Sốc với Beckham "bắn" 9 ngoại ngữ thành thạo, tưởng ngầu mà giả mạo đến rùng mình

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:44 26/04/2019

Từng khung hình đều được ghi lại sắc nét, nhưng bí mật đằng sau lại khiến người ta giật mình.

Bên cạnh những thành tích hàng khủng của mình trong giới túc cầu, David Beckham vẫn luôn tự hào với việc trở thành một trong những idol chuẩn soái ca của tuổi thơ thế hệ 8x, 9x. Thế nhưng, dù có hâm mộ chú Beck nhà ta đến thế nào, đảm bảo bạn cũng phải khóc thét sau khi thấy video sau đây.

David Beckham nói 9 thứ tiếng thành thạo, nhưng sự thật đằng sau lại khác hẳn

Vẫn là gương mặt đẹp như tạc tượng ngày nào, nhưng điểm khiến nó trở nên kỳ dị và rùng rợn là việc David Beckham đã nói tới 9 thứ tiếng trong video này. Nói 9 ngôn ngữ thì sao, chẳng phải đó là một tài năng xuất chúng ư? Câu trả lời sẽ là không nếu như mỗi lần chuyển câu, một giọng nói khác lại xuất hiện, và dáng vẻ khẩu hình miệng của Beckham trông có phần gượng ép hơn bình thường, cứ như anh bị kiểm soát bởi thứ gì đó vậy.

Thực chất, video này thực sự được Beckham tham gia diễn xuất, nhưng phần khẩu hình đã được một phần "phù phép" bởi công nghệ kỹ xảo và trí tuệ nhân tạo (AI) để nói được 9 ngôn ngữ với 9 giọng điệu khác nhau, trong khi khuôn miệng vẫn rất khớp. Đây là sản phẩm được hợp tác làm ra bởi RG/A, Ridley Scott Associates và Synthesia trong một chiến dịch kêu gọi chung tay giảm thiểu dịch bệnh sốt rét.

Công cụ AI giúp làm nên video trên cũng không quá xa lạ: Deepfake. Đó là một nền tảng thông minh đột phá khi có thể tự nhận biết để giả mạo các chuỗi hình ảnh dựa trên mẫu có sẵn. Trước đây, Deepfake từng bị kẻ xấu lợi dụng để ghép mặt các celeb nổi tiếng vào clip "đen" nhằm câu view.

Sốc với Beckham bắn 9 ngoại ngữ thành thạo, tưởng ngầu mà giả mạo đến rùng mình - Ảnh 2.

"Wonder Woman" Gal Gadot là một trong những nạn nhân nổi đình đám khi bị ghép mặt bởi Deepfake trong tay kẻ xấu.

Ê-kíp làm video phải thừa nhận Deepfake đã giúp họ tiết kiệm rất nhiều công sức. Thay vì bắt buộc Beckham phải nhớ từng lời thoại ngoại ngữ và diễn đi diễn lại, các công đoạn khó nhất có thể phó mặc cho Deepfake tự điều chỉnh xử lý.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Viên Minh - cô dâu duyên dáng, hiểu chuyện, chiếm trọn yêu thương, trân trọng từ gia đình, bạn bè Công Phượng

    Viên Minh phải tốt như thế nào, xứng đáng với sự trân trọng đó như thế nào để Công Phượng sẵn sàng "làm tất cả để chúng ta hạnh phúc" đây?
  • Đọc thêm