"Sốc toàn tập" với mức vé chợ đen xem chung kết AFF Cup 2018

TED TRẦN - TRUNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 20:35 13/12/2018

Đội tuyển Việt Nam có cơ hội nâng cao cúp vô địch AFF Cup sau 10 năm chờ đợi. Điều đó khiến nhu cầu tới sân của người hâm mộ (NHM) càng tăng cao. Và chỉ chờ có thế, "phe vé" đã tranh thủ đội giá vé lên tới mức "trên trời" khiến nhiều người tỏ ra ngao ngán.

Người hâm mộ hạnh phúc với tấm vé xem chung kết AFF Cup 2018. Video: Ted Trần.

Sáng 13/12, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tiến hành trả vé chung kết AFF Cup 2018 cho những người hâm mộ đã đặt mua thành công trong các đợt bán vé online trước đó. Và đây cũng là lúc mà nhiều phe vé có thêm "đợt hàng mới" để chào mời những cổ động viên không mua được vé. 

Với việc đội tuyển Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ nâng cao cúp vô địch AFF Cup, dân "phe vé" càng được dịp hét những mức giá "trên trời" dành cho NHM. Cụ thể, xung quanh khu vực sân Mỹ Đình, giá vé xem trận chung kết lượt về đã tăng một cách chóng mặt. 

Theo đó, những cặp vé ở hai khán đài C và D, được VFF bán với giá 200.000 đồng/chiếc thì nay đã được các phe vé chào mời với giá từ 5 triệu đến 8 triệu đồng/cặp.

Những vé có mệnh giá 350.000 đồng/chiếc được mời mua với giá khoảng 10 triệu đồng/cặp. Vé có mệnh giá 500.000 đồng/chiếc được rao bán với mức giá từ 12 triệu - 15 triệu đồng/cặp.

Sốc toàn tập với mức vé chợ đen xem chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

Trong buổi sáng ngày 13/12, thời điểm VFF trả vé cho NHM cũng là lúc mà những "phe vé" bắt đầu hoạt động tích cực hơn khi liên tục chào mời những NHM không có vé. Ảnh: Ted Trần

Đáng kinh ngạc hơn, những vé tại khán đài A được VFF bán với mức giá 600.000 đồng/chiếc nay được rao bán với mức thấp nhất là 18 triệu đồng/cặp. Thậm chí, dạo một vòng trên mạng xã hội, có người rao bán với mức giá lên tới 25 triệu đồng/cặp. Giá vé được đẩy lên cao cũng một phần vì dân phe "khan hàng". Từ khi VFF áp dụng phương thức bán vé online, dân buôn khó tiếp cận được nguồn hàng hơn. Bởi vậy, thị trường chợ đen lúc nào cũng xảy ra tình trạng thiếu vé nếu có người mua với số lượng lớn để đi cùng nhóm bạn hoặc gia đình. 

Có thể thấy, mặc dù giá vé "chợ đen" là rất cao song vẫn có nhiều người hâm mộ bỏ ra những khoản tiền cực khủng để sở hữu vé vào sân theo dõi đội tuyển Việt Nam thi đấu vào tối 15/12. 

Sốc toàn tập với mức vé chợ đen xem chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh 3.

Những cặp vé với trị giá chỉ vài trăm nghìn đang được thổi phồng lên tới hàng chục lần. Ảnh: Ted Trần


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm