Sốc óc vì 1 chi tiết Harry Potter tập 1 "úp mở" việc Voldemort vẫn còn sống, có thể trở lại: Fan tranh luận kịch liệt, sự thật là gì?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 06/02/2022

Một chi tiết nhỏ nhưng quan trọng trong Harry Potter tập 1 đã khiến netizen tranh luận về khả năng Voldemort có thể trở lại trong tương lai.

Xuyên suốt 7 tập truyện, 8 phần phim Harry Potter chính là hành trình của nam chính để truy lùng, tiêu diệt Chúa tể hắc ám Voldemort - kẻ phản diện đáng sợ và tàn bạo. Ở phần cuối, Harry Potter đã thành công trong việc đánh bại Chúa tể Voldemort, và hắn được cho là đã chết mãi mãi, không thể quay trở lại. Thế nhưng, một chia sẻ đặc biệt của tác giả J.K. Rowling trên trang Pottermore từ lâu đã hé lộ thông tin chấn động về Voldemort, khiến khán giả tranh cãi, thảo luận nhiệt liệt.

Sốc óc vì 1 chi tiết Harry Potter tập 1 úp mở việc Voldemort vẫn còn sống, có thể trở lại: Fan tranh luận kịch liệt, sự thật là gì? - Ảnh 1.

Cụ thể, trong bài viết về Giáo sư Quirrell (người xuất hiện trong tập đầu tiên), nữ tác giả đã chia sẻ thêm về mối quan hệ "cộng sinh" giữa Quirrell với một mảnh linh hồn của Voldemort. Trong Harry Potter tập 1, Voldemort thực chất luôn tồn tại đằng sau đầu của Quirrell, được khéo léo che lại bằng một chiếc khăn quấn đầu. Tuy nhiên, sự tồn tại này của Voldemort trong Quirrell còn đáng sợ hơn thế.

Sốc óc vì 1 chi tiết Harry Potter tập 1 úp mở việc Voldemort vẫn còn sống, có thể trở lại: Fan tranh luận kịch liệt, sự thật là gì? - Ảnh 2.

Chia sẻ của tác giả J.K. Rowling về sự tồn tại của Voldemort trong cơ thể của Quirrel:

Mặc dù Quirrell không đánh mất linh hồn của mình, ông ta lại hoàn toàn bị thống trị bởi Voldemort. Hắn ta cũng khiến cơ thể của Quirrell bị biến đổi: giờ đây Voldemort hiện hữu đằng sau đầu của Quirrell và điều khiển từng động tác của ông ta, bắt ông phải giết người. Quirrell đã nhiều lần cố chống cự, nhưng Voldemort vẫn quá hùng mạnh.

Quirrell, từ đó, trở thành một Trường Sinh Linh Giá tạm thời cho Voldemort. Ông dần trở nên kiệt sức vì phải chống cự với linh hồn hắc ám quá hùng mạnh đang ở trong mình. Cơ thể của Quirrell bị thiêu đốt khi chạm vào Harry, nhờ vào năng lực bảo vệ mà mẹ Harry đã để lại trên cậu trước khi bà chết. Khi cơ thể mà Voldemort và Quirrell cùng chia sẻ bị thiêu đốt vì chạm vào Harry, Voldemort đã trốn thoát kịp thời nhằm tự cứu mình, để lại Quirrell yếu đuối gục chết.

Như vậy, Voldemort đã vô tình tạo ra một Trường Sinh Linh Giá mới trong ông thầy Quirrell, và mảnh linh hồn ấy đã nhanh chóng "tẩu thoát" kịp thời. Nhiều khán giả cho rằng mảnh linh hồn này có thể đã lang bạt đến một nơi vô định, vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ nhưng còn yếu ớt. Nếu được trao thêm sức mạnh, phải chăng Chúa tể Voldemort sẽ trở lại?

Tuy nhiên, giả thuyết ấy cũng sớm bị dập tắt bởi nhiều khán giả khác. Mảnh linh hồn này được cho là đã chạy đến một cánh rừng ở Albania - nơi sau này được Đuôi Trùn tìm thấy và "hồi sinh" trở lại hình hài của con người trong Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa.

Sốc óc vì 1 chi tiết Harry Potter tập 1 úp mở việc Voldemort vẫn còn sống, có thể trở lại: Fan tranh luận kịch liệt, sự thật là gì? - Ảnh 4.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng như vậy, Voldemort đã có ít lần hớ hênh, vô tình tạo ra Trường Sinh Linh Giá mà chính hắn còn không biết. Rất có thể trong nhiều năm gây ra tội ác của mình, Voldemort đã còn tạo ra Trường Sinh Linh Giá khác chưa hề được phát hiện thì sao?

Nguồn ảnh: Warner Bros.

https://kenh14.vn/soc-oc-vi-1-chi-tiet-harry-potter-tap-1-up-mo-viec-voldemort-van-con-song-co-the-tro-lai-fan-tranh-luan-kich-liet-su-that-la-gi-20220205212428696.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày