"Soái ca" Hà Nội thản nhiên bê trộm hòm công đức ở chùa trước mặt nhiều người

Bá Cường, Theo Thời Đại 14:33 02/10/2018

Mặc dù có rất nhiều người đang làm lễ cất nóc và đặt chuông chùa, thế nhưng một thanh niên đã bất ngờ bê trộm hòm công đức ngay trước mặt khiến tất cả không khỏi ngỡ ngàng.

Ngày 2/10, một lãnh đạo Công an xã Tam Hưng (huyện Thanh Oai, Hà Nội) xác nhận trên địa bàn mới xảy ra vụ việc một thanh niên bê trộm hòm công đức trong lễ cất nóc, dựng chuông tại chùa Thái Ân.

Soái ca Hà Nội thản nhiên bê trộm hòm công đức ở chùa trước mặt nhiều người - Ảnh 1.

Đối tượng tự ý bê trộm hòm công đức trước sự ngỡ ngàng của nhiều người (Ảnh FB).

Theo vị lãnh đạo này, ngày 30/9, công an xã nhận được thông tin vụ việc. Ngay sau đó, đơn vị đã nhanh chóng báo Công an huyện Thanh Oai trực tiếp xuống điều tra.

Qua hình ảnh trích xuất camera, đối tượng được xác định là một nam thanh niên mặc quần áo thâm nâu của phật tử. Trước khi xảy ra sự việc, đối tượng đã có mặt tại buổi lễ, làm việc rất chăm chỉ khiến mọi người cho rằng hắn là người nhà chùa hoặc của đơn vị xây dựng.

Soái ca Hà Nội thản nhiên bê trộm hòm công đức ở chùa trước mặt nhiều người - Ảnh 2.

Hình ảnh trích xuất camera (Ảnh fb).

Một nguồn tin khác cho rằng đối tượng đã hướng dẫn mọi người bỏ tiền vào hòm công đức trong suốt buổi lễ. Hết buổi lễ hắn lại bê hòm công đức đó đi.

Một cán bộ xã Tam Hưng cho biết, đối tượng có cả chìa khóa của hòm công đức, sau buổi lễ  đã mang trả lại cả hòm lẫn chìa khóa cho nhà chùa, bên trong có hơn 6 triệu đồng. 

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm