Sở Y tế Vĩnh Long mời BV Từ Dũ tham gia làm rõ nguyên nhân 2 bé song sinh tử vong trong bụng mẹ

Tứ Quý, Theo Thời Đại 15:52 18/09/2018

Sau khi người nhà ôm thi thể 2 bé song sinh đến bệnh viện tỉnh Vĩnh Long để quy trách nhiệm cho bác sĩ, Sở Y tế tỉnh này đã vào cuộc và mời chuyên gia từ BV Từ Dũ TP. HCM tham gia làm rõ nguyên nhân tử vong.

Ngày 18/9, đại diện Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết đã nhận được báo cáo của bệnh viện đa khoa Vĩnh Long về vụ việc người nhà ôm thi thể 2 bé song sinh đến bệnh viện quy trách nhiệm vì nghi ngờ rằng chính sự tắc trách của bác sĩ khiến thai nhi tử vong trong bụng mẹ.

Sau khi nhận được báo cáo từ BV Vĩnh Long, ông Nguyễn Công Tuấn - Phó Giám đốc sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết đơn vị này đã liên hệ với BV Từ Dũ (TP. HCM) để mời chuyên gia từ BV này tham gia cùng hội đồng chuyền môn để phân tích, làm rõ nguyên nhân 2 bé song sinh tử vong trong bụng mẹ.

Bên cạnh đó, làm rõ có hay không sự tắc trách của các bác sĩ bệnh viện Vĩnh Long trong việc này như người nhà 2 bé song sinh đã tố.

Sở Y tế Vĩnh Long mời BV Từ Dũ tham gia làm rõ nguyên nhân 2 bé song sinh tử vong trong bụng mẹ - Ảnh 1.

Người nhà mang thi thể 2 bé song sinh đến BV Vĩnh Long quy trách nhiệm.

Ông Tuấn cũng cho biết thêm, hiện công an đã vào cuộc, phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ việc.

"Sau khi sự việc xảy ra, sở Y tế tỉnh Vĩnh Long đã yêu cầu bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long báo cáo vụ việc. Do đang chờ kết luận khám nghiệm tử thi từ cơ quan công an nên dự kiến sang tuần tới, hội đồng chuyên môn sẽ tiến hành phân tích, làm rõ nguyên nhân tử vong đối với hai thai nhi chết lưu", ông Tuấn nói.

Theo báo cáo của BV Vĩnh Long gửi Sở Y tế tỉnh này thì báo cáo của bệnh viện gửi cho sở có nhiều điểm không giống như người nhà sản phụ trình bày mà báo chí phản ánh.

Sở Y tế Vĩnh Long mời BV Từ Dũ tham gia làm rõ nguyên nhân 2 bé song sinh tử vong trong bụng mẹ - Ảnh 2.

Sản phụ Thu đau buồn khi mất 2 con đang điều trị tại BV Cần Thơ.

Cụ thể, thai song sinh chỉ mới 35,5 tuần tuổi, sản phụ chỉ nhập viện theo dõi thai nhi và dưỡng thai, theo dõi chuyển dạ chứ chưa có dấu hiệu sinh.

Từ lúc nhập viên tim thai vẫn bình thường, nhưng đến ngày 15/9, bác sĩ tiến hành siêu âm kiểm tra thì phát hiện 2 thai nhi đã chết lưu. Lúc này, bệnh viện có yêu cầu mổ nhưng người nhà sản phụ không đồng ý.

Như đã thông tin, trước đó tối ngày 15/9 hơn chục người thân của sản phụ vì bức xúc đã mang 2 thi thể bé song sinh quay trở lại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long đòi gặp bác sĩ trực và ban Giám đốc bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân chết mà họ cho là bất thường.

Theo người nhà, họ nghi ngờ bác sĩ tắc trách dẫn đến cặp thai nhi tử vong trong bụng mẹ.

Do quá đông người nên lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để đảm bảo ổn định trật tự, tránh ảnh hưởng đến bệnh nhân khác đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • TP.HCM: Người phụ nữ biến chứng tử vong nhanh tại bệnh viện sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực

    Sau 1 tuần tiêm filler nâng ngực, nữ bệnh nhân bị suy hô hấp, tổn thương phổi nặng nề và tử vong bất thường.
  • Đọc thêm