Số thương vong trong vụ hỏa hoạn tại Bangladesh lên đến 95 người

BÍCH LIÊN, Theo TTXVN 18:32 29/03/2019

Theo thông tin cập nhật của cảnh sát, 25 người đã thiệt mạng và trên 70 người bị thương trong vụ cháy tòa nhà RF Tower ở Bangladesh.

Giám đốc Cơ quan cứu hỏa Bangladesh Shakil Newaj cho biết cơ quan này đã từng cảnh báo ban quản lý tòa nhà thương mại RF Tower cải thiện các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ, song họ đã không quan tâm đến đề nghị này.

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Newaj cho biết: "Các biện pháp an toàn cháy nổ trong tòa nhà này rất kém. Không có bình cứu hỏa. Lối thoát hiểm chỉ tồn tại trên danh nghĩa".

Số thương vong trong vụ hỏa hoạn tại Bangladesh lên đến 95 người - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa và tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường vụ cháy tòa thương mại 22 tầng ở Dhaka ngày 28/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát cho biết sẽ thẩm vấn chủ tòa nhà RF Tower trong khuổn khổ cuộc điều tra vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại đây đầu giờ chiều 28/3, sau khi chính quyền cáo buộc tòa nhà này không có các biện pháp an toàn cháy nổ đúng tiêu chuẩn.

Theo thông tin cập nhật của cảnh sát, 25 người đã thiệt mạng và trên 70 người bị thương trong vụ cháy trên. Các tầng bị ảnh hưởng nặng nề nhất là từ tầng 8 - 10. Một số người mắc kẹt trong tòa nhà khi xảy ra vụ việc đã tìm cách thoát thân bằng việc trượt xuống các dây cáp bên sườn tòa nhà.

Theo một nghiên cứu năm 2012 của Đại học Công nghệ và Kỹ thuật Bangladesh, hầu hết các tòa nhà cao tầng ở thủ đô Dhaka của nước này không trang bị đầy đủ các biện pháp an toàn cháy nổ. Giáo sư Mehedi Ahmed Ansari cho biết chỉ 2 tòa nhà trong số 112 tòa nhà được khảo sát là đáp ứng đúng tiêu chuẩn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm