Sở thú Trung Quốc thả con lừa sống làm mồi cho hổ trước sự chứng kiến của trẻ nhỏ

Skye, Theo Thời Đại 14:17 06/06/2017

Vụ việc xảy ra tại sở thú Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc đã gây phẫn nộ trong dư luận. Nhiều người cho rằng, việc để trẻ nhỏ đi chơi sở thú nhìn thấy cảnh tượng này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tinh thần các em.

Vào mỗi dịp hè, sở thú là nơi thu hút nhiều gia đình đưa con em mình tới tham quan, vui chơi sau một kỳ học đầy vất vả. Tuy nhiên, nếu chứng kiến cảnh tượng này, chắc chắn nhiều người không khỏi rùng mình và chẳng bao giờ dám đưa con đi sở thú nữa.

Đoạn video con lừa bị ném vào trong chuồng hổ gây bức xúc trong dư luận.

Theo tin từ Shanghaiist, một đoạn video đã ghi lại được cảnh các nhân viên tại sở thú Thường Châu, Giang Tô, Trung Quốc đẩy một con lừa sống vào trong chuồng hổ. Như người xem có thể thấy trong đoạn video ngắn, các nhân viên bắc một chiếc ván và cố gắng đẩy con lừa vào hồ nước trong chuồng hổ, bất chấp việc con lừa giãy giụa để tìm cách thoát thân. 

Ngay khi rơi xuống nước, con lừa tội nghiệp bị tấn công ngay lập tức bởi 2 con hổ đang háu đói. Cảnh tượng man rợ đó diễn ra ngay trước mặt khách tham quan; 2 con mãnh thú thi nhau tấn công con mồi, ngoạm cổ, thực hiện những cú cắn chí mạng. Dù có cố gắng bơi thoát thân nhưng con lừa cũng không tránh khỏi cái chết thảm thương và bị 2 con hổ kéo lê vào bờ.

Sở thú Trung Quốc thả con lừa sống làm mồi cho hổ trước sự chứng kiến của trẻ nhỏ - Ảnh 2.

Những nhân viên sở thú đẩy con lừa vào chuồng hổ.

Chỉ trong vòng nửa giờ, con lừa đã bị làm thịt và thành bữa tiệc thịnh soạn cho cả đàn hổ kéo đến. 

Lý giải cho đoạn video trên, sở thú Thường Châu cho biết vụ việc xảy ra là do một bên cổ đông của sở thú thực hiện chứ không phải nhân viên sở thú. Bên cổ đồng này sai một số người vào trong sở thú để mang động vật ra ngoài bán, bao gồm cả con lừa này. Tuy nhiên, khi bị lực lượng an ninh ngăn chặn, nhóm người này đã quẳng con lừa tội nghiệp vào chuồng hổ, bất chấp sự ngăn cản của du khách và nhân viên sở thú. 

Đoạn video đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc hết sức bất bình. Đa phần các ý kiến đều cho rằng sở thú là nơi lui tới của nhiều gia đình, đặc biệt các em nhỏ nên việc để chúng thấy cảnh tượng dã man này là phi giáo dục và có ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của trẻ nhỏ.

"Đây quả thật là hành động man rợ; họ có thể vứt thịt cho hổ ăn thay vì đẩy cả con lừa sống tội nghiệp vào trong chuồng như vậy", một độc giả bình luận. Tuy nhiên, một số ý kiến khác lại cho rằng đây có thể là cách tốt để dạy cho hổ không quên bản năng săn mồi. 

Hiện tại, cảnh sát vẫn đang điều tra xem bên nào phải chịu trách nhiệm cho sự vụ lần này.

Sở thú Trung Quốc thả con lừa sống làm mồi cho hổ trước sự chứng kiến của trẻ nhỏ - Ảnh 3.

Chỉ trong vòng nửa giờ, con lừa đã thành bữa tiệc ngon cho bầy hổ háu đói.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm