So thần thái của hậu duệ Tiểu Long Nữ: Kẻ bay như chim, người làm lố trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký

JC, Theo Helino 00:00 02/03/2019

Xuất hiện "chớp nhoáng" ở những phân cảnh cuối cùng trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, tuy nhiên, nhân vật Hoàng Sam nữ tử luôn nhận được sự chú ý lớn từ cộng đồng người hâm mộ truyện Kim Dung.

Nếu nói nhân vật phụ nào ấn tượng nhất trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký, chắc chắn sẽ thuộc về cái tên Hoàng Sam nữ tử. Bối cảnh của tác phẩm rơi vào khoảng thời gian, lúc Dương Quá và Tiểu Long Nữ ở ẩn đã được 80 năm, lúc này Trương Vô Kỵ đã là giáo chủ Minh Giáo. Sự xuất hiện của nhân vật bí ẩn, biết cách sử dụng môn võ công Cửu Âm Chân Kinh bạch cốt trảo thuần thục đã tạo nên sự tò mò lớn cho khán giả. Cho đến tận bây giờ, khán giả vẫn không ngừng "cảm thán" mỗi khi Hoàng Sam nữ tử xuất hiện.

Hoàng Sam Nữ Tử qua các phiên bản "Ỷ Thiên Đồ Long Ký"

Hồ Tiểu Nhiễm - Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2003)

Đối với lứa khán giả đầu những năm 9x, phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký ra mắt 2003 được coi là tác phẩm tuổi thơ của mọi nhà. Với sự tham gia của "ngũ a ca" Tô Hữu Bằng trong vai Trương Vô Kỵ, anh chàng đã cùng Giả Tịnh VănCao Viên Viên tạo nên chuyện tình tay ba thú vị trong phim. Bên cạnh yếu tố võ thuật, đây được cho là phiên bản "cải biên" khá nhiều khi thêm thắt không ít những chi tiết "na ná" phim thần tượng.

So thần thái của hậu duệ Tiểu Long Nữ: Kẻ bay như chim, người làm lố trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 2.

Trong phiên bản này, sự xuất hiện của Hoàng Sam nữ tử, vai diễn do Hồ Tiểu Nhiễm đảm nhận được cho là có sự xuất hiện "khá lố". Ngay cả khi thời lượng lên sóng khá khiêm tốn, Kim Dung lão sư cũng không "chịu khó" viết nhiều mấy về nhân vật này, nhưng cô nàng cứ ra mắt võ lâm quần hùng là phải kéo theo cả "quân đoàn đờn ca tài tử", thị uy dân tình.

Chị đã xuất hiện thì phải hoành tráng, từ tiêu, sáo, đàn tì bà đều có đủ để nghênh đón chị.

Khí chất thần tiên có phần hơi khiêm tốn, nhưng được cái "đội hỗ trợ" lại hùng hậu.

Lưu Thi Thi - Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2009)

Ở phiên bản của Trương Kỷ Trung, Hoàng Sam nữ tử có sự xuất hiện hoành tráng và "chất hơn". Vai diễn "con cháu Tiểu Long Nữ" lần này do nữa diễn viên Lưu Thi Thi đảm nhận. Lên hình với thời lượng khá khiêm tốn, nhưng Lưu Thi Thi vẫn thừa sức hớp hồn khán giả bởi vẻ ngoài mong manh, lạnh lùng và "đậm" khí chất thần tiên, xứng đáng là con cháu của Tiểu Long Nữ.

Tiểu Long Nữ xuất hiện trong phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp của Trương Kỷ Trung.

Đến bây giờ phân cảnh này vẫn là một huyền thoại.

Hoàng Sam nữ tử cũng khí chất không kém cạnh.

Bên cạnh vẻ ngoài xinh đẹp, Lưu Thi Thi cũng để lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả từng xem Ỷ Thiên Đồ Long Ký bản 2009 với võ công thượng thừa. Hạ gục Chu Chỉ Nhược chỉ trong vòng một nốt nhạc. Gương mặt của Lưu Thi Thi cũng phù hợp với vẻ lạnh lùng của nữ nhân Cổ Mộ phái.

So thần thái của hậu duệ Tiểu Long Nữ: Kẻ bay như chim, người làm lố trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 8.

Lưu Thi Thi để lại dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người xem.

Triệu Hàn Anh Tử - Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2019)

Là phiên bản truyền hình mới nhất của bộ tiểu thuyết nổi tiếng Ỷ Thiên Đồ Long Ký, bộ phim gây bão cư dân mạng trong những ngày qua bởi lùm xùm về chỉ đạo võ thuật không khác gì "Cô dâu 8 tuổi". Trong phiên bản lần này, người sẽ vào vai hậu duệ của Dương Quá và Tiểu Long Nữ sẽ là nữ diễn viên trẻ Triệu Hàn Anh Tử. Với tạo hình trang phục màu vàng khá giống bản 2009, cư dân mạng dự đoán với gương mặt của Triệu Hàn Anh Tử, nữ diễn viên trẻ khó lòng vượt qua tường thành đàn chị Lưu Thi Thi.

So thần thái của hậu duệ Tiểu Long Nữ: Kẻ bay như chim, người làm lố trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 9.

Hình ảnh hậu trường của phim.

So thần thái của hậu duệ Tiểu Long Nữ: Kẻ bay như chim, người làm lố trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký - Ảnh 10.

Nhan sắc ngang tầm "hot girl kem trộn" chứ hoàn toàn không có tiên khí.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với Hoàng Sam Nữ Tử phiên bản nào nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký hiện đang lên sóng trên Đằng Tấn vào lúc 20h, mỗi tuần thứ Tư đến thứ Sáu, mỗi ngày 2 tập.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm