Sợ sinh viên học Triết chán, Trung Quốc làm phim hoạt hình Karl Marx đẹp trai như soái ca ngôn tình

Chan, Theo Helino 10:00 21/12/2018

Bộ phim hoạt hình đã được Trung Quốc sản xuất để kỉ niệm 200 năm ngày sinh của nhà Triết học vĩ đại này.

Vốn biết Triết học là một môn khó nhằn, ít chiếm được sự quan tâm và hứng thú của mọi người. Nhưng thay vì cố nhồi nhét một mớ kiến thức vào đầu với những tuyên ngôn khó hiểu của các nhà lãnh tụ; một nhà sản xuất phim xứ Trung đã quyết định cho ra đời bộ phim hoạt hình riêng mang tên "The Leader" (người đứng đầu) về Karl Marx để góp phần giúp cho môn học bớt khô khan hơn, đồng thời kỷ niệm 200 năm ngày sinh của nhà Triết học vĩ đại này.

Các Mác có vẻ ngoài "soái ca" trong phim hoạt hình do Trung Quốc sản xuất

Mới đây, trên trang web Bilibili.com, chuyên phát hành video có trụ sở tại Trung Quốc, đã thông báo rằng bộ phim riêng về Karl Marx sẽ sớm được ra mắt trong thời gian sắp tới. Điều khiến cộng đồng mạng chú ý sau khi xem trailer của đoạn phim chính là ngoại hình chuẩn nam thần của nhà triết gia.

Chắc hẳn không ai quên được hình ảnh cụ Marx râu tóc bạc phơ, hiền từ trong những bức ảnh nhìn thấy từ bé. Nhưng nhà triết học thời trẻ trong The Leader đã hoàn toàn lột xác thành một hình tượng mới. Karl Marx sở hữu một ngoại hình đẹp trai, trẻ trung, mái tóc xám bồng bềnh hớp hồn tất cả mọi người.

Sợ sinh viên học Triết chán, Trung Quốc làm phim hoạt hình Karl Marx đẹp trai như soái ca ngôn tình - Ảnh 2.

Ngoài đời thật...

Ngoài việc kể về những lý thuyết về kinh tế và chính trị mà Karl Marx nghĩ ra, bộ phim hoạt hình còn đề cập đến những chi tiết lãng mạn như mối quan hệ của ông với người vợ kết hôn năm 1843 - Jenny von Hampalen, có bảy người con và tình bạn của ông với Friedrich Engels, Bilibili cho biết.

Sau khi đoạn giới thiệu về phim được Bilibili đăng tải đã có đến gần 10.000 người xem vào chiều thứ Tư (19/12) và 14.000 người theo dõi, ngóng chờ phim ra mắt. Hiện tại, rất nhiều người mong chờ sớm được xem bộ phim về Triết gia Karl Marx trong hình tượng một soái ca. Đồng thời bày tỏ hi vọng điều này sẽ giúp môn học trở nên lý thú hơn.

Trailer chinh thức của bộ phim về Các Mác - The Leader

Karl Heinrich Marx, thường được phiên âm là Các Mác trong các tài liệu tiếng Việt, sinh ngày 5/5/1818 tại Trier, Vương quốc Phổ – mất 14/3/1883 tại Luân Đôn, Vương quốc Anh. Ông là nhà triết học người Đức gốc Do Thái, và cũng là nhà kinh tế, nhà sử học, nhà lãnh đạo cách mạng của Hiệp hội Người lao động Quốc tế. Theo kết quả nghiên cứu từ Đại học Indiana tại Bloomington, Marx là học giả có ảnh hưởng nhất thế giới dựa trên số lượng nghiên cứu và độ phổ biến của các nghiên cứu.

(Theo SCMP, Sohu)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14