So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 31/10/2020

Vừa được giao đến tay khách hàng vào tuần trước với nhiều thay đổi về camera, liệu iPhone 12 Pro sẽ thể hiện như thế nào trước người anh iPhone 11 Pro đã ra mắt hơn 1 năm? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu.

iPhone 12 Pro được giới thiệu với cấu hình 3 camera tương tự như 11 Pro với một camera chính góc rộng, một tele và một góc siêu rộng nhưng tất cả đều đã được cải tiến. Tuy nhiên, model mới này còn sở hữu thêm một cảm biến đo chiều sâu LIDAR, giúp cải thiện vấn đề chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng. Cụm camera TrueDepth ở mặt trước máy cũng có nhiều thay đổi.

So sánh camera iPhone 12 Pro và 11 Pro

Hỗ trợ cho bộ 3 camera trên là bộ vi xử lý Apple A14 cực kỳ mạnh mẽ, bên cạnh đó là một chip xử lý hình ảnh hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ cho chất lượng hình ảnh và video vượt trội so với người tiền nhiệm.


Cụm camera trước TrueDepth

Camera selfie trên iPhone 12 Pro có phần cứng giống hệt người tiền nhiệm với cảm biến 12MP, ống kính khẩu độ f/2.2. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của chip A14 mới, iPhone 12 Pro đã có thể chụp ảnh selfie và quay video time-lapse ở chế độ Night Mode, ghi lại video với định dạng Dolby Vision HDR, Deep Fusion, Smart HDR 3... và nhiều tính năng nâng cao khác mà iPhone 11 Pro không có.

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro - Ảnh 3.

Cả Deep Fusion và Smart HDR 3 đều hỗ trợ rất tốt cho việc chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng trung bình trở xuống. Hình ảnh cho ra từ iPhone 12 Pro sẽ có độ sâu, độ nét và sự cân bằng giữa các vùng sáng tối tốt hơn đáng kể so với iPhone 11 Pro.

Trên thực tế, người dùng cần sử dụng máy để chụp ảnh cũng như quay video ở các điều kiện thích hợp để có thể thấy được những cải tiến của iPhone 12 Pro, ảnh chụp ở chế độ Night Mode là minh chứng điển hình nhất cho những cải tiến nói trên.


Những cải tiến của cụm camera sau

Thuật toán Smart HDR 3 và Deep Fusion cải tiến cũng đều xuất hiện trên camera chính của iPhone 12 Pro, cùng với đó là hệ thống ống kính mới, cho độ mở lớn hơn cũng cải thiện khả năng thu sáng của camera này.

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro - Ảnh 5.

Ống kính tele với tiêu cự 52mm, độ mở lớn f/2.0, cùng với đó là hệ thống chống rung được cải thiện hứa hẹn sẽ cho ra những hình ảnh, cũng như video chất lượng.

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro - Ảnh 8.

Ống kính siêu rộng không có gì thay đổi, nhưng nhờ thuật toán tiên tiến, hình ảnh chụp ra từ camera này sẽ được hạn chế độ cong đáng kể và nhờ cảm biến LIDAR, giờ đây ống kính này đã có thể chụp ảnh ở chế độ Night Mode.


Hình ảnh chụp ở điều kiện đầy đủ sáng

Ở điều kiện đầy đủ sáng, hình ảnh chụp ra từ iPhone 12 Pro không có gì đáng phàn nàn, độ nét, độ tương phản và cân bằng trắng đều được xử lý một cách gọn gàng.

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro - Ảnh 10.

Ảnh chụp từ camera chính góc rộng

Một số trường hợp đặc biệt, thì iPhone 11 Pro lại chụp được những hình ảnh sắc nét hơn, tuy nhiên, trong đa số, hình ảnh trên phiên bản kế nhiệm lại đạt được độ hài hòa tốt hơn rất nhiều.


Chế độ chân dung

Con chip A14, cùng với cảm biến đo chiều sâu LiDAR cho iPhone 12 Pro khả năng tách chủ thể ra khỏi phông nền tốt hơn hẳn. LiDAR còn hỗ trợ model này chụp ảnh chân dung ở chế độ Night Mode‌ điều này không thể làm được trên iPhone 11 Pro.

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro - Ảnh 12.

Trong môi trường ánh sáng yếu và chế độ Night Mode

Một lần nữa, nhờ chip A14 và cảm biến LiDAR, ảnh chụp ở điều kiện thiếu sáng và buộc phải sử dụng Night Mode trở nên sắc nét và có chiều sâu hơn bao giờ hết.

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro - Ảnh 13.

Chế độ Night Mode cuối cùng cũng đã hỗ trợ luôn ống kính góc siêu rộng, cùng với sự hỗ trợ của LiDAR, tốc độ lấy nét cũng được cải thiện rõ rệt.

So sánh camera iPhone 11 Pro và iPhone 12 Pro - Ảnh 14.

Tạm kết

Có thể nói, iPhone 12 Pro chính là bản nâng cấp hoàn hảo về camera của người tiền nhiệm. Tuy nhiên, nếu xét về khía cạnh đột phá, Apple vẫn chưa làm được gì nhiều trên sản phẩm mới này. Vậy nên, nếu như chỉ riêng về camera, thì đây không phải lý do để người dùng iPhone 11 Pro nâng cấp. Còn nếu đang sử dụng những mẫu máy cũ hơn và mong muốn tìm kiếm mẫu smartphone có camera với hiệu suất thuộc hàng top đầu thị trường, iPhone 12 Pro, chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Theo: Macrumors

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm