Công nghệ đang làm thay đổi câu chuyện tiêu dùng giữa xưa và nay như thế nào?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 30/10/2020

Sự phát triển của công nghệ đã tác động đến mọi lĩnh vực trong đời sống và dần len lỏi vào mọi hoạt động mua sắm, tiêu dùng hàng ngày của chúng ta.

Các cô gái ở mỗi thời có cách giải quyết nhu cầu mua sắm, tiêu dùng khác nhau. Ngày nay, những cô gái hiện đại luôn tự tin đưa ra những lựa chọn tiện ích nhất, tiết kiệm thời gian nhất để có thể tận hưởng cuộc sống theo cách của riêng mình.

Công nghệ đang làm thay đổi câu chuyện tiêu dùng giữa xưa và nay như thế nào? - Ảnh 1.

Các cô gái xưa có thể dành cả tiếng đồng hồ để đến được trạm thu tiền điện. Nhưng các cô gái hiện đại bây giờ chỉ phải bỏ ra "1 phút" để có thể thanh toán các loại hóa đơn điện, nước, truyền hình… ngay trên chiếc điện thoại thông minh và thời gian còn lại họ dành để làm đẹp, xem phim và nhiều việc khác nữa.

Công nghệ đang làm thay đổi câu chuyện tiêu dùng giữa xưa và nay như thế nào? - Ảnh 2.

Dù là cô thời đại nào thì "đẹp" vẫn luôn là mục tiêu mà tất cả đều muốn theo đuổi. Thế nhưng cô gái ngày nay lại "tham" hơn nhiều, họ muốn đến nhiều nơi hơn, trải nghiệm nhiều hơn, "dịch chuyển" khi đó là phong cách sống của họ. Tất nhiên khi di chuyển thì họ sẽ cần có một tấm vé và họ tận dụng ngay các tiện ích đặt vé máy bay, tàu, xe… ngay trên ứng dụng ngân hàng.

Công nghệ đang làm thay đổi câu chuyện tiêu dùng giữa xưa và nay như thế nào? - Ảnh 3.

Ngày xưa, đang nói chuyện với người thân mà điện thoại hết tiền thì phải mất thời gian chạy ra tạp hóa, điểm bán thẻ nạp để mua. Ngày nay, các cô gái có thể nạp tiền điện thoại với nhiều mệnh giá của các nhà mạng khác nhau ngay trên ứng dụng ngân hàng.

Công nghệ đang làm thay đổi câu chuyện tiêu dùng giữa xưa và nay như thế nào? - Ảnh 4.

Nói đến sở thích của con gái thì phần lớn các cô nàng đều thích được shopping. Ngày nay những cô nàng "chất" thực sự và hiện đại thực sự mỗi lần đi mua sắm họ chỉ cần đưa điện thoại lên và quét mã QR để thanh toán.

Công nghệ đang làm thay đổi câu chuyện tiêu dùng giữa xưa và nay như thế nào? - Ảnh 5.

Thay vì tất bật ra chợ để mua sắm, cô gái thời nay có nhiều cách mua sắm hiện đại và tiện lợi hơn. Và thời gian họ tiết kiệm được sẽ dành để "enjoy" cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Công nghệ đang làm thay đổi câu chuyện tiêu dùng giữa xưa và nay như thế nào? - Ảnh 6.

Và không chỉ dừng lại ở việc thay đổi thói quen tiêu dùng, sự phát triển của công nghệ còn giúp những cô gái hiện đại dễ dàng đăng ký Online tài khoản BIDV SmartBanking mà không phải ra tận quầy như trước. Được biết, trên BIDV SmartBanking sở hữu tất cả những tiện ích từ thanh toán hóa đơn, mua sắm online, thanh toán QR Pay, đặt vé máy bay… đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng hiện đại.

Đặc biệt, từ nay đến hết ngày 22/11/2020, BIDV dành tặng chương trình khuyến mãi "Đăng ký cực dễ - Nhận quà thích mê" cho khách hàng mới đăng ký dịch vụ BIDV SmartBanking với hàng chục ngàn quà tặng hấp dẫn như xe máy điện VinFast Impes; tặng tiền vào tài khoản cho khách hàng trị giá 2 triệu đồng. Đối với khách hàng đăng ký qua các kênh trực tuyến, khách hàng được tặng thêm mã giảm giá trị giá 50.000đ khi thanh toán bằng tính năng QR Pay tại tất cả các điểm chấp nhận thanh toán VNPay QR. Thông tin chi tiết chương trình xem tại đây!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • So kè nhan sắc dàn Hoa hậu Việt Nam lúc đăng quang: Tiểu Vy được báo quốc tế ca ngợi, Kỳ Duyên nhận "gạch đá", còn Đỗ Thị Hà thì sao?

    Khoảnh khắc đăng quang của dàn Hoa hậu Việt Nam đều nhanh chóng trở thành tâm điểm bàn tán của khán giả.
  • Đọc thêm