So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này

Thục, Theo Helino 07:58 04/09/2018

Cùng so bề nhan sắc, sự nghiệp và đời tư của ba Hoàng hậu quyền lực là Thái Thiếu Phân, Tần Lam và Đổng Khiết.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 1.

So bề nhan sắc: Cả ba đều là tượng đài nhưng bất ngờ nhất là nhan sắc từng đạt giải "Á Hậu" của Thái Thiếu Phân

Tần Lam (Diên Hi Công Lược)

Tần Lam sở hữu ngoại hình đẹp mong manh, dịu dàng, giọng nói hiền từ, ngọt ngào, khí chất nhẹ nhàng, thể hiện đầy đủ phong thái của một vị "mẫu nghi thiên hạ". Nhìn người đẹp vào vai Phú Sát Dung Âm, không ai nghĩ cô nàng đã bước sang tuổi thứ 37, nhiều cư dân mạng cho rằng với gương mặt này, Tần Lam chỉ như thiếu nữ đôi mươi.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 2.

Nhan sắc xinh đẹp, ngọt ngào khiến bao trái tim say đắm của "Phú Sát Dung Âm" Tần Lam

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 3.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 4.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 5.

Dù đã bước sang tuổi thứ 37 nhưng nhìn "Hoàng hậu" Tần Lam chỉ như thiếu nữ đôi mươi

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 6.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 7.

Khi đổi cách trang điểm, Tần Lam toát lên vẻ kiêu kỳ, sang chảnh đến bất ngờ

Đổng Khiết (Như Ý Truyện)

Đổng Khiết không còn là một cái tên quá xa lạ với người hâm mộ phim ảnh Hoa Ngữ, người đẹp từng được ca tụng là "ngọc nữ" xinh đẹp thanh tú, thuần khiết, mộc mạc từ cả chục năm trước. Nhưng đến nay, khi đã 38 tuổi, gương mặt không tỳ vết khi xưa cũng dần lão hoá. Có thể nhận thấy rõ trong "Như Ý Truyện", dù makeup, photoshop kĩ càng nhưng nhan sắc của Đổng Khiết đã không còn rạng ngời như xưa.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 8.

Vẻ đẹp mộc mạc đáng yêu của Đổng Khiết thời son trẻ

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 9.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 10.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 11.

Đổng Khiết của 38 tuổi không còn ngọt ngào như xưa, nhưng lại càng mặn mà, đằm thắm

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 12.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 13.

Trong những hình ảnh đã được photoshop kĩ càng, Đổng Khiết khoe trọn nhan sắc "ngọc nữ"

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 14.

Nhưng trong "Như Ý Truyện", Đổng Khiết lộ rõ gương mặt dần lão hoá

Thái Thiếu Phân (Hậu Cung Chân Hoàn Truyện)

Ít ai biết rằng nàng "Hoàng Hậu Nghi Tu" của bộ cung đấu đình đám "Hậu Cung Chân Hoàn Truyện" từng đạt giải Á Hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1991. Thái Thiếu Phân sinh năm 1973, đến nay người đẹp gần bước vào tuổi 45, gương mặt đã lão hoá, nhan sắc không rực rỡ như xưa nhưng vào thời son trẻ, Thái Thiếu Phân là tượng đài nhan sắc nổi tiếng của TVB. Nàng Á Hậu năm ấy gây thương nhớ nhờ đôi mắt long lanh, nụ cười dễ mến.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 16.

Nhan sắc xứng danh tượng đài của Thái Thiếu Phân những tháng năm son trẻ

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 17.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 18.

Người đẹp đã từng lên ngôi Á Hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Hong Kong năm 1991

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 19.

Còn đây là Thái Thiếu Phân của tuổi 45

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 20.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 21.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 22.

Tuy không ngọt ngào, rực rỡ như năm xưa nhưng Thái Thiếu Phân bây giờ càng mặn mà hơn

Về sự nghiệp: Chỉ với "Diên Hi Công Lược", Tần Lam thắng áp đảo

Tần Lam

Với sức nóng của siêu phẩm cung đấu "Diên Hi Công Lược" trong những tháng ngày qua, Tần Lam – diễn viên đảm nhiệm vai Phú Sát Dung Âm – Hiếu Hiền Hoàng Hậu vụt sáng trở thành một trong những cái tên được chú ý nhất Cbiz hiện nay. Trước "Diên Hi Công Lược", sự nghiệp của Tần Lam có phần ảm đạm, mờ nhạt, mặc dù cô được đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Có thể kể một vài tác phẩm tiêu biểu có sự góp mặt của Tần Lam như: "Hoàn Châu Cách Cách 3", "Không yêu xin đừng làm phiền", "Một thoáng mộng mơ",…

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 23.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 24.

Trước "Diên Hi Công Lược", Tần Lam là cái tên mờ nhạt với sự nghiệp ảm đảm

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 25.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 26.

Và chỉ với vai diễn "Phú Sát Dung Âm", Tần Lam vụt sáng trở thành ngôi sao hàng đầu Cbiz

Đổng Khiết

Năm 2000, Đổng Khiết chính thức bước vào giới giải trí khi lọt vào mắt xanh của đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu. Từ đó, sự nghiệp của Đổng Khiết lên như diều gặp gió. Cô thành công trong việc chinh phục khán giả với hình tượng "ngọc nữ" dịu dàng qua các tác phẩm để đời như: "Kim Phấn Thế Gia", "Lương Sơn Bá, Chúc Anh Đài", "Tinh võ Trần Chân", "Long Hổ Môn", … Vào thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Đổng Khiết giữ vững địa vị sao hạng A, luôn được so sánh với những tên tuổi đình đám như Triệu Vy, Phạm Băng Băng, Châu Tấn,…

Nhưng sau scandal ngoại tình, Đổng Khiết rút lui khỏi giới giải trí 2 năm. Năm 2014, cô chính thức quay lại với "Mười năm yêu em", "Mẹ hổ bố mèo", "Tam Quốc Cơ Mật",… nhưng không gây được tiếng vang. Gần đây nhất, tác phẩm cung đấu "Như Ý Truyện" mà Đổng Khiết sắm vai nữ phụ "Phú Sát Lang Hoa" đang được phát sóng.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 27.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 28.

Đổng Khiết với hai vai diễn để đời là Lãnh Thanh Thu trong "Kim Phấn Thế Gia" và Chúc Anh Đài trong "Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài"

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 29.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 30.

Vai "Phú Sát Lang Hoa" trong "Như Ý Truyện" do Đổng Khiết đảm nhiệm

Thái Thiếu Phân

Nhờ đạt giải "Á Hậu 2" của "Hoa hậu Hong Kong" năm 1991, Thái Thiếu Phân được TVB "o bế", chính thức tiến vào giới giải trí với vai trò diễn viên. Vào những năm tháng đỉnh cao của sự nghiệp, Thái Thiếu Phân là sao hạng A của làng giải trí Hong Kong, được xếp vào danh sách "Tứ Tiểu Hoa Đán TVB". Có thể kể một vài tác phẩm xuất sắc của Thái Thiếu Phân như: "Bí Mật Trái Tim", "Thử Thách Nghiệt Ngã", "Bàn Tay Nhân Ái",…

Năm 2011, "Hậu Cung Chân Hoàn Truyện" chính thức phát sóng và được gọi là tượng đài cung đấu của Trung Quốc. Thái Thiếu Phân đảm nhiệm vai "Hoàng Hậu Nghi Tu" bên ngoài hiền hậu, bên trong độc ác đã nhận được nhiều phản hồi tốt của khán giả. Hiện nay tuy không có nhiều tác phẩm đáng chú ý nhưng Thái Thiếu Phân vẫn là một trong những nữ diễn viên Hong Kong được chào đón nhất tại Đại Lục.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 31.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 32.

Thái Thiếu Phân thuở còn là nữ diễn viên "vàng" của TVB

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 33.

Hoàng Hậu Nghi Tu trong "Hậu Cung Chân Hoàn Truyện" xứng đáng là vai diễn để đời của Thái Thiếu Phân

Về đời tư: Trùm scandal thuộc về Đổng Khiết

Tần Lam

Scandal mất điểm nhất của Tần Lam là cô đã từng để trợ lý phải quỳ xuống cầm mic cho mình phỏng vấn. Hình ảnh này được tung lên mạng xã hội khiến nhiều cư dân mạng lên án Tần Lam nặng nề. Ngoài ra, người đẹp còn vướng phải tin đồn phẫu thuật thẩm mỹ.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 34.

Hình ảnh trợ lý quỳ xuống cầm mic cho Tần Lam bị khán giả lên án một thời

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 35.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 36.

Người đẹp cũng từng dính nghi án phẫu thuật thẩm mỹ

Xét đường tình duyên, Tần Lam từng là "người tình tin đồn" của nam thần Huỳnh Hiểu Minh. Sau khi cùng hợp tác trong "Hoàn Châu Cách Cách 3" và "Long Phiếu", Tần Lam – Huỳnh Hiểu Minh nhanh chóng phải lòng nhau. Dù chưa từng lên tiếng xác nhận nhưng hầu hết khán giả đều coi họ là cặp "kim đồng ngọc nữ" xuất sắc.

Nhưng theo nguồn tin được biết, khi Huỳnh Hiểu Minh bị tai nạn nghiêm trọng, phải nằm viện một tháng để điều trị, Tần Lam lại chỉ đến bệnh viện chăm sóc bạn trai trong vòng một tuần. Điều này khiến Huỳnh Hiểu Minh chạnh lòng. Tình cảm giữa họ ngày một nguội lạnh, dần dẫn đến chia tay.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 37.

Tần Lam và Huỳnh Hiểu Minh từng có nghi vấn hẹn hò

Sau khi "Diên Hi Công Lược" phát sóng, có nhiều nguồn tin khẳng định rằng Tần Lam hẹn hò với "Hải Lan Sát" Vương Quán Dật. Cặp đôi thường xuất hiện cùng nhau ở sân bay, trên các chương trình truyền hình, lễ trao giải. Thậm chí ngoài đời, họ cũng thường xuyên dành cho nhau những hành động thân thiết. Tuy nhiên phía công ty quản lý của người đẹp họ Tần đã lên tiếng phủ nhận, đưa ra thông báo rằng Tần Lam và Vương Quán Dật chỉ là đồng nghiệp cùng công ty.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 38.

Tần Lam và Vương Quán Dật

Đổng Khiết

Đổng Khiết từng là minh tinh hàng đầu Cbiz, đứng trên đỉnh cao bao người ngưỡng mộ, nhưng chỉ vì một scandal ngoại tình mà sự nghiệp, tình duyên của cô nàng tụt dốc không phanh.

Năm 2008, Đổng Khiết tuyên bố kết hôn với nam diễn viên Phan Việt Minh. Vào thời điểm đó, Phan Việt Minh chỉ là một nam diễn viên mờ nhạt, anh bị dán mác là kẻ "bám váy" vợ, còn Đổng Khiết được ca tụng như "ngọc nữ" vì tình yêu mà bỏ qua vật chất. Thời gian sau đó, Đổng Khiết sinh bé trai đầu lòng và ít tham gia vào các hoạt động giải trí. Thay vào đó, cô ở nhà vun vén cho chồng con, còn Phan Việt Minh nỗ lực đóng phim kiếm tiền. Đổng Khiết – Phan Việt Minh từng được coi là cặp vợ chồng trong mơ.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 39.

Gia đình ngọt ngào của Đổng Khiết và Phan Việt Minh

Nhưng giấc mơ rồi cũng có lúc sụp đổ, năm 2012, cặp đôi tuyên bố ly hôn trong sự ngỡ ngàng của công chúng. Đổng Khiết lên án chồng cũ rượu chè, cờ bạc, hay đánh đập vợ còn Phan Việt Minh lại im lặng. Thế rồi bỗng nhiên những hình ảnh tình tứ, hôn môi thắm thiết của Đổng Khiết và bạn diễn Vương Đại Trị được cánh phóng viên tung lên mạng. Nhiều thông tin cho rằng vì Đổng Khiết, Vương Đại Trị đã ly hôn vợ. Khán giả mới vỡ lẽ, hoá ra "ngọc nữ" đời thật lại là một người ngoại tình. Hình tượng của Đổng Khiết sụp đổ không cách cứu vãn.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 40.

Đổng Khiết lộ ảnh ngoại tình với bạn diễn Vương Đại Trị

Scandal tung ra làm người đẹp họ Đổng trở tay không kịp. Cô đành "ở ẩn" 2 năm, hoàn toàn không tham gia vào giới giải trí. Đổng Khiết trở lại vào năm 2014 nhưng không nhận được sự ủng hộ của khán giả. Mới đây, người quản lý của Phan Việt Minh đã lên án Đổng Khiết là một người bội tình bạc nghĩa, bề ngoài thì mang danh bông sen trắng, nhưng bản chất là cây nấm độc. Người quản lý cho biết, bố của Phan Việt Minh bị bệnh nặng muốn gặp cháu nội, Đổng Khiết không cho con trai mình tới thăm, còn nói "không có nghĩa vụ". Thậm chí bố mẹ Phan Việt Minh khóc rất nhiều khi scandal năm đó nổ ra.

Thái Thiếu Phân

Khác với hai nàng Hậu trên, scandal của Thái Thiếu Phân lại vô cùng đáng thương. Mẹ cô là một người nghiện cờ bạc, chính bà đã ép Thái Thiếu Phân tham gia các cuộc thi hoa hậu, người mẫu để kiếm đại gia "chống lưng". Khi Thái Thiếu Phân lừng danh tại Hong Kong, ỷ vào tiền của con gái, mẹ cô càng lún sâu vào cờ bạc. Người đẹp họ Thái dành cả thanh xuân để kiếm tiền trả nợ Kong cho mẹ, cô đóng phim không ngừng nghỉ, thậm chí còn phải chụp những bức ảnh "thiếu vải", đóng phim cấp ba.

Năm 2000, trước sức ép nặng nề, Thái Thiếu Phân đành mở hợp báo tuyên bố cắt đứt tình mẹ con. Cô mở lòng và kể về quá khứ tủi hờn, được khán giả đồng cảm, ủng hộ.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 41.

Thái Thiếu Phân khóc nức nở trong buổi họp báo

Về tình duyên, Thái Thiếu Phân kết hôn với nam diễn viên Trương Tấn. Cặp đôi kết hôn vào năm 2008, đến nay vừa tròn 10 năm mặn nồng. Thái Thiếu Phân đã sinh hai cô con gái cho Trương Tấn. Cô thường chia sẻ lên mạng xã hội những giây phút bình dị bên chồng con.

So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 42.
So sánh 3 Hoàng hậu quyền lực nhất Cbiz: Nhan sắc một chín một mười, nhưng đời tư scandal nhất thuộc về gương mặt trong sáng này - Ảnh 43.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Thái Thiếu Phân

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm