Số người thiệt mạng do lở đất ở Indonesia tăng lên 46 người

Phạm Hà, Theo VOV 21:46 13/03/2023

Số người thiệt mạng trong trận lở đất ở đảo Serasan, Natuna của Indonesia đã tăng lên 46 người khi lực lượng cứu hộ tiếp tục tìm thấy thêm nhiều thi thể trong đống bùn đất.

Trong tổng số 46 người thiệt mạng, có 24 nam giới và 22 nữ giới. Hiện vẫn còn 9 người mất tích. Theo người phát ngôn Cơ quan phòng chống thiên tai quốc gia, Bộ Công trình công cộng và Nhà ở Indonesia đã triển khai các thiết bị hạng nặng đến cùng với cảnh sát và quân đội để hỗ trợ hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. Thời tiết đang dần cải thiện giúp ích cho quá trình tìm kiếm và sơ tán người dân.

Số người thiệt mạng do lở đất ở Indonesia tăng lên 46 người - Ảnh 1.

Lũ bùn trong vụ lở đất ở Natuna - Indonesia. (Ảnh: Jakarta Post)

Lở đất xảy ra trên đảo Serasan, cách bờ biển Kalimantan 80 km sau 6 ngày mưa lớn. Mưa lớn cũng làm hư hại cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc, cản trở nỗ lực sơ tán vốn đã rất phức tạp ở vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên đường dây liên lạc đã được khôi phục vào cuối tuần qua.

Hiện có khoảng 2.240 người bị ảnh hưởng phải đi sơ tán để đảm bảo an toàn. Các hỗ trợ hậu cần đang được triển khai đến khu vực người dân sơ tán. Cơ quan phòng chống thiên tai quốc gia cũng giải ngân một quỹ khẩn cấp (DSP) trị giá 1 tỷ IDR (64,773 USD) cho chính quyền địa phương Natuna để thực hiện các hoạt động hỗ trợ nhân đạo sau thảm họa lở đất.

Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG) Indoneisa cảnh báo vẫn có khả năng tiếp tục xảy ra sạt lở đất nếu có mưa lớn trong khu vực.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm