Số người nhiễm SARS-CoV-2 tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) tăng đột biến

Bùi Hùng, Theo VOV 21:17 02/04/2020

Tính đến 16h chiều 2/4 (giờ địa phương), Tokyo có thêm 95 ca nhiễm SARS-CoV-2, số ca mắc mới nhiều nhất trong 1 ngày tại thủ đô Nhật Bản từ trước đến nay.

Trong số người nhiễm mới có hơn 20 người thuộc bệnh viện Eiju ở quận Taito, khoảng 15 người thuộc bệnh viện Đại học Keio có ở quận Shinjuku. Tổng số người nhiễm cho đến nay riêng ở Tokyo đã vượt quá 680 người.

Trước đó, ngày 31/3 được coi là ngày có nhiều người nhiễm mới nhất chỉ dừng lại ở con số 78.

Số người nhiễm SARS-CoV-2 tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) tăng đột biến - Ảnh 1.

Giới trẻ Nhật Bản mùa dịch Covid-19. Ảnh: Knnit.

Theo Bộ Y tế và Lao động Nhật Bản, số người nhiễm ở độ tuổi trẻ ngày càng tăng. Lý do chủ yếu là những người ở tuổi này vẫn thường xuyên tụ tập ở quán bar, nơi vui chơi giải trí…

Để ngăn chặn dịch bệnh lan nhanh, hôm nay, chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Suga Yoshihide đã ra yêu cầu đối với những người trẻ tuổi thực hiện nghiêm túc 3 tránh là; tránh nơi bí không khí, tránh nơi đông người, và tránh tiếp xúc gần. Ông cho biết thêm hiện tại ở Nhật Bản, thế hệ trẻ có rủi ro lây nhiễm cao. Những trường hợp bệnh nhẹ hoặc không có dấu hiệu bệnh do không chú ý nên đã làm tăng lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo một thống kê của Đài NHK, trong số 416 người được xác nhận nhiễm virus gây Covid-19 trong giai đoạn này, độ tuổi ngoài 30 chiếm tỷ lệ cao nhất với 89 ca. Có 62 ca thuộc độ tuổi ngoài 20, 8 ca từ 10 đến 19 tuổi và 4 ca dưới 10 tuổi.

Như vậy, số người dưới 40 tuổi là 163 người, tương đương 40% tổng số ca nhiễm.

Chính quyền thủ đô Tokyo cho biết số người trẻ bị lây nhiễm có thể chỉ là "phần nổi của tảng băng trôi", và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sớm phát hiện lây nhiễm và không lây virus cho người cao tuổi, vốn có nguy cơ trở bệnh nặng nếu bị nhiễm. Chính quyền kêu gọi người trẻ thận trọng hành động.

Số người nhiễm SARS-CoV-2 tại thủ đô Tokyo (Nhật Bản) tăng đột biến - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm