Hàn Quốc: Bệnh nhân COVID-19 đối mặt với sự kỳ thị khi đã hồi phục

PV, Theo VTV 14:45 02/04/2020

Một bệnh nhân COVID-19 tại Hàn Quốc sau khi khỏi bệnh và đi làm trở lại, đã phải đối mặt với sự kỳ thị của những người xung quanh.

Người bệnh COVID-19 sau khi khỏi bệnh sẽ còn mất một khoảng thời gian để hồi phục sức khỏe. Nhưng ngoài chiến đấu với bệnh tật, họ còn phải đối mặt với sự kỳ thị của những người xung quanh, với những ánh nhìn lo ngại và sự tránh tiếp xúc.

Park Hyun là "bệnh nhân số 47" của Busan, Hàn Quốc và là 1 trong hơn 5.000 người Hàn Quốc đã hoàn toàn bình phục sau khi mắc COVID-19. Nhưng sau 25 ngày và có kết quả âm tính lần 2, ông Park Hyun lại phải đối mặt với một cuộc chiến khác - chống lại sự kỳ thị của mọi người xung quanh.

Hàn Quốc: Bệnh nhân COVID-19 đối mặt với sự kỳ thị khi đã hồi phục - Ảnh 1.

Ông Park Hyun là "bệnh nhân số 47" của Busan, Hàn Quốc.

Ông Park Hyun - bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục kể: "Một người hàng xóm của tôi đã hét lên rằng vì anh, gia đình tôi sẽ chết. Tôi có thể hiểu lý do tại sao họ lại lo lắng, vì vậy tôi nghĩ rằng mình nên sử dụng thang bộ thay vì thang máy. Điều đó sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái".

Ông Park Hyun năm nay 47 tuổi, đã trải qua 9 ngày trong phòng bệnh đặc biệt trước khi được ra viện, sau đó ông tiếp tục trải qua 14 ngày cách ly và 10 ngày phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, với nhiều người, điều đó vẫn khiến họ e dè, nhiều người vẫn thận trọng khi gặp ông.

Ông cho biết sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình khi bị nhiễm bệnh cũng như phương pháp ông được điều trị để mọi người hiểu rõ hơn về COVID-19. Ông cũng ghi lại những thăng trầm đã trải qua trong cuộc chiến với dịch COVID-19 từ ngày đầu tiên.

"Ai đó phải chia sẻ câu chuyện với những người khác vì sự không rõ ràng đang quá nhiều trong xã hội. Tôi muốn loại bỏ sự không rõ ràng đó", ông Park Hyun nói.

Bắt đầu từ ngày 30/3, ông Park Hyun trở lại nơi làm việc. Các đồng nghiệp vẫn chào đón ông, nhưng tuyệt đối không có cái ôm hay cái bắt tay nào. Ông vẫn luôn đeo khẩu trang, ăn bữa trưa tự chuẩn bị cùng các đồng nghiệp, nhưng khoảng cách ngồi với họ là vài mét.

Giáo sư Ahn Seok-Young - đồng nghiệp của ông Park Hyun nói: "Bây giờ chúng tôi phải ngồi cách xa nhau khi ăn. Chúng tôi đã từng nói chuyện rất nhiều, gõ chung bàn phím, nhưng giờ thì phải cẩn thận hơn. Chúng tôi giữ khoảng cách nhất định trong khi làm việc. Mọi thứ chắc chắn phải khác so với trước".

Nhiệm vụ đầu tiên của ông Park Hyun sau khi trở lại làm việc là chế tạo các hộp xà phòng bằng máy in 3D để tặng cho người già ở Busan và các thành phố khác bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hàn Quốc: Bệnh nhân COVID-19 đối mặt với sự kỳ thị khi đã hồi phục - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ân hận muộn màng của người đàn bà mê tín giết bạn để thế mạng

    Nghe lời thầy bói phán gia đình sẽ có người chết, người đàn bà liền lên kế hoạch giết bạn cùng đi buôn cá rồi dựng hiện trường giả.
  • Đọc thêm