Số người chết trong vụ cháy ở thủ đô Bangladesh tăng lên 70 người

Trung Hiếu, Theo VOV 11:56 21/02/2019

Con số người chết do ngọn lửa kinh hoàng bùng phát ở tòa nhà giữa thủ đô Bangladesh có thể còn tăng cao nữa.

Một quan chức cứu hỏa hôm 21/2 cho hay, vụ cháy xảy ra tại một khu vực cổ kính nhiều thế kỷ của thủ đô Dhaka, Bangladesh.

Julfikar Rahman, một giám đốc của Cơ quan Cứu hỏa và Phòng thủ Dân sự Bangladesh nói: “Cho tới nay, đã tìm được 70 thi thể. Con số này có thể tăng cao hơn nữa do công việc tìm kiếm vẫn đang diễn ra”.

Số người chết trong vụ cháy ở thủ đô Bangladesh tăng lên 70 người - Ảnh 1.

Vụ cháy nhà mới ở Dhaka. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, ngọn lửa bùng lên dữ dội ở một tòa nhà 4 tầng vào đêm 20/2. Sau đó ngọn lửa lan nhanh ra các tòa nhà gần đó ở khu vực Chawkbazar thuộc thành cổ Dhaka.

Rahman cho biết, ít nhất 50 người đã được đưa tới bệnh viện, một số trong tình trạng nguy kịch.

Lính cứu hỏa đã phải chiến đấu trong hơn 5 tiếng đồng hồ mới kiểm soát được ngọn lửa dữ này. Đầu ngày 21/1, lửa vẫn cháy. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Tờ Dhaka Tribune đưa tin nói rằng tòa nhà này gồm một nhà kho chứa các vật liệu. Bản thân tòa nhà cũng đầy các vật liệu dễ cháy.

Các hãng truyền thông khác cho biết, lính cứu hỏa gặp khó khăn trong việc tìm đủ nước để dập lửa và họ đã phải rút nước từ một nhà thờ Hồi giáo gần đó phục vụ công tác chữa cháy.

Các quy định về an toàn nhà cửa thường hiếm khi được tuân thủ ở đất nước Bangladesh nghèo nàn. Các tai nạn liên quan đến nhà cửa ở đây làm hàng trăm người tử vong mỗi năm.

Nhà máy Rana Plaza bị sập vào năm 2013 đã khiến hơn 1.100 công nhân may mặc thiệt mạng./.