Lại nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico

Việt Hùng, Theo TTXVN 09:59 21/02/2019

Ngày 20/2, chính quyền bang Puebla, miền Trung Mexico, thông báo đã phải sơ tán người dân và đóng cửa các trường học tại khu vực Ahuazotepec thuộc thành phố Huauchinango, do nổ đường ống dẫn nhiên liệu của Tập đoàn dầu khí quốc gia Mexico (Pemex).

Phóng viên TTXVN tại Mexico dẫn thông báo của Cơ quan Bảo vệ Dân sự Puebla cho biết vụ nổ xảy ra vào tầm 7 giờ sáng theo giờ địa phương nhưng chỉ gây cháy lớn và không có thương vong về người. Lực lượng cứu hỏa, các binh sỹ, cảnh sát và công an đã được triển khai tới hiện trường để kiểm soát đám cháy. Nguyên nhân ban đầu được xác định do các đối tượng đục đường ống lấy cắp nhiên liệu.

Lại nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Mexico - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Tlahuelilpan, bang Hidalgo, Mexico tối 18/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là vụ nổ đường ống nhiên liệu thứ 3 ở Mexico kể từ đầu năm đến nay. Vụ nổ thứ hai vừa xảy ra hôm 18/1 vừa qua tại bang Hidalgo, cũng do bị một nhóm đối tượng trục trộm để ăn cắp khiến 131 người thiệt mạng và 15 người bị thương. Cơ quan chức năng Mexico không loại trừ khả năng đây là âm mưu phá hoại của những kẻ chuyên đánh cắp nhiên liệu sau khi chính quyền liên bang triển khai kế hoạch giám sát toàn bộ các cơ sở sản xuất và đường ống dẫn nhiên liệu của Pemex.

Theo Giám đốc Pemex Octavio Oropeza, nạn trộm cắp nhiên liệu đã gây thiệt hại nặng nề cho Pemex trong những năm qua. Kể từ năm 2016 đến nay, tội phạm đã trộm cắp bình quân 42.400 thùng nhiên liệu/ngày, gây thiệt hại lên đến 146,4 tỷ peso (tương đương 7,43 tỷ USD). Chỉ trong năm 2018, con số này là trên 3 tỷ USD.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Những câu đố này thách thức tư duy thám tử của bạn! Bạn có dám? (Phần 4)

    Ở phần trước, bạn đã trả lời đúng được bao nhiêu câu? Nếu tự tin vào khả năng tư duy của mình, hãy tiếp tục tham gia thử thách bằng 3 câu đố ở phần 4 này nhé!
  • Đọc thêm