So kè sao Hoa ngữ diễn cảnh mang thai: Triệu Lệ Dĩnh "bụng vượt mặt" vẫn cầm kiếm đánh lộn, trùm cuối đẹp nức nở khó ai sánh bằng

Su Kem, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 05/12/2021

Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Tôn Lệ… là những diễn viên Hoa ngữ từng thử sức với vai diễn bà bầu trên màn ảnh.

Bên cạnh cảnh khóc đầy cảm xúc, một tình tiết khác thách thức khả năng diễn xuất của các nữ diễn viên chính là hóa thân thành phụ nữ mang thai. Nếu đã từng làm mẹ thì phân cảnh này "dễ như ăn kẹo" và ngược lại, nếu chưa có kinh nghiệm gì, nó đòi hỏi khả năng tìm hiểu và nhập tâm của từng diễn viên đối với nhân vật. Dưới đây là những mỹ nhân Hoa ngữ từng đóng vai bà bầu ấn tượng trên màn ảnh.

Angelababy (Vân Trung Ca)

Angelababy cũng từng đóng cảnh mang thai khi đảm nhận nhân vật nữ chính Vân Ca trong bộ phim Vân Trung Ca. Vì không muốn cốt nhục của Lưu Phất Lăng (Lục Nghị) còn lại trên cõi đời, Vân Ca bị ép uống thuốc sẩy thai.

So kè sao Hoa ngữ diễn cảnh mang thai: Triệu Lệ Dĩnh bụng vượt mặt vẫn cầm kiếm đánh lộn, trùm cuối đẹp nức nở khó ai sánh bằng - Ảnh 1.

Xét về nhan sắc thì không cần phải đánh giá quá nhiều nhưng nếu xét theo diễn xuất thì bà xã Huỳnh Hiểu Minh lại có lỗ hổng lớn. Ở trên gương mặt của cô không có biểu cảm của một người mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ cho con mình.

Nếu không nói ra không ai nghĩ đây là phân cảnh một người mẹ bị ép uống thuốc sẩy thai

An Dĩ Hiên (Độc Cô Thiên Hạ)

Vai diễn Độc Cô Bàn Nhược của An Dĩ Hiên trong Độc Cô Thiên Hạ có thể nói gây ấn tượng mạnh với khán giả xem phim, thậm chí còn được đánh giá "lấn lướt" nữ chính Hồ Băng Khanh.

Tạo hình phụ nữ mang thai của An Dĩ Hiên khá trang nhã, nét mặt không chỉ thể hiện cảm giác lo lắng với những đấu đá chốn cung đình mà còn mang đến sự tha thiết, mong ngóng ngày con chào đời. Điều đó được thể hiện thông qua những hành động cố gắng bảo vệ con của Độc Cô Bàn Nhược.

So kè sao Hoa ngữ diễn cảnh mang thai: Triệu Lệ Dĩnh bụng vượt mặt vẫn cầm kiếm đánh lộn, trùm cuối đẹp nức nở khó ai sánh bằng - Ảnh 3.

Tôn Lệ (Hậu Cung Chân Hoàn Truyện)

Có thể nói rằng Chân Hoàn trong Hậu Cung Chân Hoàn Truyện là vai diễn kinh điển nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Tôn Lệ tính đến thời điểm hiện giờ. Khi đóng bộ phim cung đấu này, Tôn Lệ đã hạ sinh con trai đầu lòng nên nữ diễn viên cũng có kinh nghiệm trong việc hóa thân thành phụ nữ mang thai.

So kè sao Hoa ngữ diễn cảnh mang thai: Triệu Lệ Dĩnh bụng vượt mặt vẫn cầm kiếm đánh lộn, trùm cuối đẹp nức nở khó ai sánh bằng - Ảnh 5.

Chân Hoàn mang thai tạo cảm giác rất thật

"Bụng mang dạ chửa" nhưng vẫn không bỏ được sở thích đi "hóng drama"

Cũng vì lẽ đó, cảnh Chân Hoàn mang thai luôn mang đến một cảm giác rất thật, từ nét mặt rạng rỡ cho đến bước đi, hành động đều nhẹ nhàng để đảm bảo an toàn cho thai nhi. Đặc biệt, khi biết đứa con đầu lòng không thể giữ lại, Chân Hoàn khóc lóc thảm thiết khiến ai nấy đều cảm nhận được nỗi đau mất con của người mẹ. Để diễn được cảnh này, một phần bắt nguồn từ việc Tôn Lệ đã làm mẹ, phần còn lại là khả năng diễn xuất của nữ diễn viên phải cực tốt.

So kè sao Hoa ngữ diễn cảnh mang thai: Triệu Lệ Dĩnh bụng vượt mặt vẫn cầm kiếm đánh lộn, trùm cuối đẹp nức nở khó ai sánh bằng - Ảnh 7.

Dương Mịch (Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa)

Phân cảnh Tố Tố (Dương Mịch) mang thai trong bộ phim Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa cũng rất chân thực. Ở trên gương mặt của Dương Mịch hiện lên vẻ ngoài của một người mẹ ngoan cường, cố gắng bảo vệ con trước những chèn ép trên Thiên Cung. Khi quay bộ phim này, Dương Mịch đã có một cô con gái nên việc đóng một người phụ nữ mang thai không phải là vấn đề to tát.

So kè sao Hoa ngữ diễn cảnh mang thai: Triệu Lệ Dĩnh bụng vượt mặt vẫn cầm kiếm đánh lộn, trùm cuối đẹp nức nở khó ai sánh bằng - Ảnh 8.
So kè sao Hoa ngữ diễn cảnh mang thai: Triệu Lệ Dĩnh bụng vượt mặt vẫn cầm kiếm đánh lộn, trùm cuối đẹp nức nở khó ai sánh bằng - Ảnh 9.
So kè sao Hoa ngữ diễn cảnh mang thai: Triệu Lệ Dĩnh bụng vượt mặt vẫn cầm kiếm đánh lộn, trùm cuối đẹp nức nở khó ai sánh bằng - Ảnh 10.

Triệu Lệ Dĩnh (Minh Lan Truyện)

Một bà bầu ấn tượng trên màn ảnh Hoa ngữ không thể không nhắc đến Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) trong bộ phim Minh Lan Truyện. Vào thời điểm ghi hình, Triệu Lệ Dĩnh chưa làm mẹ nhưng vẫn mang đến hình tượng một người phụ nữ mang thai dịu dàng nhưng vẫn có sự cứng rắn, kiên quyết bảo vệ con của mình.

So kè sao Hoa ngữ diễn cảnh mang thai: Triệu Lệ Dĩnh bụng vượt mặt vẫn cầm kiếm đánh lộn, trùm cuối đẹp nức nở khó ai sánh bằng - Ảnh 11.
So kè sao Hoa ngữ diễn cảnh mang thai: Triệu Lệ Dĩnh bụng vượt mặt vẫn cầm kiếm đánh lộn, trùm cuối đẹp nức nở khó ai sánh bằng - Ảnh 12.

Đặc biệt, dù bụng bầu vượt mặt nhưng Minh Lan còn cầm kiếm đi lo chuyện sinh đẻ cho người chị em thân thiết Trương Thị. Phân cảnh này khiến người xem nể phục vì hành động quá dũng cảm của "mẹ bầu" Minh Lan.

"Bụng bầu vượt mặt" nhưng vẫn cầm kiếm đi đánh lộn

Phạm Băng Băng (Triệu Thị Cô Nhi)

Trước khi vụt sáng khỏi làng giải trí, Phạm Băng Băng từng góp mặt trong nhiều tác phẩm đình đám. Dù chưa có kinh nghiệm mang thai nhưng đối với cô, đóng vai bà bầu không phải là vấn đề khó khăn.

So kè sao Hoa ngữ diễn cảnh mang thai: Triệu Lệ Dĩnh bụng vượt mặt vẫn cầm kiếm đánh lộn, trùm cuối đẹp nức nở khó ai sánh bằng - Ảnh 14.

Phạm Băng Băng đẹp xuất sắc trong tạo hình bà bầu

Trong Triệu Thị Cô Nhi, nhân vật Trang Cơ của Phạm Băng Băng khiến người xem phải khen ngợi trước phân cảnh nữ diễn viên bước đi với bụng bầu vượt mặt trong bộ đồ màu tím kén da. Ngoại hình và kỹ năng diễn xuất của "nữ hoàng giải trí" hoàn toàn không ai sánh kịp.

Dù chưa từng mang thai nhưng ở nữ diễn viên vẫn có nét dịu dàng của một người phụ nữ mang thai

Nguồn ảnh: Baidu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm