Sở hữu lượng... dislike “khủng”, đây là loạt ca khúc bị "ném đá" nhiều nhất 3 tháng đầu năm 2018

Xoài, Theo Trí Thức Trẻ 20:29 10/04/2018

Bên cạnh các sản phẩm âm nhạc mới lạ được đón nhận nhiệt tình, không ít những ca khúc ra mắt đầu năm 2018 bị khán giả dislike vì sở hữu phong cách dị biệt hay dính nghi vấn đạo nhạc.

MV "POM" - Zero9

Ngày 30/3, Zero9 - boygroup mới bao gồm 7 thành viên của Tăng Nhật Tuệ đã chính thức ra mắt khán giả với MV đầu tay mang tên "POM". Nhanh chóng, MV này bị khán giả đánh giá tiêu cực, so sánh như một "nồi lẩu thẩp cẩm" thiếu chất lượng, quái dị từ tạo hình tới phong cách âm nhạc. Mặc dù MV đạt được hơn 2,7 triệu lượt view trên Youtube nhưng phải nhận tới hơn 119 nghìn lượt dislike, cao gấp 3 lần lượt like sau hơn 1 tuần "lên sóng".

Sở hữu lượng dislike bỏ xa mấy lần lượt like trên Youtube, đây là loạt ca khúc bị ném đá nhiều nhất 3 tháng đầu năm 2018 - Ảnh 1.

MV "POM" của Zero9 thu về hơn 119 ngàn lượt dislike trên Youtube.

Nguyên nhân đầu tiên nằm ở phát ngôn ngay từ chưa debut của Zero9 với "tham vọng hoá trở thành BTS phiên bản Việt, tiếp theo là tạo hình của các thành viên, từ đầu tóc, trang phục tới phong cách của các thành viên đều bị đánh giá loè loẹt, quái dị, là phiên bản "lỗi" của các nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc. Thêm vào đó, mặc dù được giới thiệu mang phong cách trap – hip hop nhưng phần lớn thời lượng ca khúc là các phân đoạn rap có ca từ vô nghĩa, các thành viên hát cũng không rõ lời, đồng thời dính nghi vấn "sao chép" phần nhạc dạo đầu một tiết mục của nhóm nhạc Hàn Quốc - JBJ.

MV "POM" - Zero9

"Anh thích thả thính" - Tronie Ngô

"Anh thích thả thính" là ca khúc chủ đề bộ phim sitcom "Xin chào trai đẹp" được nam ca sĩ Tronie sáng tác và tự thể hiện, ra mắt vào tháng 12/2017. Tuy nhiên, sau khi ra mắt không lâu, ca khúc của cựu thành viên nhóm 365 Daband ngay lập tức dính nghi vấn đạo nhạc hit "Love me love me" của nhóm nhạc Hàn Quốc WINNER. Cụ thể, ca khúc "Anh thích thả thính" không chỉ giống với "Love me love me" ở phần rap mà ngay đến cả đoạn flow cũng sở hữu nhiều điểm tương đồng.

Với lí do kể trên, sau khi Lyrics Video "Anh thích thả thính" được đang tải chính thức vào ngày 25/2/2018, ca khúc không chỉ bị khán giả thờ ơ với lượt xem khá thấp mà còn sở hữu lượng dislike cao gấp nhiều lần lượt yêu thích.

Sở hữu lượng dislike bỏ xa mấy lần lượt like trên Youtube, đây là loạt ca khúc bị ném đá nhiều nhất 3 tháng đầu năm 2018 - Ảnh 3.

Bên cạnh lượt xem không đáng kể, MV "Anh thích thả thính" còn có lượt dislike cao gấp nhiều lần lượt yêu thích.

Lyrics Video "Anh thích thả thính" - Tronie Ngô

"Em muốn cái gì đây" - Đinh Đại Vũ

Ra mắt ngày 15/1/2018, MV "Em muốn cái gì đây" của Đinh Đại Vũ nhanh chóng bị dân mạng phát hiện sở hữu nhiều điều trùng hợp bất ngờ với MV của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc BTS. Cụ thể, MV "Em muốn cái gì đây" ra mắt ngày 26/12/2017 của Đinh Đại Vũ đã "sao chép" nguyên hình ảnh con mắt của thành viên Jungkook trong MV "DNA" (BTS) phát hành trước đó hơn 1 tháng.

Ngoài phân cảnh được lấy ra từ "DNA", sản phẩm mới nhất của Đinh Đại Vũ còn bị phát hiện có khá nhiều điểm tương đồng với "Hãy ra khỏi nơi đó đi" (Phan Mạnh Quỳnh) và "Em của ngày hôm qua" (Sơn Tùng M-TP). Thậm chí, một vài cảnh trong "Em muốn cái gì đây" cũng bị các Kpop fan tố là học hỏi từ "Blood Sweat And Tears" của BTS. Đây cũng là lí do chính khiến MV của Đinh Đại Vũ sau hơn 3 tháng ra mắt thu về 18 ngàn lượt dislike, gấp gần 3 lần so với lượt người yêu thích.

Sở hữu lượng dislike bỏ xa mấy lần lượt like trên Youtube, đây là loạt ca khúc bị ném đá nhiều nhất 3 tháng đầu năm 2018 - Ảnh 5.

Lượt dislike MV "Em muốn cái gì đây" là 18 ngàn, gấp gần 3 lần lượt like.

MV "Em muốn cái gì đây" - Đinh Đại Vũ

"Cưa cẩm", "Binh đoàn hổ" - Phúc Bồ ft Hà Lê

Hai tuần tham gia "Sao đại chiến", Phúc Bồ liên tục vướng phải nghi án "sao chép" ý tưởng Kpop cho các phần trình diễn của mình. Đầu tiên, ca khúc "Cưa cẩm" anh thể hiện tại chung kết 1 Sao đại chiến bị tố đạo nhạc "Body" của Mino. Tiếp đó, "Rap binh đoàn hổ" của anh bị chỉ trích đã sao chép "Okey Dokey" do Zico, Mino sản xuất và thể hiện. Sự giống nhau về phần beat với các ca khúc của Mino (WINNER) khiến phần trình diễn "Cưa cẩm" và "Binh đoàn hổ" thu về lượt dislike lớn, gấp nhiều lần so với lượt yêu thích trên Youtube.

Sở hữu lượng dislike bỏ xa mấy lần lượt like trên Youtube, đây là loạt ca khúc bị ném đá nhiều nhất 3 tháng đầu năm 2018 - Ảnh 7.

Nếu "Cưa cẩm" sở hữu hơn 2,8 ngàn lượt dislike...

Sở hữu lượng dislike bỏ xa mấy lần lượt like trên Youtube, đây là loạt ca khúc bị ném đá nhiều nhất 3 tháng đầu năm 2018 - Ảnh 8.

...thì "Binh đoàn hổ" cũng sở hữu hơn 1,3 ngàn lượt không yêu thích, đều cao hơn rất nhiều so với lượng người bấm like.

"Cưa cẩm"

"Binh đoàn hổ"

Loạt ca khúc dính nghi vấn "đạo nhái" trong chương trình "Sing My Song 2018"

Ngay vòng ghi âm của chương trình "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018", nhiều ca khúc của các tác giả trẻ vì dính nghi vấn "sao chép" trắng trợn beat hay điệp khúc hit quốc tế mà sở hữu lượng dislike gấp nhiều lần lượng like trên Youtube. Cụ thể, đó là các sáng tác "Hạnh phúc của bạn là gì" từ Vũ Bình Minh giống hệt giai điệu của "Chiếc bụng đói" (Tiên Cookie), "I'm Sorry" của Nguyễn Minh Cường với "Fool" (WINNER) và cuối cùng là "Con tha thứ cho mẹ" do nhạc sĩ Phạm Hoàng Duy sáng tác giống beat hit "For Life" (EXO).

Sở hữu lượng dislike bỏ xa mấy lần lượt like trên Youtube, đây là loạt ca khúc bị ném đá nhiều nhất 3 tháng đầu năm 2018 - Ảnh 11.

Ca khúc "Con tha thứ cho mẹ" của tác giả Phạm Hoàng Duy có lượt dislike gấp 4 lần lượt yêu thích.

Ca khúc "Con tha thức cho mẹ" của tác giả Phạm Hoàng Duy

Sở hữu lượng dislike bỏ xa mấy lần lượt like trên Youtube, đây là loạt ca khúc bị ném đá nhiều nhất 3 tháng đầu năm 2018 - Ảnh 13.

"I'm sorry" của tác giả Nguyễn Minh Cường cũng có lượt dislike gấp hơn 3 lần lượt yêu thích.

"I'm Sorry" - Nguyễn Minh Cường

Sở hữu lượng dislike bỏ xa mấy lần lượt like trên Youtube, đây là loạt ca khúc bị ném đá nhiều nhất 3 tháng đầu năm 2018 - Ảnh 15.

Ca khúc dính nghi vấn hit "Chiếc bụng đói" của tác giả trẻ Vũ Bình Minh cũng sở hữu lượng dislike cao hơn nhiều lần so với lượt yêu thích.

"Hạnh phúc của bạn là gì" - Vũ Bình Minh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm