Bệ đỡ toàn diện giúp Gen Z chinh phục ngành VFX, hoạt hình 3D, thiết kế Game

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 29/01/2022

Thế hệ trẻ có niềm đam mê với kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình 3D và thiết kế game cần có "bệ đỡ" vững chắc để dễ dàng chinh phục sự nghiệp ở ngành công nghiệp hậu kỳ.

Gen Z trẻ hóa thị trường lao động ở các lĩnh vực VFX, hoạt hình 3D, thiết kế game

Các đội ngũ làm hậu kỳ của Việt Nam có lẽ chưa bao giờ được nhắc đến nhiều như thế nếu như họ không đảm nhiệm phần VFX cho hàng loạt các bộ phim của Netflix. Chỉ khi nhìn thấy hàng loạt cái tên người Việt xuất hiện ở phần credits, người ta mới nhận ra rằng "À hóa ra các artist Việt tài năng đến như vậy". Đối với bất kì một artist nào đang làm việc trong lĩnh vực hậu kỳ, được nhìn thấy tên mình ở các dự án nổi tiếng là điều vô cùng tự hào. Điều đó không chỉ chứng minh cho năng lực của mỗi artist nói riêng mà còn của cả một tập thể nói chung.

Với sự lên ngôi của lĩnh vực truyền thông và giải trí trong thời đại công nghệ, đặc biệt là sự mở rộng của Netflix ở mảng nội dung đã đem đến vô vàn cơ hội cho các studio và VFX artist tại Châu Á. Với những dự án ồ ạt đổ về, đội ngũ nhân sự của các studio Việt được bổ sung liên tục để đáp ứng nhu cầu, dù không ít trong số đó là những artist gen Z ở độ tuổi còn rất trẻ như Đinh Hoàng Long (1997) với Sweet Home, The Devil Judge, Nguyễn Trung Kiên (2000) với Squid Game và Phan Vũ Yến Nhi (1997) với Hellbound.

Bệ đỡ toàn diện giúp Gen Z chinh phục ngành VFX, hoạt hình 3D, thiết kế Game - Ảnh 1.

Khi người ta càng nhìn thấy nhiều những cái tên người Việt xuất hiện trên Netflix, đó là lúc VFX, hoạt hình 3D hay thiết kế game đã trở thành những ngành nghề được giới trẻ đón nhận. Bên cạnh đó, sự phát triển của ngành cùng cơ hội việc làm rộng mở đã góp phần trẻ hóa thị trường lao động của các lĩnh vực này tại Việt Nam mà trước đó, ngành vốn chỉ toàn những artist kì cựu. Lý do một phần nằm trong chính tính cách của những người trẻ sống ở thời đại công nghệ, họ biết được điều gì đang trở thành xu hướng, nhận thức rõ mình yêu thích công việc nào và sẵn sàng đầu tư cho đam mê để biến nó thành sự nghiệp.

Không chỉ Hoàng Long, Trung Kiên và Yến Nhi, ở MAAC còn có hàng trăm học viên khác đang học tập và làm việc tại các Studio danh tiếng như Vũ Dương Hải trở thành một phần của SPARX* - A Virtuos Studio, Phạm Anh Quí làm việc tại Zodiac II, Lương Gia Huy tham gia vào SPICE fx, Phạm Lê Anh Phát và Nguyễn Thành Đạt gia nhập Bad Clay Studio và Nguyễn Hữu Trung gia nhập Planion Animation. Đây không chỉ là minh chứng cho chất lượng đào tạo của MAAC mà còn trở thành niềm cảm hứng giúp thế hệ trẻ đồng trang lứa nỗ lực, kiên trì hơn trên con đường chinh phục thế giới VFX & Animation.

Bệ đỡ toàn diện giúp Gen Z chinh phục ngành VFX, hoạt hình 3D, thiết kế Game - Ảnh 2.

Gen Z cần một "bệ đỡ" vững chắc để chinh phục sự nghiệp ở lĩnh vực hậu kỳ

Điểm chung của những cái tên "trẻ tuổi tài cao" nói trên đó là họ đều xuất phát và trưởng thành từ học viện kỹ xảo điện ảnh và hoạt hình MAAC. Ở các ngành nghề thuộc về hậu kỳ, một artist sở hữu kỹ năng tốt, đáp ứng được những quy chuẩn thẩm mỹ của các dự án quốc tế lại càng được coi trọng hơn nữa. Đó là một trong những lý do cho sự ra đời của các cơ sở đào tạo chuyên nghiệp về kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình 3D và thiết kế game tại Việt Nam, mà Học viện MAAC đi tiên phong.

Trở thành "bệ đỡ" toàn diện về mọi mặt dành cho người trẻ có niềm đam mê với lĩnh vực hậu kỳ là sứ mệnh quan trọng của MAAC khi đến với Việt Nam. Học viện không chỉ đào tạo kỹ năng một cách bài bản, chuyên sâu mà còn tạo ra môi trường kết nối giữa người dạy và người học, giúp phát triển, giới thiệu và bồi dưỡng nhân tài trẻ tuổi cho ngành công nghiệp VFX & Animation nước nhà.

Trong năm 2021 vừa qua MAAC đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng mối quan hệ và tiến hành gắn kết học viên với các Studio trong việc đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân sự trẻ, chất lượng cao. Xuyên suốt từng tháng trong năm, học viện đã liên kết hợp tác cùng các studio, công ty hàng đầu trong nước như SPARX* - A Virtuos Studio, Bad Clay Studio, NCSOFT Vietnam, OPIM Digital, LuciDigital, blankNegatives... để cho ra đời nhiều chương trình talkshow, workshop, hội thảo trải dài ở lĩnh vực kỹ xảo điện ảnh, hoạt hình 3D, thiết kế game với đa dạng các chủ đề.

Bệ đỡ toàn diện giúp Gen Z chinh phục ngành VFX, hoạt hình 3D, thiết kế Game - Ảnh 3.

Từ những buổi trò chuyện mang tính gợi mở, hướng nghiệp dành cho các bạn trẻ trong giai đoạn chập chững tìm hiểu về nghề đến những buổi chia sẻ kiến thức chuyên ngành, phân tích kỹ thuật, quy trình làm việc của các dự án thực tế, MAAC đã đem đến một không gian tràn ngập sự sáng tạo, thúc đẩy thế hệ trẻ theo đuổi đam mê từ sâu thẳm bên trong.

Với mối quan hệ cùng các studio đầu ngành, sở hữu đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp là những VFX/3D artist có tiếng trong ngành, kết hợp với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình học chuẩn quốc tế, học viện MAAC đã và đang trở thành "cái nôi" và là "bệ đỡ" vững chắc của các thế hệ artist Việt đầy tài năng và luôn sẵn sàng đồng hành cùng người trẻ trên con đường chinh phục sự nghiệp ở ngành công nghiệp hậu kỳ.

Bệ đỡ toàn diện giúp Gen Z chinh phục ngành VFX, hoạt hình 3D, thiết kế Game - Ảnh 4.
https://kenh14.vn/so-huu-be-do-toan-dien-loi-tat-giup-gen-z-chinh-phuc-nganh-vfx-hoat-hinh-3d-thiet-ke-game-20220129151703429.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày