Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các thầy cô KHÔNG tung tin thất thiệt về COVID-19 trong nhóm kín

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 17:37 28/03/2020

Trước tình hình tràn lan các tin tức giả mạo về Covid-19, Sở GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các trường quán triệt vấn đề này với các giáo viên.

Vừa qua, trên các mạng xã hội xuất hiện hàng loạt tin đồn thất thiệt về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như phong tỏa thành phố Hà Nội, các khu cách ly tập trung không đủ sức chứa,...Trong đó, nhiều tin tức giả mạo này được giáo viên chia sẻ hay đăng trong các hội nhóm.

Những thông tin sai lệch này đã được các cơ quan ban ngành đính chính trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng quán triệt để phụ huynh học sinh không đăng tải những thông tin này. Tuy vậy, các thông tin được lan truyền theo hình thức không công khai mà nhen nhóm trong các hội kín khiến việc kiểm soát gặp nhiều khó khăn.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các thầy cô KHÔNG tung tin thất thiệt về COVID-19 trong nhóm kín - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo đó, ông Chử Xuân Dũng - Giám GD&ĐT Hà Nội đã yêu cầu các giáo viên tròn ngành phải đảm bảo chất lượng giáo dục trong khi chống dịch. Ông cũng yêu cầu các thầy cô, phụ huynh, học sinh không tung tin đồn thất thiệt. Ông đề nghị các nhà trường cũng cần nắm bắt thông tin kịp thời đầy đủ về các giáo viên, đồng thời tuyên truyền vấn đề này tới rộng rãi các thầy cô, tránh gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của thành phố và uy tín ngành giáo dục.

Trước đó, cơ quan công an cũng đã khuyến cáo người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin trước khi đăng tải, tiếp nhận tin tức qua các trang chính thống để tránh các hậu quả đáng tiếc vì thiếu hiểu biết. Vừa qua, công an thành phố cũng đã ra tay xử lý 68 vụ việc liên quan đến tung tin đồn không đúng sự thật về dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các thầy cô KHÔNG tung tin thất thiệt về COVID-19 trong nhóm kín - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Voi mẹ đang mang thai chết đứng giữa sông sau khi ăn nhầm trái dứa nhét thuốc nổ bên trong: “Nó không hề biết con người ích kỉ như thế nào”

    Điều đáng nói là con voi mẹ tội nghiệp không hề tấn công một người dân hay phá hủy bất cứ ngôi nhà nào.
  • Đọc thêm