Sở GD-ĐT Hà Nội: Thông tin thi 4 môn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 chưa chính xác

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 28/03/2020

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, quyết định thi 4 môn được đưa ra trước khi Bộ GD-ĐT điều chỉnh khung thời gian năm học. Sau khi Bộ GD-ĐT điều chỉnh lại, Sở đã đề xuất phương án mới cho phù hợp tình hình.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường đã liên tục phải lùi thời gian trở lại trường khiến thời gian tuyển sinh cũng bị ảnh hưởng theo.

Trả lời về số môn thi vào lớp 10, Sở GD-ĐT khẳng định thông tin về việc tổ chức 4 môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ tư (chọn ngẫu nhiên các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, GDCD, Địa lý) là chưa chính xác.

Lý giải về điều này, Sở GD-ĐT cho biết đó là quyết định trước khi Bộ GD-ĐT điều chỉnh khung năm học. Sau khi Bộ GD-ĐT chính thức điều chỉnh lại, Sở GD-ĐT đã đề xuất phương án thi mới nhưng vẫn chưa được UBND TP phê duyệt. Vì vậy, Sở chưa cung cấp thông tin đến nhà trường và các bậc phụ huynh. Dự kiện Sở sẽ công bố thông tin vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4/2020.

Sở GD-ĐT Hà Nội: Thông tin thi 4 môn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 chưa chính xác - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định thông tin 4 môn thi trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 là chưa chính xác.

Trước đó, vào chiều tối 27/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tất cả các trường học nghỉ học đến 15/4. Trong thời gian học sinh nghỉ học tránh dịch, Sở GD-ĐT Hà Nội đã tiến hành học qua truyền hình đối với học sinh từ lớp 4 đến lớp 12. Các bài dạy là các bài học mới, tiếp nối chương trình dạy và học trong năm học 2019-2020.

Sở GD&ĐT Hà Nội xác định việc học trong thời gian không thể bị ảnh hưởng quá nhiều, do đó ngay từ đầu mùa dịch khi học sinh bắt đầu nghỉ, Sở đã có văn bản hướng dẫn các nhà trường hỗ trợ học sinh học trực tuyến trên hệ thống Hanoi Study và dạy học trên truyền hình được bắt đầu từ ngày 9/3, dạy cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12. Trong thời gian này, Sở đều yêu cầu các nhà trường giao giáo viên nắm bắt nội dung các giờ học, giao bài tập, kiểm tra tình trạng học sinh tham gia…

Sở GD-ĐT Hà Nội: Thông tin thi 4 môn trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 chưa chính xác - Ảnh 2.


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thanh Tâm "bắp cần bơ" khi đóng phim với ảnh tự đăng: Mặt và mũi to hơn thấy rõ

    Một lần nữa, nhan sắc của hot girl "bắp cần bơ" Thanh Tâm lại trở thành chủ đề khiến dân mạng phải bàn tán.
  • Đọc thêm