Sợ cô giáo và bố mẹ mắng, một học sinh lớp 5 bịa ra chuyện mình bị bắt cóc gây xôn xao cộng đồng mạng

Công Hiếu, Theo Helino 20:01 16/10/2019

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh khẳng định thông tin cháu bé học lớp 5 bị bắt cóc hụt tại TP. Hạ Long mà mạng xã hội lan truyền là không đúng sự thật.

Những ngày vừa qua, dân mạng đang truyền tay nhau tin tức một cháu bé học lớp 5 bị bắt cóc hụt tại TP. Hạ Long. Cụ thể như sau: "Khoảng 16h30 phút ngày (15/10), trong lúc chờ người nhà đến đón sau khi tan học, cháu N.H.A - học sinh lớp 5A trường Tiểu học - THCS và THPT Văn Lang, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) bị một đối tượng lạ mặt đến gần và nói mẹ nhờ đón cháu. Dù cháu bé không đồng ý nhưng nam thanh niên lạ mặt vẫn kéo cháu lên xe máy và phóng về phía bến phà Bãi Cháy cũ. Lợi dụng lúc kẻ xấu loạng choạng tay lái, cháu bé đã vùng thoát và chạy ngược về phía trường học".

Ngay sau khi được đăng tải, rất nhiều phụ huynh và học sinh rất hoang mang trước thông tin này. Sau đó, công an thành phố Hạ Long và Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã vào cuộc, trích xuất camera của nhà trường để điều tra.

Quá sợ cô giáo và bố mẹ mắng, một học sinh lớp 5 đã nghĩ ra chuyện mình bị bắt cóc gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Trường Tiểu học - THCS và THPT Văn Lang, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Ảnh: Internet.

Qua quá trình điều tra, hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS và THPT Văn Lang Hoàng Thị Kim Khánh đã xác nhận với Vietnamnet rằng vụ việc cháu H.A (học sinh lớp 5A) bị bắt cóc trong lúc tan học là không đúng sự thật và hoàn toàn do cháu tự nghĩ ra chỉ vì sợ bố mẹ mắng. Trích xuất camera thì diễn biến vụ việc không như những gì cháu H.A nói, mọi chuyện diễn ra bình thường và an toàn.

Cụ thể trong giờ ra chơi H.A đã đi ra khu vực phía cổng sau nhà trường để chơi, sau đó cổng đống thì buộc cháu bé phải đi vòng đến cổng trưởng để có thể vào. Vì sợ bị cô giáo chủ nhiệm báo cáo với phụ huynh, và sợ bị mắng nên H.A đã nghĩ ra vụ việc này.

Hiện, bà Vũ Thị Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết nhà trường và gia đình sẽ có cách giáo dục phù hợp để uốn nắn học sinh này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Công an điều tra dấu hiệu phạm tội vụ cháu bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương

    Khoảng 10h ngày 20/10 trong quá trình tìm kiếm người dân đã tìm thấy bé H. tại một con suối cách nhà khoảng 600m. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng công an nhanh chóng có mặt để khám nghiệm hiện trường và đưa thi thể bé H. lên bờ.
  • Đọc thêm