Thầy giáo soái ca IELTS 9.0 dạy cách nấu mỳ tôm bằng tiếng Anh, học được loạt từ mới như xé gia vị, đổ ra bát, nấu mì

Công Hiếu, Theo Helino 16:41 16/10/2019

Mới đây thầy giáo IELTS điển trai Đặng Trần Tùng đã chỉ dân mạng các bước nấu mỳ tôm bằng tiếng Anh, những cụm từ tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết.

Với những thành tích nổi bật như đạt 8.0 IELTS ngay từ lần thi đầu tiên, "cán mốc" 9.0 ở cả 3 kỹ năng sau lần thi thứ 4, cũng là là 1 trong 5 người đầu tiên đạt điểm 9.0 IELTS tại Việt Nam, thầy Đặng Trần Tùng có lẽ không còn quá xa lạ gì nữa với những ai đã, đang tìm hiểu về tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, thầy giáo soái ca 9.0 IELTS đã có một câu nói khiến dân mạng chia sẻ rần rần: "Không biết từ cơ bản như "pha mỳ tôm", "xé gia vị", "khoá quần" thì đừng mong học Tiếng Anh cao sang, nói gì IELTS". 

Sau khi bài phỏng vấn này được đăng tải, rất nhiều người cũng đã bày tỏ rằng mặc dù điểm IELTS của họ khá cao nhưng cũng không biết những từ cơ bản này là gì. Và tất nhiên "phóng lao cũng phải theo lao", thầy Tùng mới đây đã cho ra lò một video giải thích và dạy cách nấu mỳ tôm tường tận cho các học trò và những ai quan tâm đến câu chuyện này. 

Diễn tả cách nấu mỳ tôm bằng tiếng Anh, tưởng không khó mà khó không tưởng. Nguồn: The IELTS Workshop.

Cụ thể theo những gì thầy Tùng chia sẻ, có nhiều cách để có thể diễn đạt cách nấu mỳ tôm bằng tiếng Anh, và những cụm từ thông dụng được dùng khi diễn đạt cách nấu mỳ bao gồm: the seasoning packet (gói gia vị), tear (xé), dump (đổ), shake (sốc), transfer to a bowl (đổ ra bát),... Chắc chắn một điều rằng trong số các bạn xem được đoạn video này không hề biết đến các cụm từ dùng cho việc nấu mỳ gói. 

Nhiều người học tiếng Anh đang cố gắng tìm một phương pháp học tiếng Anh tốt nhất để cải thiện khả năng giao tiếp của bản thân, nhưng họ không biết rằng học tiếng Anh tốt xuất phát từ việc diễn đạt được những thứ mình làm hằng ngày một cách tốt trước khi học cao sang.

"Mình hay hỏi những người đi hội thảo của mình rằng các bạn có biết mặc quần bằng tiếng Anh không cũng rất ít người biết được điều đó bởi họ không biết các bộ phận ở trên quần, thậm chí cái bộ phận ta chạm vào hằng ngày là khóa quần cũng không ai biết là gì", thầy Tùng chia sẻ.

Thế nên, muốn học tiếng Anh tốt hãy bắt đầu diễn đạt từ những điều nhỏ nhất nhé!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm