Sợ chó cưng làm rụng đầy lông ra xe, tài xế bèn xích luôn con vật tội nghiệp ra đằng sau cho đỡ phiền hà

Minh Kiên, Theo Helino 16:26 27/09/2019

Chú chó này còn may mắn chán khi không bị chủ thả xuống đường rồi lôi đi như nhiều trường hợp khác.

Đoạn video được quay tại Giang Du, Tứ Xuyên, Trung Quốc cho thấy một chú chó bị xích lại sau xe khi người chủ vẫn ung dung lái xe bình thường coi như chẳng có chuyện gì xảy ra cả.

Sau quá trình điều tra, phía cảnh sát giao thông đã biết được nguyên nhân đằng sau là do người lái xe không muốn thấy lông của chú chó rụng đầy ra xe nên đã quyết định buộc nó ra đằng sau mà chẳng cần suy nghĩ việc đó có gây nguy hiểm cho con vật hay không. Cuối cùng người này chỉ bị phạt khoảng 160.000 đồng vì lỗi chuyển làn mà không xi nhan.

Chú chó nhìn có vẻ khá hoảng khi bị chủ xích ở ngoài như thế.

Trước đó, hồi tháng 7, một cặp đôi đã "sáng tạo" cách dắt chó mới bằng cách kéo nó chạy theo xe suốt quãng đường dài vì xe ô tô của họ chỉ có 2 chỗ ngồi, không đủ chỗ cho chú chó. Và dù cảnh sát đã vào cuộc điều tra và ra quyết định xử phạt nhưng số tiền khoảng 300.000 đồng cũng không thấm tháp vào đâu được.

Những chú chó trên chỉ là một trong số những trường hợp may mắn, bởi đáng buồn thay, đã có vụ chủ kéo lê con vật tới chết khiến cộng đồng vô cùng bức xúc. Nhiều người khi được hỏi thì lại viện cớ rằng không hề biết chú chó có mặt ở đó hay chỉ đang luyện tập thể lực bằng cách cho chúng chạy như thế hoặc thậm chí là có người còn nói chẳng quan tâm đến cách chăm sóc chó.

Thiết nghĩ những người chủ chó nếu cảm thấy không thể yêu thương chúng thì không nên nuôi làm gì, chỉ gây thêm nhiều rắc rối mà thôi.

(Theo Shanghaiist)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày