Khoảnh khắc chú chó tuyệt vọng đuổi theo chủ dù đã bị bỏ rơi khiến nhiều người rơi nước mắt

Minh Kiên, Theo Helino 16:30 11/07/2019

Theo luật của Đài Loan, hành động của người chủ có thể sẽ bị phạt tiền lên đến hơn 100 triệu đồng vì bỏ rơi thú nuôi và gây nguy hiểm nơi công cộng.

Hành động đáng xấu hổ của người chủ chó đã được camera hành trình ghi lại vào hôm 7/7 tại Nghi Lan, Đài Loan. Đèn đỏ vừa tới thì chiếc SUV cũng dừng lại, cánh cửa sau liền mở ra để lối cho chú chó tội nghiệp nhảy xuống. Như một thói quen, chú liền quay đầu lại rồi đi xung quanh xe đợi người chủ bước ra, thế nhưng trái với hi vọng của nó, người chủ bèn đóng vội cửa rồi phóng đi khi đèn xanh xuất hiện, để lại con vật đáng thương vẫn chẳng hiểu gì đằng sau. Như bản năng sẵn có của một chú chó trung thành, nó vội bước theo sau làn khói nhưng làm sao đuổi kịp nữa khi người chủ đã có ý định bỏ rơi nó. 

Xe vừa dừng đèn đỏ thì chú chó bị thả xuống đường không thương tiếc.

Nó cố gắng chạy theo sau xe chủ trong tuyệt vọng.

Liu Pi-yang, một quan chức của trung tâm kiểm soát dịch bệnh động thực vật quận Nghi Lan cho biết, người chủ chó sẽ bị phạt tiền từ £770 and £3850 (tương đương khoảng 22 triệu đồng đến 112 triệu đồng) vì đã vi phạm điều 29 của đạo luật bảo vệ động vật khi bỏ rơi thú cưng cũng như là gây mất an toàn nơi công cộng khi thả chó ngay giữa đường. Hiện chưa rõ việc làm vô tâm của người chủ có dẫn tới bất cứ hành động pháp lý nghiêm trọng hơn nữa không. 

Cũng theo điều tra, người ta vẫn chưa tìm được chú chó đáng thương và không rõ liệu nó có đang an toàn hay không. Nếu may mắn hơn, hi vọng nó sẽ được về nhà mới với người chủ mới yêu thương và có trách nhiệm hơn. 

(Theo Unilad)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm