Chuyến đi chơi của gia đình bỗng hóa đau thương khi chú chó cưng chết bất ngờ vì một trò chơi rất phổ biến

Jin.Q, Theo Helino 23:15 28/06/2018

Cùng với sự xót xa không thể nào tả hết, gia đình chủ nhân con vật muốn chia sẻ bài học đau thương của họ cho tất cả những người nuôi chó, hy vọng sẽ hạn chế được phần nào những tai nạn đáng tiếc tương tự xảy ra.

Kỳ du lịch vào mùa hè năm 2017 đáng lý sẽ là một dịp vô cùng thú vị và vui vẻ của gia đình chị Jen Walsh cùng với chú chó cưng 2 tuổi giống Schnauzer, Hanz. Tuy nhiên chỉ trong vòng một thời gian ngắn, chú chó Hanz bỗng nhiên mệt lả gục xuống đất rồi qua đời. Trong khoảnh khắc đau đớn đó, chị Jen và các thành viên trong nhà càng cảm thấy tiếc nuối hơn sau khi biết được Hanz bị ngộ độc nước hay hạ natri máu và nguyên nhân xảy ra tình trạng này là bởi trò ném gậy mà rất nhiều người vẫn thường chơi với con vật cưng của mình.

Chuyến đi chơi của gia đình bỗng hóa đau thương khi chú chó cưng chết bất ngờ vì một trò chơi rất phổ biến - Ảnh 1.

Trò chơi vui vẻ nhưng tiềm ẩn nguy hiểm khôn lường.

Chị Jen cho biết, Hanz vốn thuộc giống chó rất năng động và ưa thích các trò chơi vận động, đặc biệt là trò quăng gậy, ném banh. Ngày xảy ra sự việc, Jen đã nhiều lần vứt gậy xuống nước để Hanz đuổi theo rồi mang về cho chị. Trò chơi diễn ra rất vui vẻ, Hanz tỏ ra rất phấn khích, lần nào lấy gậy về cũng ngoáy tít đuôi mà chẳng có vẻ gì mệt mỏi.

Trong khoảng 1 tiếng rưỡi, Hanz đã nhảy xuống nước rồi bơi lên hơn 20 lần. Chẳng ai trong gia đình Jen biết được bi kịch sắp xảy ra ngay trước mắt họ. Chỉ một lúc sau đó, Jen bắt đầu nhận ra Hanz có biểu hiện rất lạ, sau khi chạy lên bờ, nó không còn lắc người để giũ nước như mọi lần nữa. Rồi Hanz bỗng dưng ngã quỵ xuống giống như không còn chút sức lực nào trong nó. Gia đình Jen quyết định nhanh chóng đưa Hanz đến thú y gần nhất, đáng tiếc tình trạng của Hanz quá nặng, không thể cứu chữa được nữa.

Chuyến đi chơi của gia đình bỗng hóa đau thương khi chú chó cưng chết bất ngờ vì một trò chơi rất phổ biến - Ảnh 2.

Hanz là chú chó nhỏ năng động và rất quấn chủ.

Bác sĩ giải thích, trong lúc chơi trò bắt gậy dưới nước, Hanz đã uống quá nhiều nước nên làm cho cơ thể mất natri. Kết quả là các tế bào trong cơ thể bắt đầu ứ nước rồi sưng phù lên. Khi tế bào não bị tích nước, nó làm ảnh hưởng đến toàn bộ thần kinh trung ương và dẫn đến tử vong. Tình trạng ngộ độc nước có thể xảy ra ở cả con người lẫn động vật. Và bởi vì loài chó không thể nhận biết được khi nào chúng đã uống quá nhiều nước nên rất dễ xảy ra bi kịch này trong lúc chúng chơi ở biển, hồ bơi hay các vòi phun nước trong vườn. Đặc biệt là những giống chó nhỏ thường rất hiếu động và thích chơi với nước nên nguy cơ bị ngộ độc nước càng cao hơn.

Jen đau đớn chia sẻ: “Hãy nhớ lấy điều này, đặc biệt là khi bạn có một chú chó nhỏ hiếu động. Có đến 200.000 con chó đã chết vì ngộ độc nước mỗi năm. Tôi ước gì mình biết điều này sớm hơn thì Hanz đã không phải chết”.

Chuyến đi chơi của gia đình bỗng hóa đau thương khi chú chó cưng chết bất ngờ vì một trò chơi rất phổ biến - Ảnh 3.

Gia đình Walsh, đặc biệt là cô con gái nhỏ của họ đã rất suy sụp trước cái chết của Hanz.

Bài viết của Jen cho đến nay đã có hơn 78 nghìn lần chia sẻ từ người nuôi chó và người yêu thương động vật. Họ bày tỏ sự thông cảm, xót xa trước bi kịch của Hanz, không ít người tìm thấy được sự đồng cảm khi chính con vật cưng của họ cũng qua đời vì nguyên nhân tương tự.

(Nguồn: Inside Edition)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm