Sở cảnh sát Mỹ ra khuyến cáo người dân không được bịt mắt như trong "Bird Box" sau tai nạn giao thông

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 23:59 14/01/2019

Sau nhiều vụ tai nạn vì bịt mắt lái xe giống phim "Bird Box", sở cảnh sát ở Mỹ đã phải lên tiếng cảnh báo người dân ngừng ngay trào lưu nguy hiểm này lại.

Bird Box là bộ phim kinh dị mới nhất của Netflix lấy bối cảnh hậu tận thế khi trái đất bị những quái vật bí ẩn tấn công và khiến con người tự sát chỉ trong một ánh nhìn. Malorie (Sandra Bullock) phải cùng các con đối mặt với nhiều thử thách để đến nơi trú ẩn an toàn trong tình trạng bịt mắt. Sự ăn khách của bộ phim đã làm trào lưu Bird Box Challange (Thử thách bịt mắt làm mọi việc như Bird Box) trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội và nhanh chóng gây ra nhiều tai nạn nguy hiểm.

Sở cảnh sát Mỹ ra khuyến cáo người dân không được bịt mắt như trong Bird Box sau tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe bị tai nạn do thực hiện Bird Box Challange.

Ngày 11/01 vừa qua, sở cảnh sát Layton, Utah đã đăng tải hình ảnh một chiếc xe nát bét do "quái xế" tuổi teen cầm lái. Được biết, cô bé 17 tuổi này đã tham gia giao thông trong tình trạng bịt mắt để thực hiện Bird Box Challange. May mắn thay, chiếc xe xấu số là "nạn nhân" duy nhất trong vụ va chạm. Tuy nhiên, tai nạn trên đã có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu đặt trong một tình huống khác.

Vụ việc này như giọt nước tràn ly khiến sở cảnh sát thành phố Portland phải ra khuyến cáo người dân ngừng ngay trào lưu nguy hiểm này lại.

Sở cảnh sát Mỹ ra khuyến cáo người dân không được bịt mắt như trong Bird Box sau tai nạn giao thông - Ảnh 2.

"Đừng làm và cũng đừng nghĩ về Bird Box Challange. Xem và tận hưởng bộ phim đi vì nó không có thực nhưng làm ơn đừng bịt mắt để học theo. Nhất là khi lái xe. Ngay cả sáng mắt thì việc tham gia giao thông một cách an toàn cũng là khó lắm rồi!"

Trên đây chỉ là một trong vô số tai nạn gây ra do trào lưu Bird Box Challange. Youtuber Jake Paul từng quay phim bản thân bịt mắt lái xe hay đi bộ giữa lòng đường Los Angeles. Song, đoạn clip nhanh chóng bị Youtube xóa đi do vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng. Tự làm tự đau tại nhà thì chớ, những ai tham gia thử thách còn gây nguy hiểm cho người vô tội xung quanh.

Sở cảnh sát Mỹ ra khuyến cáo người dân không được bịt mắt như trong Bird Box sau tai nạn giao thông - Ảnh 3.

Các nhà làm phim phải sử dụng nhiều phương pháp đặc biệt trong suốt quá trình quay.

Cách đây ít lâu, Netflix cũng lên tiếng cảnh báo tương tự nhưng dường như chẳng có nhiều ảnh hưởng. Càng cấm thì càng thích, nhiều "trẻ trâu" vẫn thực hiện trào lưu này vô tội vạ với lắm "biến chứng" khó lường. Vụ tai nạn và lời khuyến cáo trên sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những ai "theo trend" một cách thiếu suy nghĩ.

Nên nhớ, Bird Box chỉ là một bộ phim viễn tưởng còn Malorie cũng là nhân vật hư cấu. Nữ diễn viên Sandra Bullock thừa nhận các nhà làm phim đã dùng một phương pháp đặc biệt để giúp cô định hướng và chạy về phía máy quay trong lúc bịt mắt. Điện ảnh thì thú vị đấy nhưng không phải trò điên rồ nào trên màn hình cũng có thể áp dụng vào cuộc sống.

Bird Box vẫn đang được trình chiếu trên hệ thống Netflix.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm