Số ca mắc đậu mùa khỉ tại Mỹ tăng gấp 3 lần chỉ trong 15 ngày

Ban Thời sự, Theo VTV 18:21 10/08/2022

Hiện số ca bệnh tại Mỹ chiếm gần 30% tổng số trường hợp ghi nhận trên toàn thế giới.

Riêng trong ngày 8/8, Mỹ ghi nhận thêm 1.424 trường hợp mắc bệnh. Đây là ngày ghi nhận số ca mắc mới cao nhất kể từ khi dịch bệnh đậu mùa khỉ bùng phát tại nước này vào tháng 5.

Các chuyên gia dự báo, tình hình dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ sớm trở nên xấu đi do năm học mới dự kiến bắt đầu trong những tuần tới.

Số ca mắc đậu mùa khỉ tại Mỹ tăng gấp 3 lần chỉ trong 15 ngày - Ảnh 1.

Báo cáo hàng tuần tại Mỹ cho thấy, 99% ca bệnh đậu mùa khỉ tại Mỹ là ở nam giới. Cũng theo báo cáo, 94% số nam giới mắc bệnh từng tiếp xúc thân mật hoặc có quan hệ tình dục đồng giới trong vòng 3 tuần trước khi biểu hiện triệu chứng.

Nhà chức trách Mỹ cho biết sẽ mất khoảng 60 ngày để đưa tất cả những chú chó ra ngoài và tìm nơi ở mới cho chúng, thông qua việc phối hợp với các đối tác cứu hộ và cung cấp nơi ở trên khắp cả nước.

Mỹ đã tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng vào tuần trước, trong nỗ lực tăng cường phản ứng của nước này để ngăn chặn sự bùng phát dịch bệnh.

Tháng 7, Tổ chức Y tế thế giới đã tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu. Theo thống kê của Reuters, cho đến nay, 26.500 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được báo cáo tại 80 quốc gia không lưu hành loại virus này trước đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm