Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ được dự báo có thể lên tới 1 triệu/ngày

Phạm Huân, Theo VOV 09:10 04/01/2022

Mỹ hiện đang ghi nhận trung bình hơn 400.000 ca mắc Covid-19 mới mỗi ngày, tăng gấp đôi so với tuần trước và con số này được dự báo sẽ sớm tăng lên 1 triệu.

Trong bối cảnh Mỹ tiếp tục chứng kiến số ca nhiễm mới gia tăng nhanh chóng, phần lớn là do biến thể Omicron, Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Mỹ, cho rằng theo dõi tỷ lệ nhập viện đang gia tăng là một cách để đánh giá tác động của biến thể này.

Mỹ hiện đang ghi nhận trung bình hơn 400.000 ca mắc mới mỗi ngày, tăng gấp đôi so với tuần trước và con số này được dự báo sẽ sớm tăng lên 1 triệu. Tiến sĩ Anthony Fauci cho rằng điều quan trọng nhất hiện nay là liệu các loại vaccine có đủ hiệu quả để tránh dẫn tới bệnh nặng và phải nhập viện hay không. Tỷ lệ nhập viện ở Mỹ đã tăng 31% trong tuần trước trong khi tỷ lệ tử vong tăng 37% với khoảng 1.500 người chết mỗi ngày. Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng những người chưa tiêm phòng sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất do những người đã tiêm vaccine có thể tránh không bị bệnh nặng./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm