Số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ tăng theo quỹ đạo "thẳng đứng"

Ban Thời sự, Theo VTV 19:09 03/01/2022

Số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ hiện nay gần như tăng theo quỹ đạo "thẳng đứng" và được dự báo phải thêm vài tuần nữa mới đạt đỉnh.

Chuyên gia hàng đầu của Mỹ về COVID-19, Tiến sĩ Anthony Fauci vừa đưa ra những đánh giá mới nhất về tình hình lây nhiễm biến thể Omicron tại nước này.

Theo ông Fauci, biến thể Omicron gây bệnh nhẹ hơn nhưng hiện có quá nhiều ca nhiễm gây nguy cơ gia tăng tỷ lệ nhập viện.

Số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ tăng theo quỹ đạo thẳng đứng - Ảnh 1.

Người dân ở New York xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 ngày 27/12 (Ảnh: Reuters)

Vào ngày cuối năm 2021, Mỹ ghi nhận đến hơn 460.000 ca nhiễm mới, cao gần gấp đôi so với đỉnh dịch vào tháng 2 năm ngoái. Tuy nhiên, số liệu từ Nam Phi, Anh và Mỹ cho hay biến thể Omicron có thể ít gây bệnh nặng hơn.

Tại Mỹ, nơi biến thể Omicron được cho là chiếm 58% số ca nhiễm mới, tỷ lệ tử vong và nhập viện trong vài tuần gần đây thấp hơn nhiều so với các đợt bùng phát trước.

Chỉ trong một tuần qua, Mỹ đã 4 lần ghi nhận kỷ lục số ca nhiễm mới hàng ngày. Trong khoảng thời gian đó, nước Mỹ có thêm 2,7 triệu người mắc mới và 9.000 cư dân tử vong. Tổng thống Joe Biden cho biết, vẫn còn hàng chục triệu người Mỹ chưa tiêm chủng và tập trung phần lớn tại các vùng nông thôn.