Số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc tăng vọt trở lại do ổ dịch tại quán bar

Mai Trang, Theo VOV 10:48 11/05/2020

Ngày 11/5, Hàn Quốc chứng kiến số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng vọt do ổ dịch ở các quán bar tại Itaewon, Seoul, sau vài ngày không có ca nhiễm nội địa mới.

Thị trưởng thành phố Seoul, Hàn Quốc cho biết, ngày 11/5 đã ghi nhận thêm 75 ca mắc Covid-19 trên toàn quốc có liên quan tới các câu lạc bộ giải trí, quán bar ở Itaewon – nơi hội tụ đa dạng các nền văn hóa tại thủ đô Seoul.

Sau vài ngày duy trì số ca mắc Covid-19 nội địa mới ở mức 0, Hàn Quốc đã chứng kiến sự gia tăng đột biến số người nhiễm virus, hầu hết đến từ các cơ sở giải trí ở khu phố Itaewon.

Số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc tăng vọt trở lại do ổ dịch tại quán bar - Ảnh 1.

Một quán bar ở Itaewon, Seoul đã đóng cửa sau khi phát hiện một ca mắc Covid-19 tới đây ngày 1/5. Ảnh: Yonhap

Trong số 75 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, có 49 ca ở thủ đô Seoul, Thị trưởng Seoul Park Won-Soon cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh – truyền hình KBS.

Ông Park Won-Soon đã nắm được thông tin của 5.517 người từng đến thăm các khu vực bị ảnh hưởng và nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2. Chính quyền thành phố cũng đã liên lạc với 2.405 người trong số họ, trong đó có 28 người nước ngoài.

Thị trưởng thành phố cho biết những người không liên lạc được có thể do đã cung cấp thông tin sai lệch. Ông Park yêu cầu những người đã tới các khu vực trên tự nguyện tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2.

Nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát “làn sóng dịch Covid-19 thứ 2”, ngày 9/5, chính quyền Seoul đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của các cơ sở giải trí hoạt động về đêm tại thành phố này./.

Theo Yonhap

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm