Số ca Covid-19 mới cao kỷ lục ở Thái Lan và tăng vọt ở Yangon (Myanmar)

Ngọc Diệp, Theo VOV 13:56 08/07/2021

Bộ Y Tế Thái Lan sáng nay (8/7) ghi nhận 75 ca tử vong và 7.058 ca nhiễm Covid-19 mới trong 24 giờ qua, xác lập số ca nhiễm mới trong ngày cao kỷ lục. Số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở Yangon (Myanmar) khiến thành phố này yêu cầu người dân ở nhà.

Tổng thư ký Hội đồng An ninh quốc gia kiêm giám đốc Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 (CCSA) Thái Lan Natthapol Nakpanich cho biết, nước này có thể sẽ phong tỏa nhiều khu vực nếu số ca mắc Covid-19 tiếp tục gia tăng.

Trung tâm Quản lý Tình huống Covid-19 cảnh báo không loại trừ khả năng số ca mắc mới tăng vọt lên 10.000 ca mỗi ngày vào tuần tới do sự lây lan của biến thể siêu lây nhiễm Delta. Ông Nakpanich cho biết sẵn sàng cân nhắc mọi đề xuất từ Bộ Y tế về việc triển khai phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Trong khi đó, chính quyền Myanmar hôm qua (7/7) công bố các biện pháp yêu cầu người dân không ra khỏi nhà tại một số khu vực ở thành phố Yangon trong bối cảnh nước này ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày cao nhất trong nhiều tháng.

Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày hôm nay, sẽ được áp dụng tại 10 huyện, thị trấn ở Yangon, thành phố lớn nhất của đất nước. Các khu vực này hiện có khoảng 1,5 triệu người sinh sống. Tuy nhiên, những người làm ở khu vực hành chính công và có lý do sức khỏe vẫn được ra khỏi nhà.

Giới chức quân sự Myanmar hôm qua ghi nhận gần 4.000 ca nhiễm Covid-19 mới, cao hơn rất nhiều so với con số chỉ khoảng 50 ca nhiễm vào đầu tháng 5 vừa qua. Đài truyền hình quốc gia nước này đưa tin hiện mới chỉ 1,75 triệu trong số 54 triệu người dân Myanmar đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm