Thái Lan ghi nhận 61 ca tử vong do COVID-19 trong 1 ngày

Ngọc Phương, Theo VTV 10:33 03/07/2021

Thái Lan hôm qua đã ghi nhận số ca tử vong do COVID-19 theo ngày ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Bộ Y tế Thái Lan cho biết, hầu hết số ca tử vong được ghi nhận trong ngày 2/7 ở thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận, trong đó thủ đô Bangkok có tới 28 ca.

Như vậy đến nay, Thái Lan đã có 2.141 người tử vong kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát hồi đầu năm ngoái và gần 271 nghìn người mắc bệnh, trong đó có tới gần 90% là những ca mắc bệnh kể từ khi sóng dịch thứ ba bùng phát hồi đầu tháng 4 đến nay.

Giới chức y tế Thái Lan cho rằng, Bangkok và các tỉnh lân cận hiện đang rơi vào khủng hoảng thực sự và đã có nhiều trường hợp bệnh nhân tử vong tại nhà.

Nhiều bệnh viện ở Thái Lan cũng đang trong tình trạng thiếu giường bệnh tại khu điều trị tích cực và nhân viên để chăm sóc bệnh nhân nặng.

Hiện Thái lan đang đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine ngừa COVID-19 đồng thời không thực hiện thêm các biện pháp hạn chế vì không muốn tăng gánh nặng cho người dân.

Cho đến nay, đã có khoảng 10 triệu người dân Thái Lan được tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Thái Lan ghi nhận 61 ca tử vong do COVID-19 trong 1 ngày - Ảnh 1.

Du khách tham quan khu chợ nổi Damnoen Saduak tại tỉnh Ratchaburi-Thái Lan (Ảnh: Bangkok Post)

Lưu lượng hàng không giảm mạnh

Đại dịch COVID-19 đã khiến cho lưu lượng hàng không tại 6 sân bay chính giảm hơn 70% trong tài khóa bắt đầu từ tháng 10 năm ngoái.

Đây là số liệu vừa được Tổng công ty cảng hàng không Thái Lan công bố. Nguyên nhân khiến lượng khách đi lại giảm mạnh là do Thái Lan đã tăng cường các biện pháp hạn chế đi lại bằng đường hàng không kể từ khi đại dịch bùng phát. Tổng công ty cảng hàng không Thái Lan đang phải đối mặt với các vấn đề tài chính trong 6 tháng qua.

Tuy nhiên cơ quan này cho biết, đã sẵn sàng đón du khách quốc tế thông qua chương trình Hộp cát Phuket chính thức hoạt động từ đầu tháng này - một dự án thí điểm để khôi phục ngành du lịch nội địa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm