Sợ bị nghi ngờ, hàng loạt nữ game thủ quyết "show hàng", khoe vùng nhạy cảm để chứng minh độ uy tín

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 23:45 03/07/2021

Việc trai giả gái trong game online từ trước đến nay có lẽ không phải là câu chuyện quá xa lạ đối với game thủ Việt.

Ngay từ thời điểm game online mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam thì hiện tượng người chơi nam chơi nhân vật nữ rồi giả danh luôn là con gái không còn là khái niệm xa vời. Chính vì lẽ đó, game thủ nữ luôn bị nghi ngờ khi công khai giới tính thật của mình trong trò chơi. Thậm chí, không ít người còn không tin có sự xuất hiện của những người chơi nữ này.

Sợ bị nghi ngờ, hàng loạt nữ game thủ quyết show hàng, khoe vùng nhạy cảm để chứng minh độ uy tín - Ảnh 1.

Khái niệm "cú có gai" cũng từ đây mà có khi mà không ít người chơi nam giả gái để lợi dụng lòng tin, thậm chí là tiền bạc của những người chơi cùng để chuộc lợi cho bản thân.

Đến khi bị đòi gặp mặt thì lại cương quyết từ chối và cao chạy xa bay, để lại cho bạn bè in-game sự nuối tiếc và thậm chí là căm giận. Từ đây, niềm tin về game thủ nữ thực sự ngày cạn dần trong lòng cộng đồng người chơi Việt.

Sợ bị nghi ngờ, hàng loạt nữ game thủ quyết show hàng, khoe vùng nhạy cảm để chứng minh độ uy tín - Ảnh 2.

Nhưng hiện tại, trong bối cảnh mà mạng xã hội ngày càng phát triển, nhiều tựa game cho phép liên kết ảnh đại diện cũng như thông tin của Facebook vào làm tài khoản của game. Điều này khiến cho các nữ game thủ phần nào chứng minh được thân phận thật của mình, thay vì phải đối diện với sự nghi ngờ của cộng đồng.

Sợ bị nghi ngờ, hàng loạt nữ game thủ quyết show hàng, khoe vùng nhạy cảm để chứng minh độ uy tín - Ảnh 3.

Có không ít nữ game thủ còn mạnh dạn "show hàng", khoe thân, thậm chí là lộ luôn cả những vùng nhạy cảm 18+ chỉ để chứng minh mình là con gái. Tất nhiên, điều này cũng dẫn đến những hệ lụy như gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi khác, thậm chí có thể bị xem là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Sợ bị nghi ngờ, hàng loạt nữ game thủ quyết show hàng, khoe vùng nhạy cảm để chứng minh độ uy tín - Ảnh 4.

Tuy vậy, số lượng nữ game thủ khoe hàng này không nhiều, nhưng khó có thể nói là không có. Còn độ hở ra sao thì còn tùy thuộc vào sự bạo dạn của mỗi người. Đó cũng là lý do vì sao mà một tựa game sinh tồn nổi tiếng của VNG vừa qua đã phải ra quy định không cho phép game thủ của mình sử dụng hình ảnh quá nhạy cảm để làm hình ảnh đại diện.

Song cấm thì cứ cấm, quy định nào thì cũng khó có thể kiểm soát được toàn bộ game thủ của mình.

Sợ bị nghi ngờ, hàng loạt nữ game thủ quyết show hàng, khoe vùng nhạy cảm để chứng minh độ uy tín - Ảnh 5.

Tất nhiên, độ "nguy hiểm" của những bức ảnh này không còn quá đáng sợ như ngày trước, suy cho cùng, mục đích chính của việc nữ game thủ để ảnh đại diện có phần nhạy cảm có lẽ cũng chỉ là để chứng minh thân phận thật của mình và phần nào cũng muốn được nâng niu trong mỗi trận chiến mà thôi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày