Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) tiếp tục bị Knet đòi cấm sóng, nhìn lượng chữ ký gửi lên Nhà Xanh mà choáng váng

Jin, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 19/12/2021

Bom tấn Snowdrop của Jisoo lại tiếp tục bị đòi hủy chiếu vì loạt chi tiết xuyên tạc lịch sử ở tập 1.

Mặc dù chỉ mới lên sóng tập 1 vào tối hôm qua, thế nhưng Snowdrop đã ghi nhận không ít ý kiến trái chiều, và đỉnh điểm là việc một khán giả Hàn thậm chí đã gửi đơn kiện đến Nhà Xanh vào sáng ngày 19/12 với nội dung "Yêu cầu ngừng phát sóng Snowdrop". Tính đến 12 giờ ngày 19/12 đã có gần 80.000 người ký đơn yêu cầu Nhà Xanh ngừng phát sóng (con số liên tục tăng). Nhà Xanh sẽ trực tiếp trả lời vấn đề nếu nhận được sự đồng ý của hơn 200.000 người.

Snowdrop của Jisoo tiếp tục bị Knet đòi cấm sóng, nhìn lượng chữ ký gửi lên Nhà Xanh mà choáng váng - Ảnh 1.

Theo đó, tác giả bài viết cho biết: "Bộ phim đã gây ra rất nhiều tranh cãi khi tiết lộ phong trào dân chủ hóa bằng cách công bố tóm tắt nội dung trước khi phát sóng, và hơn 200.000 người đã đồng ý với kiến ​​nghị ngừng phát sóng Snowdrop. Vào thời điểm đó, nhà sản xuất đã khẳng định rằng không có việc nhân vật nam và nữ chính tham gia hoặc lãnh đạo phong trào dân chủ hóa. Tuy nhiên, trong tập 1 tối qua của Snowdrop, nữ chính đã hiểu lầm nam chính là người tham gia biểu tình, trong khi thân phận của anh ta là điệp viên."

Snowdrop của Jisoo tiếp tục bị Knet đòi cấm sóng, nhìn lượng chữ ký gửi lên Nhà Xanh mà choáng váng - Ảnh 2.

Tác giả chỉ ra rằng đây là một mô tả phá hoại phong trào dân chủ hóa. Trong cuộc vận động dân chủ hóa, không phù hợp trong tình huống có những nạn nhân bị tra tấn hoặc bị tra tấn mà không có căn cứ. Ngoài ra, việc Snowdrop sử dụng bài hát Pine Pine Green Pine làm nhạc nền trong phân cảnh nam phụ Lee Kang Moo (Jang Seung Jo), nhân viên của Bộ An ninh Quốc gia đang truy đuổi nam chính là hoàn toàn không phù hợp. Bởi lẽ, đây là bài hát được sử dụng trong phong trào học sinh trong cuộc vận động dân chủ hóa với ý nghĩa nhằm nhấn mạnh sự đau khổ và chiến thắng của những người thực hiện phong trào dân chủ hóa. Việc sử dụng bài hát này làm nhạc nền cho nhân vật gián điệp là hành vi không thể chấp nhận được.

Snowdrop của Jisoo tiếp tục bị Knet đòi cấm sóng, nhìn lượng chữ ký gửi lên Nhà Xanh mà choáng váng - Ảnh 3.

Tác giả tiếp tục chia sẻ: "Tôi nghĩ bộ phim không nên được phát sóng nữa vì bộ phim có thể được xem ở các nước trên thế giới thông qua dịch vụ OTT và nó có thể gây ra một quan điểm lịch sử sai lầm về phong trào dân chủ hóa ở nhiều người nước ngoài. Vì thế, nên dừng phát sóng Snowdrop và tại thời điểm này, khi sức ảnh hưởng của văn hóa Hàn Quốc đang dần lớn mạnh, tôi muốn ngành phát thanh truyền hình xem xét lại điều này."

Snowdrop của Jisoo tiếp tục bị Knet đòi cấm sóng, nhìn lượng chữ ký gửi lên Nhà Xanh mà choáng váng - Ảnh 4.

Trước đó, Snowdrop cũng từng bị khán giả phản đối phát sóng bằng việc đệ đơn lên Nhà Xanh. Và tất nhiên, cả phía jTBC và Nhà Xanh cũng đã lên tiếng khẳng định rằng "Đây không phải là một bộ phim truyền hình miệt thị phong trào dân chủ hóa hay tôn vinh các điệp viên và NIS." Dẫu vậy thì trái ngược với phản ứng của cư dân mạng Hàn, các khán giả quốc tế lại không ngừng khen ngợi bối cảnh phim, diễn xuất tuyệt vời của Jisoo (BLACKPINK) cũng như dàn diễn viên trong Snowdrop.

Những thông tin liên quan đến Snowdrop sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Nguồn ảnh: jTBC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14