Smartphone với camera siêu dị: Biết "lật mặt" nhoay nhoáy nhanh hơn cả người yêu cũ của bạn

HuCi, Theo Trí Thức Trẻ 15:42 27/04/2020

Bằng sáng chế mới nhất của Xiaomi cho thấy cụm camera có thể vặn ngang như nắp chai, biến camera sau thành ống kính selfie.

Trong những năm qua, các nhà sản xuất điện thoại liên tục sáng tạo nhiều cách để đem đến màn hình hiển thị tràn viền hoàn toàn. Xiaomi gần đây đã đăng ký bằng sáng chế cho phép màn hình thiết bị tách thành hai nửa và cụm camera xoay tròn như nắp chai.

Hình ảnh minh hoạ cho thấy chiếc điện thoại có màn hình không tai thỏ hoặc nốt ruồi, nhưng xuất hiện đường cắt ở khu vực đầu thiết bị. Phần cắt này có thể vặn theo chiều ngang, giúp xoay phần hiển thị ra phía sau và cụm camera lên trước.

Smartphone với camera siêu dị: Biết lật mặt nhoay nhoáy nhanh hơn cả người yêu cũ của bạn - Ảnh 1.

Ý tưởng về thiết bị có cụm camera "lật mặt" mới nhất của Xiaomi.

Theo đó, camera sau cũng có thể được dùng như ống kính selfie. Các nội dung trên phần hiển thị phía trước sẽ được điều chỉnh lại theo kích thước mới và phần xoay lúc này trở thành màn hình phụ phía sau.

Tuy nhiên, các giải pháp loại bỏ camera trước mang tính cơ khí như vậy thường không tối ưu khi sử dụng lâu dài, đặc biệt với những lo lắng về độ bền thiết bị. Hơn nữa, công nghệ hiện tại vẫn chưa cho phép tạo ra tấm nền hiển thị không viền hoàn toàn.

Smartphone với camera siêu dị: Biết lật mặt nhoay nhoáy nhanh hơn cả người yêu cũ của bạn - Ảnh 2.

Xiaomi từng đăng ký nhiều bằng sáng kế có thiết kế kỳ lạ, như chiếc điện thoại có khả năng gập phần đầu màn hình ra sau.

Đây chỉ mới là bằng sáng chế thể hiện ý tưởng của Xiaomi, không có gì chắc chắn thiết kế này sẽ được áp dụng vào các sản phẩm thực tế.

Tuy nhiên, có thể thấy sau hàng loạt nỗ lực như chuyển sang camera nốt ruồi, pop-up, camera lật và thậm chí là bổ sung màn hình phụ ở mặt sau, các nhà sản xuất vẫn đang cố gắng cải tiến các thiết bị của mình theo những cách lạ lùng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm