Smartphone "săm soi" cực mạnh: Ngắm từ Bà Triệu ra phố đi bộ cũng nét căng với 4 camera, zoom quang học 10x

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 12:18 14/11/2018

Điều đáng nói ở đây là không phải Apple hay Samsung, mà siêu phẩm smartphone zoom này sẽ đến từ một cái tên sừng sỏ khác đang nổi lên mạnh mẽ.

Không xa lạ gì nhiều, cái tên nóng hổi vừa xuất hiện trên các mặt báo về thông tin này hôm nay chính là Huawei. Không chỉ là thương hiệu smartphone vượt qua Apple về lượng máy xuất xưởng toàn cầu, họ còn đang khiến cư dân mạng rạo rực vì bất ngờ mới nhất: Chuẩn bị ra mắt một chiếc smartphone zoom quang học 10x với 4 camera!

Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn với trang tin AndroidPit tại Đức, chủ tịch mảng Kinh doanh Khách hàng ở Tây Âu của Huawei - ông Walter Ji - đã hé lộ một chút về kế hoạch mới nhất của công ty, với mục tiêu bật ra hoàn toàn khỏi cái bóng của các đối thủ khác với một đặc trưng cực mạnh.

photo-1

Đòn đánh cực mạnh từ Huawei?

Hiện tại, chiếc P20 Pro cao cấp nhất của Huawei đã giành danh hiệu smartphone 3 camera đầu tiên của năm 2018, kéo theo sau nhiều thương hiệu khác học tập theo. Tuy vậy, họ có vẻ như không định dành thiết kế 3 camera đó cho dự định tiếp theo, mà sẽ nâng lên tận 4 camera, đồng thời đẩy mạnh khả năng zoom quang học lên 10x, thay vì chỉ 2x như những Galaxy Note 9 hay iPhone XS hiện tại, tiếp tục dẫn đầu thị trường. Dù sao thì Samsung hiện mới là cái tên đi đầu trong trào lưu smartphone 4 camera với chiếc Galaxy A9 (2018) vừa ra mắt.

"Zoom quang học gấp 10 lần thông thường chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm và chất lượng bền bỉ cho kết quả chụp ảnh," trích lời Ji. Được biết, ông không xác nhận 100% thời điểm sẽ ra mắt siêu phẩm này, và công ty hiện vẫn đang nghiên cứu phát triển thêm nhiều khía cạnh khác, chẳng hạn như một chiếc smartphone màn hình gập hỗ trợ cả tốc độ kết nối 5G, mang trên mình một cấu hình khủng đối với bất kỳ tiêu chuẩn nào hiện tại.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày