Sir Alex nói gì trong cuộc gặp bí mật với Jose Mourinho?

Hải Phong, Theo Trí Thức Trẻ 23:54 28/12/2016

Theo báo giới Anh, Jose Mourinho đã bí mật gặp Sir Alex để tìm lời khuyên giúp Man Utd hồi sinh.

Với 13 danh hiệu Premier League, Sir Alex Ferguson có thể xem là cuốn từ điển sống của Man Utd. Nếu muốn tìm những lời khuyên để giúp Quỷ đỏ hồi sinh, Jose Mourinho dĩ nhiên biết phải gặp ai.

Theo báo giới Anh, "Người đặc biệt" đã gọi liên lạc với Sir Alex để hẹn một cuộc trò chuyện. Trong cuộc gặp này, Sir Alex khuyên Mourinho hãy trở lại đúng với phong cách của mình. Đó là quyết đoán và lạnh lùng, 2 tố chất làm nên tên tuổi của Mourinho.

Sir Alex nói gì trong cuộc gặp bí mật với Jose Mourinho? - Ảnh 1.

Mourinho luôn dành cho Sir Alex sự tôn trọng đặc biệt.

Bên cạnh đó, Sir Alex cũng khuyên Mourinho bỏ qua những lời chỉ trích từ báo giới cũng như người hâm mộ để tập trung vào chuyên môn. Cũng trong buổi trò chuyện, Mourinho cũng hỏi Sir Alex về cách sử dụng Carrick để phát huy tối đa khả năng của tiền vệ 35 tuổi.

Kể từ sau cuộc gặp gỡ với Sir Alex, Mourinho thực sự đã giúp Man Utd bất bại 11 trận, gần nhất là chuỗi 4 chiến thắng liên tiếp để thắp lên cơ hội vào Top 4. Trong chuỗi chiến thắng này, vai trò của lão tướng Carrick là vô cùng quan trọng.

Sir Alex nói gì trong cuộc gặp bí mật với Jose Mourinho? - Ảnh 2.

Những lời khuyên của Sir Alex với Mourinho đã giúp Man Utd hồi sinh.

Trong 5 trận gần nhất Carrick đá chính, Man Utd bất bại, giành 4 chiến thắng và 1 trận hòa. Sự có mặt của Carrick giúp tuyến giữa của Man Utd cân bằng, Pogba được giải phóng để chơi dâng cao, phát huy đúng giá trị của bản hợp đồng đắt nhất thế giới.

Hơn 3 năm rời sân Old Trafford, nhưng rõ ràng Sir Alex vẫn có tầm ảnh hưởng rất lớn tới Man Utd, đội bóng mà chiến lược gia lão luyện người Scotland đã dẫn dắt suốt 27 năm trước khi giải nghệ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm