Sinh viên Thái Lan ám ảnh với những trò chơi nhập môn bạo lực, tàn nhẫn

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 11:45 01/08/2016

Mới đây, nhóm hoạt động chống lại các nghi thức nhập môn vô nhân đạo dành cho sinh viên năm nhất tại Thái Lan, Anti-Sotus, đã đưa ra những bức hình bóc trần các trò chơi bạo lực và vô văn hóa này.

Với nhiều sinh viên, việc được chào đón khi mới bước vào trường đại học là kỷ niệm thú vị mà không bao giờ có thể quên. Tuy nhiên tại đất nước Thái Lan, nó đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều tân sinh viên trong suốt 4 năm học.

Mới đây. những bức hình ghi lại các trò chơi, nghi thức nhập môn mà sinh viên năm nhất Thái Lan phải trải qua đã được tung lên mạng xã hội và gây rúng động cộng đồng mạng Thái Lan. Điều đáng bàn, đa phần các trò chơi đều mang tính chất bạo lực, vô văn hóa và nhiều trò thể hiện sự vô nhân đạo.

Sinh viên Thái Lan ám ảnh với những trò chơi nhập môn bạo lực, tàn nhẫn - Ảnh 1.

Những trò chơi mang tính bạo lực, tàn nhẫn.

Theo trang Mashable Asia, một nhóm sinh viên tại đại học Ramkhamhaeng, Bangkok đã bị chỉ trích sau khi thực hiện những nghi lễ nhập môn được coi là tàn nhẫn với tân sinh viên. Sau đó, những bức ảnh đã được tung lên mạng bởi nhóm Anti-Sotus. Đây được coi là hành động mang tính bạo hành và bạo lực học đường chứ không chỉ dừng ở mức "thủ tục nhập môn".

Nhiều người sau khi xem xong những bức hình này đã cho rằng các trường đại học nên dừng hẳn việc làm như vậy. Nhận được nhiều sự phản hồi tiêu cực từ cộng đồng, trường đại học Ramkhamhaeng đã tiến hành điều tra vụ việc.

Sinh viên Thái Lan ám ảnh với những trò chơi nhập môn bạo lực, tàn nhẫn - Ảnh 2.

Nhiều trò chơi mang tính phản cảm cao.

Tuy nhiên, phủ nhận những tin đồn và "hiểu sai" về vụ việc, hiệu trưởng trường đại học, ông Pathiparn Meepian cho rằng các học sinh đang chơi rất vui vẻ chứ không có dấu hiệu gì của nạn bạo hành.

"Nếu bạn ở đó, chắc chắn bạn cũng nghĩ là nó rất vui mà thôi", ông nhấn mạnh.

Trong tiếng Thái, thuật ngữ "rab nong" dùng để chỉ các nghi thức đón sinh viên mới. Dù nhận được nhiều sự chỉ trích từ cộng đồng và báo giới quốc tế, các trò chơi mang tính chất bạo lực và đôi khi rất phảm cảm này vẫn diễn ra thường xuyên.

Sinh viên Thái Lan ám ảnh với những trò chơi nhập môn bạo lực, tàn nhẫn - Ảnh 3.

Nhiều sinh viên năm nhất bị ám ảnh bởi những nghi thức như vậy.

Nhiều vụ việc sinh viên tự tử đã xảy ra cũng như nó đã trở thành nỗi ám ảnh cho một bộ phận sinh viên trong thời gian học đại học. Nhưng dù có như vậy, nó vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt tại quốc gia này.

Sinh viên Thái Lan ám ảnh với những trò chơi nhập môn bạo lực, tàn nhẫn - Ảnh 4.

Sinh viên Thái Lan ám ảnh với những trò chơi nhập môn bạo lực, tàn nhẫn - Ảnh 5.

Sinh viên Thái Lan ám ảnh với những trò chơi nhập môn bạo lực, tàn nhẫn - Ảnh 6.

Sinh viên Thái Lan ám ảnh với những trò chơi nhập môn bạo lực, tàn nhẫn - Ảnh 7.

Sinh viên Thái Lan ám ảnh với những trò chơi nhập môn bạo lực, tàn nhẫn - Ảnh 8.

Sinh viên Thái Lan ám ảnh với những trò chơi nhập môn bạo lực, tàn nhẫn - Ảnh 9.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm