Sinh viên quốc tế có khả năng quay lại Australia vào giữa năm 2021

Việt Nga, Theo VOV 13:38 12/08/2020

Đại dịch Covid-19 phá vỡ kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại nước này học tập trong năm nay và phải lùi sang tận năm 2021.

Làn sóng thứ hai của dịch Covid-19 bùng phát tại bang Victoria của Australia và lây lan sang một số địa phương khác đã phá vỡ kế hoạch đưa sinh viên quốc tế quay trở lại nước này học tập trong năm nay.

Các trường đại học của Australia đang dự tính, có thể đến giữa năm 2021, các sinh viên quốc tế mới có thể đến nước này học tập.

Sinh viên quốc tế có khả năng quay lại Australia vào giữa năm 2021 - Ảnh 1.

Dịch Covid-19 bùng phát tại bang Victoria khiến Đại học Canberra và các trường đại học khác phải hoãn kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay trở lại trường vào tháng Bảy. Ảnh: Louie Douvis.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ phía chính phủ Australia song Hiệu trưởng trường Đại học Sydney Michael Spence cho biết, kế hoạch thử nghiệm đưa sinh viên quốc tế quay trở lại Australia học tập vào năm nay không diễn ra như mong đợi vì thế sẽ không làm gia tăng số lượng sinh viên quốc tế nhập học trong kỳ đầu của năm học 2021.

Tiến sỹ Michael Spence dự báo “dường như việc đăng ký học của các sinh viên quốc tế cho kỳ học đầu tiên của năm 2021 chưa thể quay trở về như giai đoạn trước khi có dịch Covid-19” và “điều này có nghĩa là nhà trường sẽ phải xem xét lại toàn bộ các dự án trong năm 2021 và hạ thấp dự báo lợi nhuận”.

Trước đó, Hiệu trưởng trường Đại học Queensland Deborah Terry cũng cho biết, nhiều khả năng, Australia sẽ chỉ mở cửa biên giới với các sinh viên quốc tế vào giữa năm 2021.

Các tuyên bố này được đưa ra sau khi Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, biên giới nước này sẽ tiếp tục đóng cửa với các công dân nước ngoài trong vài tháng tới.

Trước thực tế này, ông Phil Honeywood, giám đốc điều hành Hiệp hội giáo dục quốc tế Australia cho biết, thủ đô Canberra, bang Nam Australia và Vùng lãnh thổ Bắc Australia đều đã sẵn sàng đón nhận sinh viên quốc tế trong khuôn khổ chương trình thử nghiệm đón sinh viên quốc tế quay trở lại Australia học tập. Vì vậy, ông Phil Honeywood kêu gọi Thủ tướng Australia Scott Morrison dỡ bỏ điều kiện chỉ đón sinh viên quốc tế khi biên giới giữa các bang tại nước này mở cửa trở lại.

Theo tờ Người Australia, một số lượng không nhỏ các sinh viên quốc tế đang theo học ngành y khoa, nha sĩ, bác sĩ thú y đã được quay trở lại Australia học tập kể từ khi nước này đóng cửa biên giới vào tháng Ba vừa qua. Những sinh viên này được quay lại Australia vì các môn trong chương trình học không thể học bằng hình thức trực tuyến.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xét xử vụ xe Mercedes đâm nữ tiếp viên hàng không thương tật 79%: Muốn khắc phục hậu quả nhưng không muốn bán nhà?

    Tại tòa, mẹ của tài xế lái Mercedes tông nữ tiếp viên cũng trình bày vẫn giữ nguyên nguyện vọng dùng căn nhà để khắc phục hậu quả cho con trai.
  • Đọc thêm