Sinh viên Hàn Quốc è cổ ôn luyện cho kỳ thi Đại học khó bậc nhất thế giới dù dịch bệnh hoành hành

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 18:10 01/04/2020

Nền giáo dục của quốc gia này quả thực vẫn cạnh tranh khốc liệt, dù cho toàn bộ trường học phải đóng cửa thế nhưng các trường luyện thi vẫn tấp nập, náo nhiệt học sinh đến ôn luyện.

Trước sự nguy hiểm, phức tạp của dịch Covid-19, Hàn Quốc đã chính thức đưa ra khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, nền giáo dục của quốc gia này vẫn cạnh tranh khốc liệt. Minh chứng cụ thể là cho dù toàn bộ trường học phải đóng cửa thế nhưng các trường luyện thi vẫn tấp nập, nháo nhiệt học sinh đến ôn luyện mỗi ngày.

Theo dữ liệu cập nhật từ chính quyền Seoul, sau khi tạm ngưng hoạt động từ cuối tháng 2, tới nay cụ thể đã có tới 9/10 các trường luyện thi mở cửa hoạt động trở lại từ tuần trước. Đa số học sinh ở các trường này chia sẻ nếu trường luyện thi đóng cửa, họ dành thời gian rảnh tụ tập nhiều hơn vì thế mà  khả năng lây nhiễm sẽ cao hơn.

Sinh viên Hàn Quốc è cổ ôn luyện cho kỳ thi Đại học khó bậc nhất thế giới dù dịch bệnh hoành hành - Ảnh 1.

Một trong những trường luyện thi nhượng quyền lớn nhất Hàn Quốc với ít nhất 6.000 học sinh theo học phải kể đến Jongro Academy. Ngày 16/3, nhà trường đã mở cửa hoạt động trở lại cùng tỷ lệ học sinh tới lớp học gần 100%. Tuy nhiên ở một số trường, quy mô lớp học được giảm xuống để chống dịch. Lý giải về việc đi học, luyện thi mùa dịch Covid-19, bạn Lee Seung-gyu, một học sinh đến trường luyện thi cho hay: "Khi các trường luyện thi ngưng hoạt động, tôi thường xuyên ra ngoài chơi với bạn bè hơn và đi đến những địa điểm kín như phòng karaoke nên tôi nghĩ việc đóng cửa trường luyện thi khiến tình hình tệ hơn".

Hiện nay các nhà chức trách ở Hàn vẫn đang theo dõi hết sức sát sao tình hình hoạt động của các trường luyện thi này. CEO trường Jongro Academy - Lim Sung-ho, CEO trường Jongro Academy chia sẻ thêm: "Nhiều phụ huynh gọi điện tới hỏi nhà trường khi nào các lớp mở cửa lại, họ cho rằng điều đó tốt hơn và an toàn hơn khi con họ đi học và được các trường luyện thi kiểm soát". Theo thống kê, mỗi năm Hàn Quốc dành một lượng kinh phí lớn cho giáo dục tư nhân nhằm giúp học sinh đạt điểm cao tại kì thi tuyển sinh đại học hằng năm, được nhận vào một đại học danh giá. Đây nền tảng xây dựng sự nghiệp và cuộc đời thành công cho thế hệ học sinh.

Trong khi đó, theo báo cáo của Liên Hợp Quốc về chủ đề phản ứng toàn cầu đối với tác động kinh tế xã hội của đại dịch Covid-19, liên quan đến giáo dục, 166 quốc gia đã đóng cửa các trường học trên cả nước. Hiện tại, hơn 1,2 tỷ học sinh, sinh viên không đến trường. Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết, hơn 60 triệu giáo viên không đến lớp.

Sinh viên Hàn Quốc è cổ ôn luyện cho kỳ thi Đại học khó bậc nhất thế giới dù dịch bệnh hoành hành - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm