Sinh viên chen nhau ôn thi cuối kỳ ở cửa hàng tiện lợi đến 2-3h sáng vì nắng nóng

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 00:29 04/07/2020

Thời điểm nắng nóng trùng với đợt cao điểm ôn thi khiến việc ngồi lỳ tránh nóng ở cửa hàng tiện lợi từ sáng đến khuya là lựa chọn "lý tưởng" của không ít sinh viên.

Thời gian vừa qua, cả nước đã bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, không khí càng trở nên oi bức và ngột ngạt do mật độ dân số và phương tiện giao thông quá lớn. Tuy về đêm thời tiết dịu nhẹ đi nhưng vẫn không ngăn được cảm giác oi bức cả một ngày trời để lại.

Đợt cao điểm nắng nóng trùng vào thời gian ôn thi cuối kỳ hay chuẩn bị học kỳ hè của sinh viên các trường đại học. Không chịu được cái nóng, cách đơn giản nhất để hưởng điều hòa chính là di chuyển ngay đến các cửa hàng tiện lợi. Chỉ với món nước uống chưa đến 20.000 đồng là bạn đã có chỗ ngồi suốt cả buổi tối, thậm chí ngủ qua đêm mà không bị ai quấy rầy.

Vậy nên ngay từ 9h tối, đặt chân vào cửa hàng tiện lợi ở đường Trần Đại Nghĩa (TP Hà Nội), đâu đâu cũng thấy bóng dáng sinh viên và bạn bè ngồi ôm máy tính hay xách vở ngồi học. Nhiều bạn trẻ ngồi lại đến tận 2-3h sáng mới về hay thậm chí ngủ luôn qua đêm.

Việc quá nhiều sinh viên tụ tập ở các cửa hàng tiện lợi tạo ra hình ảnh không mấy đẹp mắt. Nhiều bạn chỉ mua 1 ly mỳ hay thậm chí ly nước lọc cũng ngồi luôn cả buổi tối, chiếm diện tích hay thậm chí một số sinh viên ăn xong còn bày bừa rác thải, khiến nhân viên ở đây ngao ngáo thu dọn. Ở bãi gửi xe, sinh viên để xe quá nhiều gây ảnh hưởng đến phần đường của người đi bộ và có thể bị xử lý tài chính từ 150-200 nghìn đồng khi để qua đêm.

Sinh viên chen chúc nhau ôn thi cuối kỳ ở cửa hàng tiện lợi đến 2-3h sáng, vứt rác bừa bãi ai nhìn cũng ngao ngán - Ảnh 1.

Thời tiết nắng nóng khiến nhiều sinh viên ưa thích chọn các cửa hàng tiện lợi để ngồi học qua đêm.

Sinh viên chen chúc nhau ôn thi cuối kỳ ở cửa hàng tiện lợi đến 2-3h sáng, vứt rác bừa bãi ai nhìn cũng ngao ngán - Ảnh 2.

Dù 1-2h sáng vẫn có thể bắt gặp hình ảnh các bạn sinh viên ngồi học trong cửa hàng tiện lợi.

Sinh viên chen chúc nhau ôn thi cuối kỳ ở cửa hàng tiện lợi đến 2-3h sáng, vứt rác bừa bãi ai nhìn cũng ngao ngán - Ảnh 3.

Sinh viên chăm chỉ học hành sẽ không đáng trách. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một số hình ảnh xấu khi nhóm bạn trẻ vào ăn uống rồi vứt rác bừa bãi khiến nhân viên phải ngao ngán đi dọn.

Sinh viên chen chúc nhau ôn thi cuối kỳ ở cửa hàng tiện lợi đến 2-3h sáng, vứt rác bừa bãi ai nhìn cũng ngao ngán - Ảnh 4.

Ăn xong tiện tay vứt rác thải như vỏ lon, túi nilon... xuống đất.

Sinh viên chen chúc nhau ôn thi cuối kỳ ở cửa hàng tiện lợi đến 2-3h sáng, vứt rác bừa bãi ai nhìn cũng ngao ngán - Ảnh 5.

Rất nhiều rác thải được vứt lại trên bàn dù thùng rác ngay bên cạnh.

Sinh viên chen chúc nhau ôn thi cuối kỳ ở cửa hàng tiện lợi đến 2-3h sáng, vứt rác bừa bãi ai nhìn cũng ngao ngán - Ảnh 6.

Dù đã 11-12h đêm nhưng vẫn có rất đông bạn trẻ chọn đến đây học tập.

Sinh viên chen chúc nhau ôn thi cuối kỳ ở cửa hàng tiện lợi đến 2-3h sáng, vứt rác bừa bãi ai nhìn cũng ngao ngán - Ảnh 7.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi về đêm nếu để xe không cẩn thận có thể vi phạm hành chính từ 150.000-200.000 đồng vì lấn chiếm lòng đường người đi bộ.

Cùng nhau ôn bài chăm chỉ, học xong vứt rác vào thùng và dọn sách chỗ ngồi như các bạn sinh viên này thì không ai chê trách gì.

Những ngày thời tiết nắng nóng vừa qua lúc nào cửa hàng tiện lợi cũng trong trạng thái đông nghịt sinh viên.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tiếp viên thương tật 79% vì xe Mercedes tông: “Tôi mong cơ quan điều tra sớm kết luận vì vụ án không còn gì khúc mắc”

    "Nỗi đau này một mình tôi phải chịu đựng, phía gây tai nạn chưa hề hỏi thăm. Từng ngày, tôi chỉ mong sự vụ sớm được xét xử sáng tỏ" - chị Hường, tiếp viên hàng không gặp nạn, chia sẻ".
  • Đọc thêm