Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện "cậu ấm cô chiêu" dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn

Phan, Theo Pháp luật & bạn đọc 07:25 28/08/2021

Nhiều người cho rằng tiền không thể mua được tất cả, không thể mua được hạnh phúc, nhưng chúng ta cũng phải công nhận: Tiền là thứ giúp chúng ta đến gần với hạnh phúc hơn.

Chắc hẳn ai ai trong chúng ta cũng muốn mình được sinh ra trong một gia đình giàu có, vì khi có tiền, con người sẽ dễ dàng cảm thấy vui vẻ và thỏa mãn với cuộc sống hơn. Nhiều người cho rằng tiền không thể mua được tất cả, không thể mua được hạnh phúc, nhưng chúng ta cũng phải công nhận: Tiền là thứ giúp chúng ta đến gần với hạnh phúc hơn.

Những chia sẻ của người dùng Zhihu dưới đây sẽ cho cái nhìn chân thật hơn về cảm giác khi được lớn lên trong gia đình giàu có. Trong đó đáng chú ý nhất là một tài khoản có tên là @NapZzz, cô đã chia sẻ cuộc sống xa hoa của mình khiến nhiều người phải đỏ mắt ghen tị. Bên cạnh đó cũng có những câu chuyện đáng để lưu tâm.

01. Chuyện của @NapZzz

Giới thiệu một chút về nhà của tôi. Bố mẹ làm kinh doanh, thừa lúc làm ăn phát đạt thì "tậu" hẳn nhiều căn hộ. Hiện tại, bố mẹ tôi đã không còn kinh doanh nữa.

Từ cấp hai, tôi đã được đi du học. Lên đến cấp ba, tôi học ở một trường quý tộc tư lập ở Canada, cũng là thời điểm tôi bắt đầu sử dụng đồ hiệu một cách thoải mái nhất.

Đến năm 18 tuổi, tôi được mở tài khoản tín dụng (vì ở nước ngoài, người đủ 18 tuổi mới được mở tài khoản ngân hàng), bố đã chuyển hẳn 200.000 tệ (hơn 700 triệu VND) vào thẻ cho tôi sử dụng dần.

Thật ra, ngay từ lớp 9, tôi đã được sử dụng đồ hiệu rồi, chỉ là vì mấy thứ đồ đó không đáng là bao nên tôi không tính. Thời đó, những đôi giày tôi mang đều là những nhãn hàng nổi tiếng đình đám thế giới.

Nhớ lại lúc mới xuất ngoại, mẹ đã tặng cho tôi món quà là chiếc đồng hồ hiệu Cartier tầm khoảng 200.000 tệ (hơn 700 triệu đồng) gì đấy. Bố tôi nói quà của ông là đợi tôi đủ 16 tuổi học xong bằng lái sẽ cho tôi chiếc xe tầm 3 triệu đồng (hơn 10 tỷ đồng). Chỉ tiếc là đến tận bây giờ vẫn chưa thi đậu bằng lái.

Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 1.

Tôi là con một trong nhà nên bố mẹ rất tôn trọng tôi. Mấy đối tác làm ăn của bố mẹ hỏi rằng tại sao không sinh thêm đứa con nữa, nhưng bố mẹ cho rằng nếu như vậy thì phải có sự đồng ý của tôi. Nhưng vì tôi không đồng ý nên họ không còn nhắc đến nữa.

Tôi là người có niềm đam mê với các sản phẩm của Apple. Điều này cũng dễ hiểu vì tôi sống ở nước ngoài, đa số chỉ dùng iPhone, chuyển tải dữ liệu cũng dễ dàng. Hơn nữa, tôi chỉ thích dùng iPhone. Mẫu mới nhất vừa ra thì phải mua liền. Nhưng tôi dùng rất mau hư, minh chứng là đã có 3 - 4 chiếc iPhone 11 trong tay. Ngoài ra tôi còn "tậu" được tai nghe của LV.

Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 2.
Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 3.

Mấy lần ra ngoài chơi mua mấy món đồ và vẫn chưa đập hộp. Kính mát của Dior vẫn là chân ái nhất. Mấy hôm trước đi sàn nhảy rơi mất 2 chiếc nên đã mua bù lại 3 chiếc phòng hờ. Còn có mấy cái túi MiniKelly và Birkin của Hermès, mua để đó thôi chứ chưa dùng tới. Chưa hết, chiếc túi Hermes horseshoe màu vàng thần thánh này là mẫu đặc biệt, là quà sinh nhật tuổi 22 của tôi.

Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 4.
Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 5.

Tiếp theo là chia sẻ thêm về tủ quần áo. Tôi thích nhất mặc mấy bộ đồ của Chanel, phối hợp cùng với đồng hồ và túi xách hàng hiệu nữa thì vô cùng tinh tế và sang trọng. Mỗi chiếc tầm khoảng 70.000 tệ (gần 250 triệu đồng) nếu tôi nhớ không lầm.

Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 6.
Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 7.

Mỗi lần đi máy bay, tôi chỉ toàn đi hạng thương gia. Chỉ cần đến sân bay thì đã có người ra mang hành lý của tôi vào khu chờ VIP, tôi luôn được đưa đón tận tình và được kiểm tra an ninh đầy đủ nghiêm ngặt.

Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 8.
Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 9.
Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 10.

Tôi thấy mọi người thường xuyên check in ở hạng thương gia, tôi cũng tham gia cho vui. Và quả thật dịch vụ rất tuyệt vời.

Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 11.
Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 12.

02. Câu chuyện của @Tạ Pi Ju

Thật sự rất may mắn và sung sướng.

Từ lúc sinh ra, tôi được sống trong biệt thự to lớn. Trong nhà có một cô giúp việc nấu cơm quét nhà, đi ra ngoài thì có tài xế đưa rước. Từ nhỏ, tôi đã được học Piano, múa ba-lê, đánh cầu lông, vẽ tranh sơn dầu. Chúng tôi ai ai cũng thích cưỡi ngựa và bơi lội. Bố mẹ tôi có sở thích hay đi đây đi đó khắp thế giới. Trong nhà có hẳn một phòng để trưng bày những món đồ kỉ niệm về những nơi mà họ đã đi qua.

Bố tôi làm kinh doanh, sau khi tốt nghiệp Đại học thì bắt đầu lập nghiệp và từ đó phát triển lớn mạnh đến giờ. Mẹ tôi đến 40 tuổi thì bắt đầu ở nhà nội trợ và chăm chút sắc đẹp. Tuy vậy nhưng bà không chú trọng vào những món đồ hàng hiệu, mua loại gì cũng được, chỉ cần đẹp là bà sẽ mua. Mẹ thích nuôi mèo nuôi chó, dạo gần đây còn muốn nuôi lạc đà trong vườn nữa.

Trong kí ức của tôi, tôi không hề có khái niệm về tiền bạc, trước giờ chưa hề có cảm giác phải kì kèo đắn đo để mua thứ gì hay phải suy nghĩ cho cuộc sống sắp tới, muốn mua gì thì mua đó. Từ nhỏ tới lớn, tôi không cần phải lo nghĩ đến cái ăn cái mặc.

Hiện tại tôi đang học thạc sĩ ở nước ngoài. Tôi muốn sau này sẽ về nước, tìm đối tượng để yêu đương và kết hôn. Nhưng mà tôi không đặt nặng lắm về vấn đề kết hôn sinh con, có cũng được mà không có cũng không sao. Dưỡng già cũng không thành vấn đề vì đã có bố mẹ chuẩn bị trước cho tôi. Tôi rất may mắn khi có một cuộc sống sung túc như hiện tại.

Sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có của bố mẹ là cảm giác gì? Câu chuyện cậu ấm cô chiêu dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chân thật hơn - Ảnh 13.

Ảnh minh họa

03.

Bố tôi mở công ty, mẹ không đi làm, coi như gia đình sung túc rồi đó.

Cảm giác đầu tiên chính là cuộc sống quá mức thuận lợi. Trong nhà lúc nào cũng có giúp việc quét dọn vệ sinh và giặt quần áo, khách đến nhà thì có đầu bếp riêng để nấu nướng, chưa bao giờ phải động tay động chân đi chợ mua rau. Đại khái là cuộc sống sẽ tối giản và dễ dàng hơn nhiều người một vài bước.

Cảm giác thứ hai là lúc nào cũng cảm thấy bản thân sung túc hơn bạn bè xung quanh. Hồi còn nhỏ đi học, các bạn ngưỡng mộ và mơ tưởng để có được một con xe BWM, trong khi đó nhà tôi đã có từ lâu.

Cảm giác hạnh phúc nhất chính là từ nhỏ luôn được hưởng những quyền lợi tốt nhất trong cuộc sống. Ngay từ tiểu học, tôi hầu như năm nào cũng được đi du lịch nước ngoài.

Đến hiện tại đang học đại học năm 2, tôi đã đi được tổng cộng 17 nước, chưa từng đi Nam Mỹ. Năm lớp 9, tôi được sang Mỹ học và sống một mình. Hiện tại đang học đại học năm 2 ở một ngôi trường trong top 20 thế giới.

Tôi không thích mua hàng hiệu, nhưng mẹ tôi thì lại rất thích. Tóm lại là cảm giác không có gì ngoài hạnh phúc. Vì tôi là con một nên bố mẹ vô cùng chiều chuộng tôi, không cần tôi lo lắng gì cả. Thay vào đó, bố mẹ muốn tôi phải sống thật vui vẻ. Tôi thì chỉ có thể phấn đấu học tập, đã nhận được rất nhiều học bổng và các loại chứng chỉ khác nhau.

Có thể nói, được sinh ra trong một gia đình giàu có cũng đồng nghĩa với bạn đã đứng sẵn ở vạch đích trên chặng đường tương lai. Thế nhưng sự giàu sang cũng dễ dàng tan thành mây khói một khi chúng ta đánh mất bản thân. Vậy thì hãy trân trọng những gì mình đang có và không ngừng cố gắng để hạnh phúc hiện tại được bền lâu hơn.

Nguồn: Zhihu

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm