“Sinh con trọn gói” đã thay đổi hành trình “vượt cạn” của mẹ thế nào?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 30/09/2019

9 tháng 10 ngày mang thai rồi đến những cơn đau đẻ, mẹ phải trải qua bao nhiêu sự thay đổi cả về hình dáng, sức khoẻ và tâm lý. Nếu như trước đây mẹ bầu gần như phải “cắn răng chịu đựng một mình” thì với sự ra đời của sinh con trọn gói hiện nay, mẹ bầu có được thai kỳ khoẻ mạnh và an tâm “vượt cạn”.

Chăm sóc trước ngày lâm bồn

• Khám thai:

Trước đây, phụ nữ phải tự tìm hiểu các kiến thức về mốc khám thai, siêu âm, các xét nghiệm cần thiết... Thế nhưng do sự thay đổi hormone, phụ nữ khi mang thai thường hay quên nên việc phải tự ghi nhớ hết các kiến thức trên cũng như nhớ lịch là vô cùng khó.

Chưa kể mỗi lần khám thai, mẹ bầu lại lựa chọn những cơ sở khác nhau vì nhiều lý do nên bác sỹ không thể theo dõi sát sao quá trình mang thai của mẹ.

Với những phụ nữ hiện đại ngày nay, họ vẫn làm việc khi mang thai nên quỹ thời gian cho bản thân càng eo hẹp.

“Sinh con trọn gói” đã thay đổi hành trình “vượt cạn” của mẹ thế nào? - Ảnh 1.

Lịch khám thai của mẹ đã được xây dựng sẵn

Thế nhưng với thai sản trọn gói thì khác, mỗi gói sẽ được bệnh viện lên lịch các mốc khám, siêu âm, xét nghiệm... đầy đủ và phù hợp với tuần thai của mẹ. Như tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, mẹ bầu còn được tổng đài nhắn tin nhắc lịch nên mẹ càng yên tâm hơn. Nhờ vậy mà bác sỹ có thể cùng với mẹ quản lý thai kỳ tốt hơn.

• Dinh dưỡng:

Chủ yếu các mẹ bầu trước đây được chăm sóc theo "lời truyền miệng" hay kinh nghiệm dân gian. Ít mẹ chủ động tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng và cách ăn như thế nào cho khoa học

Ngày nay, mẹ sẽ được tư vấn về chế độ dinh dưỡng và chăm sóc bản thân khi đăng ký sinh con trọn gói. Nhờ vậy, mẹ bầu "thông thái" hơn và chủ động hơn.

Chị Hoàng L. (Hà Nội) vừa tham gia lớp tiền sản của bệnh viện ĐKQT Thu Cúc hào hứng cho biết "Thú thực trước khi tham gia lớp học, mình gần như chẳng có kiến thức gì về thai sản vì mình còn khá trẻ. Thế nhưng khi được các cô hướng dẫn, mình tự tin hơn và không còn thấy sợ nữa".

• Tâm lý:

Chính vì được trang bị đầy đủ kiến thức và luôn có bác sĩ đồng hành trong suốt quá trình mang thai nên các mẹ cũng thoải mái và tự tin hơn. Họ có thể dễ dàng được giải đáp mọi thắc mắc với bác sĩ. Hơn nữa, khi sử dụng thai sản trọn gói, chị em thường cảm thấy được quan tâm và trân trọng hơn.

“Sinh con trọn gói” đã thay đổi hành trình “vượt cạn” của mẹ thế nào? - Ảnh 2.

Mẹ bầu tươi tắn đăng ký hồ sơ sinh

Ngày con chào đời...

Hình ảnh mẹ bầu và người thân "tay xách, nách mang" lỉnh kỉnh thứ đồ hay phải nằm đợi sinh chen chúc trong các phòng đã không còn quá xa lạ. Ngay cả ngày "quan trọng nhất", mẹ bầu vẫn phải gồng mình lên để vừa chịu đựng những cơn đau đẻ lại chịu cảm giác bức bối, ảnh hưởng đến tâm lý và quá trình sinh.

“Sinh con trọn gói” đã thay đổi hành trình “vượt cạn” của mẹ thế nào? - Ảnh 3.

Mẹ bầu thoải mái nghỉ ngơi trước giờ sinh

Còn với "sinh con trọn gói", cả mẹ bầu và người thân sẽ được an nhàn, thoải mái hơn rất nhiều. Cụ thể như khi đi sinh tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, mẹ sẽ không phải chuẩn bị bất cứ đồ dùng gì cho cả mẹ và bé. Mẹ sẽ được nghỉ ngơi và theo dõi tại phòng chờ sinh thoáng rộng và mỗi mẹ một giường. Những điều này sẽ giúp mẹ giải tỏa tâm lý, sẵn sàng trước khi "vượt cạn". "Mình được nằm trong phòng riêng, người thân ở bên cạnh suốt từ lúc nhập viện đến khi vào phòng sinh. Các bác sĩ, điều dưỡng thì liên tục hỏi thăm, kiểm tra bằng cả máy và thăm khám nên yên tâm hơn hẳn. Bác sĩ quốc tế ở đây cũng rất thân thiện, liên tục động viên mình, thích lắm." – Chị Thùy L. (Bắc Ninh) tâm sự.

“Sinh con trọn gói” đã thay đổi hành trình “vượt cạn” của mẹ thế nào? - Ảnh 4.

Ekip động viên mẹ trong quá trình "vượt cạn" giúp mẹ bình tĩnh hơn

Những ngày sau khi dùng dịch vụ "Sinh con trọn gói"

Điều thay đổi lớn nhất có thể kể đến đó là những dịch vụ chăm sóc sau sinh. Mỗi bệnh viện sẽ có chính sách và dịch vụ khác nhau nhưng nhìn chung "sinh con trọn gói" giúp mẹ và người thân cũng nhẹ nhàng hơn trong những ngày lưu viện. 

“Sinh con trọn gói” đã thay đổi hành trình “vượt cạn” của mẹ thế nào? - Ảnh 5.

Mẹ nghỉ ngơi tại phòng lưu viên như "khách sạn"

Các mẹ khi đi sinh tại bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn "đùa" rằng mình giống như "bà hoàng" vì chẳng phải động tay, động chân làm gì. Từ việc vệ sinh vết mổ/vệ sinh vùng kín, tắm cho bé đã có các điều dưỡng lo hết. Ngay cả bữa cơm cho mẹ cũng được phục vụ tận phòng và rất ngon miệng. Quan trọng hơn là mẹ và bé được hỗ trợ y tế 24/24, chỉ cần bấm chuông là điều dưỡng sẽ có mặt.

“Sinh con trọn gói” đã thay đổi hành trình “vượt cạn” của mẹ thế nào? - Ảnh 6.

Điều dưỡng chăm sóc tận phòng cho mẹ

Chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, mẹ bầu hiện đại hãy chủ động tìm đến những dịch vụ tốt nhất cho mình và chắc chắn "sinh con trọn gói" sẽ không làm mẹ thất vọng. Quan trọng không kém đó là lựa chọn bệnh viện để đăng ký dịch vụ. Trong đó, kinh nghiệm của người thân, bạn bè và những mẹ bầu đi trước sẽ là cơ sở chính xác cho mẹ cân nhắc.

Nếu mẹ còn băn khoăn về các vấn đề về thai nhi cũng như muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ thai sản trọn gói thì xem ngay tại đây.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ : 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Hotline: 0904.97.0909

Tổng đài: 1900.55.88.96

Email: contact@thucuchospital.vn

Website: http://benhvienthucuc.vn/

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hiền Hồ liên tục đăng ảnh gợi cảm, bị dân mạng góp ý "khoe body hơi bị nhiều"

    Hiền Hồ liên tục đăng ảnh gợi cảm, bị dân mạng góp ý "khoe body hơi bị nhiều".
  • Đọc thêm