Sing My Song: Juun Đăng Dũng - R.Tee gây thích thú khi bắn rap bằng thơ Xuân Diệu

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 16/04/2018

Juun Đăng Dũng - R.Tee nắm tay Sa Huỳnh bước vào vòng Chung kết "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018" ở team Giáng Son.

Tối 16/4, tập 6 "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018" đã lên sóng truyền hình VTV3. 7 cá tính âm nhạc của đội Giáng Son chính là những thí sinh tiếp theo bước vào vòng Trại Sáng Tác và Tranh đấu. Ngoài HLV Giáng Sơn, các thí sinh còn có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Sing My Song: Juun Đăng Dũng - R.Tee gây thích thú khi bắn rap bằng thơ Xuân Diệu - Ảnh 2.

Bước vào trại sáng tác, 7 thí sinh bắt đầu nhận chủ đề, khác với team Lê Minh Sơn, Giáng Son đã đưa ra những chủ đề khác nhau để các thí sinh tự do sáng tạo trong âm nhạc và thể hiện được góc nhìn mới lạ của mình. Sa Huỳnh nhận chủ đề "Nhân vật văn học Việt Nam", Hoàng Sơn nhận chủ đề "Giấc mơ", Bình Minh nhận chủ đề "Kỷ niệm", Tường Vy nhận chủ đề "Vấn đề xã hội", Juun Đăng Dũng - R.Tee nhận chủ đề "Mùa xuân", Hoàng Thống nhận chủ đề "Cảm xúc trong tình yêu" và cuối cùng Oplus nhận chủ đề "Rung động". Và các thí sinh được bắt cặp với nhau là: Hoàng Thống - Tường Vy, Juun & R.Tee - Bình Minh và Hoàng Sơn - Sa Huỳnh - OPlus.

Kết quả, HLV Giáng Son chọn Hoàng Thống, Juun Đăng Dũng - R.Tee, OPlus và nhạc sĩ Dương Khắc Linh chọn Sa Huỳnh đi tiếp vào vòng trong. Chương trình phải nói lời chia tay với Bình Minh, Hoàng Sơn, Tường Vy.

Cặp đôi hot boy Juun Đăng Dũng - R.Tee mang đến ca khúc "Vội vàng" được lấy cảm hứng từ bài thơ "Vội vàng" của Xuân Diệu với thông điệp: "Chúng ta đôi khi quá bận rộn và vội vàng trong cuộc sống đã quên đi những giây phút đơn giản nhất với những người thân của mình". Ngay từ những câu hát đầu tiên, cả hai mang đến một không gian lắng đọng và sau đó là phần rap vô cùng sôi động khiến người nghe vô cùng thích thú. Câu hát "Xuân đang tới, nghĩa là xuân đang qua, xuân còn non, nghĩa là xuân sẽ già" một lần nữa được khán giả lắng nghe bằng âm nhạc vô cùng hiện đại.

Sing My Song: Juun Đăng Dũng - R.Tee gây thích thú khi bắn rap bằng thơ Xuân Diệu - Ảnh 5.

HLV Đức Trí rất thích ca khúc này vì tạo được sự tương phản và có cao trào cùng sự cập nhật rất thời thượng. HLV Hồ Hoài Anh nhận xét cả hai đã làm chủ được sân khấu, tự tin và có phong thái của một ngôi sao. Đây chính là bước đi khẳng định phong cách âm nhạc của nhóm. HLV Lê Minh Sơn hy vọng cả hai mãi bên nhau vì trước sự tan rã của nhiều nhóm nhạc hiện nay.

Bên cạnh đó, trước nhận xét của một nhà báo về việc Juun Đăng Dũng rất giống Sơn Tùng trên sân khấu, Juun Đăng Dũng thẳng thắn cho biết: "Juun lắng nghe lời nhận xét góp ý để hoàn thiện mình hơn. Juun sẽ cố gắng nhiều hơn để tạo nên sự khác biệt chứ không giống bất kỳ ai."

Sing My Song: Juun Đăng Dũng - R.Tee gây thích thú khi bắn rap bằng thơ Xuân Diệu - Ảnh 6.

Sa Huỳnh là một trong những đối thủ nặng ký khi đã có trong tay rất nhiều bài hát hit và "gây sốt" với ca khúc "Mặt mộc" tại vòng Ghi âm. Tuần này, cô sáng tác một ca khúc chủ đề "Nhân vật trong văn học Việt Nam" với cảm hứng là Hoạn Thư trong tác phẩm Truyện Kiều cùng thông điệp "Những người phụ nữ hiện đại phải biết chăm lo cho gia đình và bản thân để luôn đẹp trong mắt bạn đời của mình".

"Hoạn Thư"

Sing My Song: Juun Đăng Dũng - R.Tee gây thích thú khi bắn rap bằng thơ Xuân Diệu - Ảnh 8.

2 cái tên còn lại, Hoàng Thống gửi đến khán giả ca khúc "Gió", OPlus mang đến sáng tác "Vô tình gặp nhau".

Hoàng Thống

OPlus

Bên cạnh Sa Huỳnh, HLV Giáng Son đã lựa chọn bộ đôi Hip Hop Juun Đăng Dũng - R.Tee vào vòng Chung kết.

Kết quả team Giáng Son

Teaser tập 8

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm