Sing My Song: Hakoota Dũng Hà, Đình Khương đại diện team Đức Trí vào Chung kết

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 09:35 23/04/2018

Không nằm ngoài dự đoán, 2 cái tên gây chú ý từ vòng ngoài - Hakoota Dũng Hà và Đình Khương đã giành được 2 chiếc vé vào Chung kết "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018".

Tối 22/4, tập 8 "Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018" đã lên sóng truyền hình VTV3 với 8 cá tính âm nhạc của đội Đức Trí. Ngoài HLV Đức Trí, các thí sinh còn có sự hỗ trợ của nhạc sĩ Phương Uyên.

Sing My Song: Hakoota Dũng Hà, Đình Khương đại diện team Đức Trí vào Chung kết - Ảnh 2.

Bước vào trại sáng tác, khác với những team còn lại, Đức Trí muốn mang lại sự đối lập trong suy nghĩ khi đưa ra những đề bài có chứa những câu thơ, ca từ được đựng trong phong bì và các thí sinh sẽ dựa trên đó để viết nên ca khúc cho mình.

Các cặp thi được HLV Đức Trí chia cặp đấu với nhau là: Đình Khương - Hakoota, Minh Cường - Minh Phương, Hoàng Ly - Minh Triết và cuối cùng là Kim Tuyên - Thành Đạt. Kết quả, HLV Đức Trí chọn Minh Cường, Hoàng Ly, Minh Triết, Đình Khương và nhạc sĩ Phương Uyên chọn Hakoota Dũng Hà bước vào vòng trong. Chương trình phải nói lời chia tay với Kim Tuyên, Thành Đạt, Minh Phương.

Sing My Song: Hakoota Dũng Hà, Đình Khương đại diện team Đức Trí vào Chung kết - Ảnh 4.

Hakoota Dũng Hà nhận đề bài "Nụ hôn chưa trao - lời chưa kịp nói" anh đã biến thành một ca khúc mang tên "Là thế" có giai điệu thú vị và nhận được những lời khen của Đức Trí tại trại sáng tác.

HLV Lê Minh Sơn hào hứng nhận xét: "Bạn hát như đang bỡn cợt từng câu, từng chữ rất điêu luyện và hồn nhiên. Bạn đã đến một cái gọi là đẳng cấp hát rất tốt, tôi ngưỡng mộ bạn, rất tuyệt. Bạn là một thí sinh quá đáng gờm là thần tượng của tôi trong dòng nhạc nhẹ Việt Nam". HLV Giáng Son chia sẻ mặc dù chưa kết thúc cuộc thi nhưng bạn đã thành công với hai vai trò là nhạc sĩ và ca sĩ, cô rất thích phần điệp khúc và bài hát rất hợp gu của cô. Giáng Son còn khẳng định "Tôi yêu bạn này". Ca sĩ Hoàng Tôn dùng 1 từ "đẳng cấp" để nói về tiết mục của Hakoota. Kết quả, Hakoota nhận được 19/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Sing My Song: Hakoota Dũng Hà, Đình Khương đại diện team Đức Trí vào Chung kết - Ảnh 6.

Đình Khương, chàng trai đã từng gây sốt mạnh mẽ với "Hương à", nhận được đề bài "Đau để nhớ, cười để quên, xa để không bao giờ mất" và đã cho ra đời ca khúc "Lời chúc của ba". Kết quả, học trò Đức Trí nhận được 14/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Sing My Song: Hakoota Dũng Hà, Đình Khương đại diện team Đức Trí vào Chung kết - Ảnh 8.

Triết Phạm - chủ nhân hit "Lạc nhau có phải muôn đời" của Erik - nhận được đề bài "Có một ngày mà ta nhớ hoài - Mùa thu tay nắm cuốn đi", anh đã xâu hai câu này lại để viết nên ca khúc "Mùa thu trong giấc mơ", một bản ballad rất lãng mạn, bay bổng và nhẹ nhàng. Kết quả, Triết Phạm nhận được 19/21 điểm từ đội đồng bình chọn.

Sing My Song: Hakoota Dũng Hà, Đình Khương đại diện team Đức Trí vào Chung kết - Ảnh 10.

Nguyễn Minh Cường thành viên nhóm bè Cadillac mang đến ca khúc "Giời ơi" khi nhận được đề bài "Mặt trời - áng mây - tia nắng - long lanh - con chim sẻ - tay nắm". Anh kể về câu chuyện tiếp nối bài hát của mình ở vòng trước, lời tâm sự của một người đàn ông có gia đình phải đối diện với áp lực tài chính, nhưng được thể hiện dưới góc độ trào phúng. Minh Cường nhận được 18/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Sing My Song: Hakoota Dũng Hà, Đình Khương đại diện team Đức Trí vào Chung kết - Ảnh 12.

Hoàng Ly - một cô gái theo HLV Đức Trí là rất mong manh và diễn đạt vấn đề rất nhẹ nhàng. Dựa trên đề bài nhận được là "Nhìn vào ánh mắt tôi thấy - nhìn vào nụ cười tôi nghe", cô đã viết nên một bài hát về mẹ mang tên "Có mẹ đây rồi". Đây là câu chuyện của người con gái đã đến tuổi biết yêu, đôi lúc vì yêu mà quên đi mẹ của mình rồi vấp ngã, quay về thì mẹ luôn là người bên cạnh. Hoàng Ly nhận được 9/21 điểm từ hội đồng bình chọn.

Sing My Song: Hakoota Dũng Hà, Đình Khương đại diện team Đức Trí vào Chung kết - Ảnh 14.

Các thí sinh cùng nhau ra sân khấu để lắng nghe kết quả. HLV Hồ Hoài Anh và HLV Giáng Son dành 3 điểm cho Hakoota Dũng Hà. HLV Lê Minh Sơn dành 3 điểm cho Đình Khương. Và kết quả, Hakoota Dũng Hà là thí sinh có số điểm cao nhất 25 điểm và HLV Đức Trí chọn Đình Khương đi tiếp vào vòng trong. Chương trình nói lời chia tay với Hoàng Ly, Triết Phạm, Minh Cường.

Sing My Song: Hakoota Dũng Hà, Đình Khương đại diện team Đức Trí vào Chung kết - Ảnh 16.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm