Siêu sao bóng rổ LeBron James bị kiện đòi bồi thường 3,5 tỷ vì sử dụng ảnh... chụp chính mình trên trang cá nhân

HP, Theo Trí Thức Trẻ 12:06 20/03/2020

Ở Mỹ, bạn có thể bị kiện vì rất nhiều lý do tưởng như trên trời rơi xuống, và đây là một trong những trường hợp dở khóc dở cười của ngôi sao bóng rổ LeBron James.

Theo The Blast đưa tin, LeBron James mới đây bị một nhiếp ảnh gia khởi kiện vì vi phạm luật bản quyền. Cụ thể, ngôi sao 35 tuổi đã đăng tải một bức ảnh lên trang facebook cá nhân mà chưa nhận được sự cho phép của nhiếp ảnh gia Steven Mitchell.

Theo các tài liệu tòa án nhận được và được The Blast chia sẻ, nhiếp ảnh gia Steven Mitchell đang khởi kiện LeBron James cùng với công ty truyền thông và quỹ gia đình của ngôi sao này (Uninterrupted và LRMR Ventures).

Siêu sao bóng rổ LeBron James bị kiện đòi bồi thường 3,5 tỷ vì sử dụng ảnh... chụp chính mình trên trang cá nhân - Ảnh 1.

LeBron James lại bị dính vào một vụ kiện liên quan tới vấn đề bản quyền. (Ảnh minh hoạ)

Qua đơn kiện, LeBron James đã chia sẻ một tấm ảnh chụp anh trong một trận đấu với Miami Heat mà không xin phép Steven Mitchell. Điều này vi phạm vào Mục 501 của Đạo luật bản quyền, bởi LeBron James đăng ảnh khi chưa được sự cho phép người sở hữu.

Steven Michell nhấn mạnh trong đơn kiện rằng LeBron James đã không xin phép cũng như đề nghị trả tiền để sử dụng hình ảnh của anh ta. Theo tài liệu từ vụ kiện: "Bị đơn không được cấp phép sử dụng ảnh trên trang web từ phía nguyên đơn".

Vị nhiếp ảnh gia này đang kiện LeBron James tội vi phạm bản quyền với mức tiền là 150.000 đô la (tương ứng với gần 3,5 tỷ đồng). Đồng thời Stven Mitchell cũng yêu cầu ngôi sao của Lakers bàn giao tất cả lợi nhuận kiếm được từ bài đăng trên Facebook của LeBron James khi sử dụng bức ảnh trên.

Siêu sao bóng rổ LeBron James bị kiện đòi bồi thường 3,5 tỷ vì sử dụng ảnh... chụp chính mình trên trang cá nhân - Ảnh 2.

Nếu như vụ kiện này thành công, chắc hẳn LeBron James từ nay về sau muốn up ảnh sống ảo phải đi xin phép những người đã chụp anh trước đó.

Theo quan điểm của Steven Mitchel, nhiếp ảnh này này tin rằng mình xứng đáng được hưởng tất cả lợi nhuận hoặc lợi ích mà James có được trong bài viết bởi vì đó là hành vi trái pháp luật. Được biết bài viết mà LeBron James sử dụng ảnh của Steven Mitchel nhận được 1.400 lượt thích và 92 lượt chia sẻ.

Cách đây không lâu, theo một nghiên cứu của trang web OnlineGambling, số tiền mà LeBron James kiếm được qua mỗi bài viết (đi kèm quảng cáo) trên Instagram là 300.850 USD, tương ứng gần 7 tỷ đồng. Có lẽ vì những số tiền kiếm được trên mạng xã hội Instagram, mà LeBron James lại một lần nữa bị làm phiền như vậy.

Đây không phải là lần đầu tiên LeBron James bị kiện về vấn đề bản quyền. Với mức độ nổi tiếng và giàu có của mình, ngôi sao NBA này là một trong những người nổi tiếng thường được nhắc tới trong các vụ kiện tương tự như vậy.

Mới cuối tháng 2 vừa rồi, LeBron James cùng với Nike, Disney và Take-Two Interactive Software cũng gặp rắc rối vì sử dụng khẩu hiệu "I Am More Than An Athelete". Theo đó, GamePlan Inc. (bên nguyên) đang đòi hỏi số tiền thiệt hại lên tới 33 triệu USD (khoảng 760 tỷ VND). 

Được biết, câu khẩu hiệu "I Am More Than An Athlete" đã được GamePlan Inc, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở ở Maryland đăng ký bản quyền từ năm 2016. Câu khẩu hiệu này được xuất hiện trong một số trận đấu của Washington Wizards ở mùa giải 2017 và tổ chức này đã được trao thưởng vì ý nghĩa của câu khẩu hiệu vào ngày 5/6/2018.

Siêu sao bóng rổ LeBron James bị kiện đòi bồi thường 3,5 tỷ vì sử dụng ảnh... chụp chính mình trên trang cá nhân - Ảnh 3.

LeBron James là một trong những người nổi tiếng thường xuyên bị làm phiền với những vụ kiện như vậy.

Hiện tại, người đại diện LeBron James cũng như cá nhân ngôi sao này chưa có trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan tới vụ kiện này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14