Siêu phẩm cổ trang chiếu 186 lần vẫn cực hot, giúp nhà đài "giàu suốt đời" nhờ kiếm 36 tỷ mỗi năm

Thành Vũ, Theo Phụ Nữ Mới 12:23 08/04/2024

Bộ phim này là trường hợp "làm 1 lần, ăn cả đời" hiếm hoi.

Đây chắc chắn là trường hợp "làm 1 lần, ăn cả đời" kinh điển bậc nhất màn ảnh Hoa ngữ. Ra mắt từ tận năm 2011, siêu phẩm cung đấu cổ trang Chân Hoàn Truyện đã trở thành bộ phim kinh điển được người người nhà nhà biết đến và đón xem. Trong suốt gần 15 năm qua, dự án này đã làm được nhiều điều không tưởng, thậm chí mang đến lợi nhuận khủng cho đến tận hiện tại.

Siêu phẩm cổ trang chiếu 186 lần vẫn cực hot, giúp nhà đài giàu suốt đời nhờ kiếm 36 tỷ mỗi năm - Ảnh 1.

Theo thống kê từ trang Sina, Chân Hoàn Truyện đã trở thành cơn sốt truyền hình suốt thời gian dài, đến nay vẫn mang về lợi nhuận cho nền tảng sở hữu bản quyền phát sóng. Bộ phim trong lần chiếu đài đầu tiênkhông quá bùng nổ, với rating tạm được quanh quẩn 1,5% trên đài Đông Phương. Năm đó, quán quân rating lại là Cung Tỏa Châu Liêm của Vu Chính cũng thuộc thể loại cổ trang, cung đình Mãn Thanh.

Siêu phẩm cổ trang chiếu 186 lần vẫn cực hot, giúp nhà đài giàu suốt đời nhờ kiếm 36 tỷ mỗi năm - Ảnh 2.

Thế nhưng trên mặt trận đường dài, Chân Hoàn Truyện lại bỏ xa phần lớn các đối thủ khác. Bộ phim từng thay thế Tây Du Ký lẫn Hoàn Châu Cách Cách trở thành phim chiếu dịp hè. Thậm chí trong nửa năm, đài Hắc Long Giang đã chiếu Chân Hoàn Truyện 24/7 vì rating tăng cao chóng mặt. Trước khi bị LeTV mua lại bản quyền chiếu mạng độc quyền, Chân Hoàn Truyện đã chiếu đi chiếu lại trên TV 186 lần và phủ sóng gần như tất cả các đài có thể.

Siêu phẩm cổ trang chiếu 186 lần vẫn cực hot, giúp nhà đài giàu suốt đời nhờ kiếm 36 tỷ mỗi năm - Ảnh 3.

Sau khi về với LeTV, Chân Hoàn Truyện mang lại lợi nhuận khủng cho nền tảng này. Ban đầu, LeTV mua bản quyền phim với mức giá 20 triệu NDT. Thế nhưng mỗi năm trôi qua, bộ phim kiếm về cho nền tảng 10 triệu NDT (gần 36 tỷ đồng), một mức lời khủng đến khó tin và chứng tỏ độ nổi tiếng thuộc hàng kinh điển của phim. Đến năm 2017, hợp đồng bản quyền phim đáo hạn và LeTV đã nhanh chóng tái ký tiếp 10 năm.

Nhiều netizen đùa rằng Chân Hoàn Truyện đích thị là trường hợp "làm 1 lần, ăn cả đời" hiếm thấy, còn trở thành "bảo hiểm dưỡng già" của cả một nền tảng phim. Với sức hút chưa từng vơi đi chút nào cho đến hiện tại, việc phim tiếp tục kiếm về lợi nhuận hàng tỷ mỗi năm là điều chắc chắn.

Siêu phẩm cổ trang chiếu 186 lần vẫn cực hot, giúp nhà đài giàu suốt đời nhờ kiếm 36 tỷ mỗi năm - Ảnh 4.

Chân Hoàn Truyện được chuyển thể, cải biên từ tiểu thuyết của Lưu Liễm Tử, kể về hành trình đi từ ngôi vị phi tần thấp bé của Chân Hoàn lên ngôi Quý phi lẫy lừng, về sau là Thái hậu. Trong truyện, bối cảnh triều đại là giả tưởng nhưng khi lên phim, chi tiết này được đổi thành triều Ung Chính có thật trong lịch sử. Song, các tình tiết drama, đấu đá trong phim đều là hư cấu, phục vụ cho cao trào của phim.

Siêu phẩm cổ trang chiếu 186 lần vẫn cực hot, giúp nhà đài giàu suốt đời nhờ kiếm 36 tỷ mỗi năm - Ảnh 5.

Nữ chính Chân Hoàn do Tôn Lệ đóng

Dự án Chân Hoàn Truyện được xem là tuyệt tác dòng phim cung đấu với 9,3/10 điểm trên Douban. Phim là bệ phóng đưa nhiều tên tuổi diễn viên thành danh như Tôn Lệ, Tưởng Hân, Đàm Tùng Vận... về sau trở thành phim được đông đảo khán giả khắp châu Á xem đi xem lại, thậm chí trở thành cơn sốt "ảnh chế" ở gần như tất cả các tình huống, lĩnh vực trong cuộc sống.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày