Bộ phim "thất bại nhất mọi thời đại" lỗ gần 4000 tỷ, đạo diễn mất tất cả còn bị vợ bỏ

Thành Vũ, Theo Phụ Nữ Mới 15:46 07/04/2024

Thất bại của phim này khiến bất kì ai liên quan đến nó đều đau khổ.

Đâu mới là bộ phim lỗ vốn và thất bại nhất mọi thời đại? Câu hỏi này thực chất đã có lời đáp, thậm chí được chứng nhận trong sách kỷ lục nổi tiếng nhất thế giới Guinness. Sự thất bại của bộ phim này có tầm ảnh hưởng lớn, gieo rắc... sự xui rủi đến bất kì ai liên quan đến nó.

Năm 1995, màn ra mắt của bộ phim mang tên Cutthroat Island đã thay đổi màn ảnh mãi mãi theo cách khá tiêu cực. Dự án đã nhận về hàng loạt lời chê bai sau khi công chiếu, thậm chí lỗ vốn vì nội dung quá dở. Theo tỉ lệ đồng tiền sau lạm phát, phim lỗ đến 147 triệu USD (gần 4000 tỷ đồng), và được trang kỷ lục Guinness thế giới "tặng" cho danh hiệu bộ phim thất bại nhất mọi thời đại.

Bộ phim thất bại nhất mọi thời đại lỗ gần 4000 tỷ, đạo diễn mất tất cả còn bị vợ bỏ - Ảnh 1.

Nội dung của Cutthroat Island kể về hành trình của nữ hải tặc Morgan Adams đi tìm kho báu bí ẩn bị chôn vùi đâu đó trên hòn đảo tên Cutthroat. Thế nhưng bản đồ dẫn đến kho báu trước đó đã được chia thành 3 mảnh, trong đó 1 mảnh được cha của Morgan cất giữ. Trước khi qua đời, ông tiết lộ với con gái mảnh bản đồ kia được xăm vào da dầu của ông.

Sau khi có được mảnh đầu tiên, Morgan cùng thủy thủ của mình lên đường tìm những mảnh bản đồ còn lại, đồng thời phải đánh bại người chú tàn ác Dawg trước khi hắn tìm thấy và cướp lấy kho báu trước.

Bộ phim thất bại nhất mọi thời đại lỗ gần 4000 tỷ, đạo diễn mất tất cả còn bị vợ bỏ - Ảnh 2.

Bộ phim Cutthroat Island không chỉ lỗ vốn khủng mà còn kéo theo nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến ekip nói riêng và cả nền điện ảnh nói chung. Đạo diễn của phim Renny Harlin trước đó gây ấn tượng bởi những dự án như Die Hard 2, Cliffhanger... Thế nhưng kể từ sau Cutthroat Island, Harlin gần như đánh mất niềm tin của cả Hollywood. Không dự án lớn, chiếu rạp nào dám mời anh làm đạo diễn nữa. Sự nghiệp của Harlin gần như lụn bại, sau này chỉ có thể "thoi thóp" nhờ những dự án phim hạng B, kinh phí thấp và thậm chí "phim rác".

Bộ phim thất bại nhất mọi thời đại lỗ gần 4000 tỷ, đạo diễn mất tất cả còn bị vợ bỏ - Ảnh 3.

Đạo diễn mất cả sự nghiệp vì bộ phim

Chưa dừng lại ở đó, Renny Harlin còn thất bại ở đời tư vì bộ phim Cutthroat Island này. Vốn dĩ nữ chính đóng hải tặc Morgan Adams - Geena Davis chính là vợ của anh ngoài đời. Thế nhưng sau vai diễn này, sự nghiệp của cô cũng tụt dốc không phanh. Cô bị showbiz "ghẻ lạnh", không ai dám mời diễn vì sợ "dính dớp". Nghĩ rằng lỗi lầm đến từ người chồng đạo diễn, Davis đã quyết định đi đến ly hôn với anh. Cô còn mỉa mai rằng thứ lời nhất mà cô có được sau khi đóng phim của chồng là một con lừa đóng chung phim được cô nhận nuôi sau đó.

Bộ phim thất bại nhất mọi thời đại lỗ gần 4000 tỷ, đạo diễn mất tất cả còn bị vợ bỏ - Ảnh 4.

Đạo diễn Cutthroat Island bị vợ bỏ sau khi phim thất bại

Ngoài ra, sự thất bại của Cutthroat Island đã khiến công ty sản xuất đứng sau phim là Carolco Productions phá sản, trong khi trước đó bộ phim được kì vọng sẽ hồi sinh hãng này sau nhiều biến cố. Carolco Productions từng nghi ngại khi đạo diễn Renny Harlin ưu ái, chọn vợ mình đóng nữ chính, thậm chí còn xén bớt đất diễn của bạn diễn nam. Ban đầu, Michael Douglas được chọn đóng nam chính với thù lao tận 15 triệu USD, nhưng Douglas đã bỏ giữa chừng vì mất đất diễn. Carolco sau đó mời nhiều sao hạng A như Tom Cruise, Keanu Reeves, Michael Keaton... đóng với thù lao tương tự nhưng tất cả đều từ chối.

Bộ phim thất bại nhất mọi thời đại lỗ gần 4000 tỷ, đạo diễn mất tất cả còn bị vợ bỏ - Ảnh 5.

Sự thất bại của phim còn khiến tất cả những ai liên quan đều gặp tiếng xấu. Nhiều thành viên đoàn phim gặp tai nạn, được thay đổi liên tục. Có một nhân viên hậu trường đang đứng thì bị cây dựng máy quay rơi trúng chân bị thương một cách ngẫu nhiên. Một diễn viên trong phim thậm chí còn bỏ ngang vì bỗng dưng xảy ra ẩu đả với các bạn diễn khác. Nhìn rộng ra, phía Hollywood còn có "luật ngầm" không làm phim về đề tài cướp biển nữa vì sợ xui xẻ. Phải đến tận gần 1 thập kỷ sau, sự ra đời của Cướp Biển Vùng Caribê mới thành công "hồi sinh" dòng phim này trên màn ảnh rộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày